xs
xsm
sm
md
lg

อดีต รปภ.เจ้าของเพจ "หิ้วของ"จนมุมคาร้านเกมรามฯ 2 ตุ๋นเหยื่อกว่าพันราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR online - บก.ปคบ. แถลงจับอดีต รปภ.อ้างตัวเป็นนศ.มหาลัยฯชื่อเปิดแอดมินเพจ "หิ้วของ"ตั้งแต่ปี 59 มีผู้เสียหายกว่าพันราย สูญกว่า 1 ล้านบาท หลังก่อเหตุหนีคดีจนโดนรวบคาร้านเกมย่านรามฯ 2

วันนี้ (28 ธ.ค.) เวลา 10.30 น. ณ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบก.ปคบ. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธวัช ปิ่นประยงค์ รอง ผบก.ปคบ. พ.ต.อ.เชษฐ์พันธ์ กิติเจริญศักดิ์ ผกก.1 บก.ปคบ. ร่วมแถลงผลการจับกุม นายรชานนท์ โสภาพ อดีต รปภ. วัย 34 ปี อ้างตนเองเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดัง เปิดเพจ กว่า 10 เพจ เช่น เพจ Boomba รับฝากซื้อหิ้วของอาหารใน กทม. , เพจ Hippo เค้กโบราณ ป.ประดิษฐ์ บริการจัดส่งทั่วประเทศ , เพจ คอร์นบีฟ ข้าวหน้าเนื้อ เนื้อกระเทียม จัดส่งทั่งประเทศ และ เพจ นมจิตรลดา จัดส่งทั่วประเทศ หลอกลวงผู้เสียหายกว่า 1,000 ราย สูญเงินกว่า 1 ล้านบาท

พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ กล่าวว่า คนร้ายเปิดเพจลวงโลก รับ"หิ้วของ" มาตั้งแต่ปี 59 โดยหลอกขายสินค้าที่ราคาไม่แพงเพราะผู้เสียหายจะไม่แจ้งความร้องทุกข์และผู้ต้องหาสร้างโปรไฟล์จากการออกรายการทีวีและสื่อสิ่งพิมพ์เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือ ซึ่งภายหลังก่อเหตุจะนำเงินที่หลอกได้มาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน และเมื่อเงินหมดก็จะหลอกลวงเหยื่อรายใหม่เพื่อนำเงินมาประทังชีวิต โดยผู้ต้องหาไม่มีที่พักเป็นหลักแหล่ง ใช้ชีวิตหลบซ่อนตาม สวนสาธารณะ ห้างสรรพสินค้าต่างๆ ก่อนจะมาอาศัยร้านเกมส์หลับนอนและใช้คอมพิวเตอร์เพื่อติดต่อกับผู้เสียหาย

"จากการสอบถามทราบว่าผู้ต้องหาไม่ยอมเช่าบ้านเพื่อพักอาศัยหรือหาที่อยู่เป็นหลักแหล่ง เพราะเชื่อว่าตำรวจจะติดตามตัวไม่ได้ แต่สุดท้ายไม่รอดถูกตำรวจ กก.1 บก.ปคบ. และตำรวจกองปราบปราม จับกุมตัวได้ภายในร้านเกมส์ ย่านราม 2" พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ กล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ฉ้อโกงประชาชน ม.341 ต้องระวางโทษ จำคุกไม่เกินส่มปี หรือปรับไม่เกินหกหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ , ม.343 ระวางโทษ จำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
และ ข้อหานำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ พ.ร.บ.คอมพ์ฯ ม.14 มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ


กำลังโหลดความคิดเห็น...