xs
xsm
sm
md
lg

เหยื่อถูกสวมบัตร ปชช.แจ้งจับผู้ขายบัตรคอนเสิร์ต “Bodyslam” ลวงโลกทางโซเชียล

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR online - ผู้เสียหายถูกสวมบัตร ปชช.ใช้ตุ๋นเหยื่อซื้อบัตรคอนเสิร์ต “Bodyslam นับ 1 ถึง 7” ผ่านเฟซบุ๊ก ร้อง ปอท. สุดท้ายโดนเบี้ยว

วันนี้ (12 ธ.ค.) ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ตัวแทนผู้เสียหาย 3 ราย เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.ธนากร ธรรมขันธ์ รอง สว.(สอบสวน) กก.2 บก.ปอท. หลังโอนเงินซื้อบัตรคอนเสิร์ต “บอดี้สแลม นับ 1 ถึง 7” ผ่านทางโซเชียลมีเดีย แต่ไม่ได้รับบัตรตามกำหนด และพบว่า มีผู้เสียหายบางรายถูกนำบัตรประชาชนมาใช้ในการหลอกลวงผู้เสียหายรายอื่นๆ ต่อ

น.ส.ไก่ (นามสมมติ) ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนซื้อบัตรคอนเสิร์ตไม่ทัน จึงไปหาซื้อผ่านผู้ที่ประกาศขายบัตรผ่านกลุ่มเฟซบุ๊กหนึ่ง พบมิจฉาชีพรายนี้ ขายบัตรในราคาที่บวกเพิ่มเพียง 200 บาท ตนเลือกซื้อราคา 2,700 บาท จาก 2,500 บาท รวม 3 ใบ โดยมัดจำไว้ประมาณ 4,500 บาท ก่อนจ่ายเต็มเมื่อได้รับบัตร ซึ่งมิจฉาชีพได้แสดงบัตรประชาชนตัวจริง ทั้งยังแชตพูดคุยหว่านล้อม และระบุข้อมูลต่างๆ ของคอนเสิร์ตตรงกับบัตรจริง จึงเชื่อใจและสั่งซื้อ โดยคนร้ายให้โอนเงินเข้าบัญชีกระเป๋าอิเล็กทรอนิกส์รายหนึ่ง ที่ภายหลังพบว่า เป็นเบอร์โทรศัพท์ของเด็กอายุ 13 ปี ที่คาดว่ารู้จักกับคนร้าย เนื่องจากพบว่าได้โอนเงินต่อไปอีกให้กับบุคคลที่หลอกลวง สุดท้ายปรากฏว่าไม่ได้รับบัตรและไม่สามารถติดต่อได้อีก

“ต่อมา ได้ตรวจสอบข้อมูลคนร้าย พบว่า มีเจ้าของบัตรประชาชนตัวจริงถูกนำบัตรมาใช้เพื่อหลวงลวงคนอื่นๆ กระทั่งทราบว่า มีผู้เสียหายถูกหลอกอีกรวม 4 ราย ความเสียหายประมาณกว่า 10,000 บาท และไปแจ้งความกับโรงพักท้องที่ ทั้งนี้ ส่วนตัวไม่เคยพูดคุยกับคนร้ายทางโทรศัพท์ หรือได้พบเจอกันก่อน เพียงแต่แชตคุยกันเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ในการซื้อบัตรคอนเสิร์ตการกุศลครั้งนี้ เพราะใจหนึ่งอยากทำบุญช่วยเหลือตามจุดประสงค์ของงานแต่เชื่อว่าบาปกรรมมีจริง ใครทำอะไรก็ให้ระวังผลตามมา” น.ส.ไก่ กล่าว

ด้าน นายธนาธร (สงวนนามสกุล) เผยว่า ตนถูกสวมบัตรประชาชนและเคยถูกมิจฉาชีพ หลอกขอดูหลักฐานบัตรประชาชนจากการที่เคยได้ขายสินค้าออนไลน์ ซึ่งตนก็ลืมปิดบังเลขที่บัตรจึงทำให้ถูกคนร้ายนำไปใช้ก่อเหตุหลอกลวงผู้อื่น จนตำรวจได้เชิญมาสอบปากคำถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้เสียหายพร้อมพิจารณาประกอบกับหลักฐานที่นำมามอบ ก่อนรายงานเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

สำหรับคอนเสิร์ต “บอดี้สแลม นับ 1 ถึง 7” เป็นคอนเสิร์ตครั้งพิเศษที่รวมเพลงจากทุกอัลบั้ม โดยรายได้จากการจำหน่ายบัตรทั้งหมดมอบให้มูลนิธิธรรมาภิบาลทางการแพทย์ เพื่อส่งต่อไปยังโรงพยาบาลรัฐที่ขาดแคลน ซึ่งมีการเปิดจองบัตรเมื่อ 26 พ.ย. 62 มี 2 รอบการแสดงในวันที่ 25-26 ม.ค. 63 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ขายบัตรราคา 1,000 / 1,500 (ยืน) / 2,500 บาท และ VIP 5,500 บาท ทั้งนี้บัตรได้ถูกจำหน่ายหมดตั้งแต่ 4 นาทีแรก ที่มีการเปิดขายบัตร ทำให้ผู้ที่จองบัตรไม่ทันและต้องการมาชมคอนเสิร์ตได้โพสต์ข้อความทางสื่อสังคมออนไลน์ เพื่อหาซื้อบัตรคอนเสิร์ตต่อจากผู้ที่จองบัตรได้ ซึ่งมีการนำบัตรมาขายต่อในราคาสูง ทำให้มีมิจฉาชีพฉวยโอกาสการหลอกลวงขายบัตรคอนเสิร์ต


กำลังโหลดความคิดเห็น...