xs
xsm
sm
md
lg

พม.จ่อแจ้งความแม่เด็กใช้เข็มขัดเฆี่ยนลูก 10 ขวบหลังลาย สลดปมเหตุขโมยเงินซื้อขนมเพราะหิว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม 
พม.จ.ปทุมธานี พร้อมคณะรุดเยี่ยมเด็กหญิง 10 ขวบถูกแม่เฆี่ยนด้วยเข็มขัดนับสิบแผล ปมสาเหตุขโมยเงินแม่ซื้อขนมเพราะหิว เพื่อนบ้านเผยพ่อเด็กแยกทาง แม่ขับวิน จยย.รับจ้าง ตั้งสามแนวทางเข้าช่วยเหลือ

วันนี้( 20 ธ.ค.)เมื่อเวลา 11.30 น. นางสาวอารีรัตน์ นฤดมพงศ์ นักสังคมสงเคราะห์ชำนาญการ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ปทุมธานี นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง พร้อมด้วย พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.คลองหลวง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ อบต.คลองสาม และบ้านพักเด็ก ได้เข้าเยี่ยม เด็กหญิงอวิกา อายุ 10 ขวบ ที่ถูกแม่แท้ๆ ตีได้รับบาดเจ็บซึ่งขณะนี้ยังนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลคลองหลวง

ด้านนางสาวอารีรัตน์ นฤดมพงศ์ กล่าวว่าขณะนี้ตัวเด็กยังนอนพักรักษาตัวอยู่ซึ่งแพทย์บออกว่าขอดูอาการก่อน 48 ชั่วโมง หลังจากที่เด็กออกจากโรงพยาบาลแล้วก็จะเอาตัวเด็กไปแจ้งความดำเนินคดี และเราก็จะลงพื้นที่ว่าเกิดอะไรขึ้นในส่วนของที่จะนำตัวเด็กไปดูแลหรือไม่นั้นก็ต้องคุยกันอีกครั้งหนึ่ง ต่อมาทางพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ปทุมธานี ได้เดินทางไปหาแม่ของเด็กซึ่งอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ปรากฏว่าไม่มีไครอยู่บ้าน

ด้านนายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง กล่าวว่ากรณีที่แม่ตีลูกนั้นขณะน้องอาการของเด็กก็ดีขึ้นส่วนเรื่องการช่วยเหลือนั้นทางด้านโรงพยาบาลคลองหลวงพร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลอย่างเต็มที่ซึ่งตนเองเชื่อว่าเหตุการณ์แบบนี้เป็นลูกใครใครก็รัก ในส่วนของแม่เด็กนั้นทางหน่วยงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ปทุมธานี ได้เข้าไปดูแล้วซึ่งตนเองก็อยากให้เด็กกลับไปอยู่กลับครอบครัวและอยู่อย่างเป็นสุขซึ่งเราก็อยากให้เป็นเช่นนั้นอยู่แล้ว

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้รายงานเพิ่มเติมอีกว่า เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เล่าว่า เคยได้ยินแม่ของเด็กดุด่าลูกเหมือนกัน และตนเองก็เคยให้เงินเด็กไปกินขนมเลยแต่ในส่วนเรื่องของครอบครัวตนเองก็ไม่ทราบ ส่วนสาเหตุเกิดทราบว่า ถูกมารดาลงโทษเนื่องได้หยิบเงินจากกระปุกออมสินของมารดาไปจำนวน 80-100 บาท เมื่อมารดาทราบ จึงโมโห ดุด่าและตีตามร่างกายโดยใช้เข็มขัดอย่างรุนแรง จนมีรอยฟกช้ำดังกล่าว ปัจจุบันบิดามารดาของเด็กแยกทางกัน เด็กอยู่ในความดูแลของมารดา มีพี่น้องต่างบิดาอีก 2 คน โดยมารดาประกอบอาชีพขับรถจักยานยนต์รับจ้าง บ้านหลังดังกล่าวอาศัยอยู่ด้วยกัน 6 คน มีป้า มารดา เพื่อนของมารดาและเด็กอีก 3 คน

ทั้งนี้มีรายว่าแนวทางที่จะช่วยเหลือเด็กนั้น 1.พนง.จนท.ฯ ให้การคุ้มครองสวัสดิภาพเด็ก ตามพ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 และพ.ร.บ.คุ้มครองผู้ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในครอบครัว พ.ศ.2550 2. ทาง รพ.จะดูแลสภาพร่างกาย พร้อมประเมินสภาพจิตใจของเด็กก่อน 3.หลังจากเด็กออกจาก รพ. บพด.ปท จักดำเนินการพาเด็กเข้าแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.คลองหลวง 4.ในวันนี้ 20 ธ.ค.62 เวลาประมาน 17.00 น. มารดาเด็กจะเดินทางไปให้ข้อมูลเพิ่มเติมที่ บพด.ปท
กำลังโหลดความคิดเห็น...