xs
xsm
sm
md
lg

“จ๋า ยศสินี” ร้อง ปอท.เอาผิดมือดีอ้างชื่อ ปลอมเฟซฯ หลอกเหยื่อส่งภาพโป๊แคสติ้งละคร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม



MGR Online - จ๋า ยศสินีผู้จัดละครชื่อดังร้อง ปอท.เอาผิดมือดีอ้างชื่อปลอมเฟซบุ๊ก หลอกผู้เสียหายส่งภาพลามกอนาจารผ่านทางสื่อโซเชียล โดยอ้างเป็นเอเยนซีแคสติ้งละคร หวังใช้ กม.เอาผิดให้เป็นคดีตัวอย่าง

วันนี้ (10 ม.ค.) เวลา 10.00 น. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.ยศสินี ณ นคร หรือจ๋า ผู้จัดละครชื่อดัง เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.ภีมพศ เกตุเทศ รอง ผกก. (สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. และ ร.ต.อ.เปตอง ด่านปรีดา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. หลังถูกมิจฉาชีพนำรูปภาพและชื่อตนเองไปหลอกผู้เสียหายส่งภาพลามกอนาจารผ่านทางสื่อโซเชียล สร้างความเสียหายทั้งชื่อเสียงและหน้าที่การงาน

น.ส.ยศสินีกล่าวว่า เหตุการณ์ลักษณะนี้เคยเกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว โดยผู้ไม่หวังดีนำภาพตนไปปลอมปลอมเฟซบุ๊กโดยอ้างเป็นตัวเองหลอกผู้เสียหายว่าจะพามาเล่นละคร มีการพูดคุยผ่านทางข้อความเมสเซนเจอร์ แต่เหยื่อรู้ทันและสอบถามมายังตนทำให้ไม่เกิดความเสียหาย กระทั่งล่าสุดครั้งที่ 2 เกิดขึ้นเมื่อปลายปี 62 ที่ผ่านมา และเป็นช่วงที่ตนกำลังมีงานถ่ายละครพอดี โดยคนร้ายปลอมเฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม แอบอ้างเป็นเอเยนซีแคสติ้งละคร ซึ่งคนร้ายหาเหยื่อในเพจต่างๆ ที่เปิดรับสมัครนักแสดง ก่อนหลอกให้ผู้เสียหายที่เป็นหญิงสาว 1 ราย ถ่ายภาพส่วนตัวในลักษณะที่ไม่เหมาะสมมายังแอปพลิเคชันไลน์ อ้างขอดูรูปร่างเพื่อนำไปพิจารณาว่าจะรับเป็นนักแสดงหรือไม่ ต่อมาน้องผู้เสียหายรู้ส่งภาพไปให้และถูกไลน์ดังกล่าวบล็อกทันทีจึงรู้ตัวว่าถูกหลอก

น.ส.ยศสินีกล่าวอีกว่า ต่อมาผู้เสียหายได้ติดต่อมายังตนเพื่อพูดคุยขอความช่วยเหลือ เชื่อว่าคงไม่ได้มีเพียงตนที่ถูกนำไปแอบอ้าง จึงได้ปรึกษากับทีมงานหลายคนต้องการให้เอาผิดทางกฎหมายจริงๆ ให้เป็นตัวอย่าง นอกจากนี้ หากใครอยากเข้ามาทำงานในวงการบันเทิง ขอให้ไปติดต่อกับองค์กรที่น่าเชื่อถือได้เพราะการติดต่อเข้ามาส่วนตัวลักษณะนี้ไม่ถูกต้อง

ด้าน พ.ต.ท.ภีมพศเผยว่า ที่ผ่านมา ปอท.เคยจับกุมคนร้ายที่อ้างตัวเป็นโมเดลลิ่งมาแล้ว สำหรับคดีนี้แบ่งเป็นสองส่วน คือ คนร้ายปลอมเฟซบุ๊กเป็นความผิดส่วนหนึ่ง อีกส่วนคือผู้เสียหายถูกหลอกส่งภาพอนาจาร หลังจากนี้ต้องถามรายละเอียดจากผู้เสียหายว่าคนร้ายมีพฤติการณ์อย่างไรเพราะแต่ละคดีจะมีความแตกต่างกัน อีกทั้งความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ต้องสอบปากคำกับผู้เสียหายก่อน อย่างไรก็ตาม ฝากประชาชนอย่าถ่ายรูปลักษณะอนาจารเก็บไว้ ถึงแม้จะเป็นคู่รักเมื่อทะเลาะหรือเลิกกันก็อาจมีภาพหลุดออกมาได้




กำลังโหลดความคิดเห็น