xs
xsm
sm
md
lg

รวบหนุ่มใหญ่หลอกขายนั่งร้านแล้วเชิดเงิน มีหมายจับหลายโรงพัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมตำรวจตรังจับหนุ่มใหญ่ข้อหาฉ้อโกง หลอกขายเหล็กนั่งร้าน ผู้เสียหายหลงเชื่อสูญเงิน 4 แสนบาท พบประวัติยักยอก-ฉ้อโกงทรัพย์ 6 โรงพัก ซ้ำยังมีกำไลอีเอ็มติดอยู่ที่ข้อเท้า

จากกรณีที่นายธนกฤต มีจันทร์ต้น อายุ 40 ปี ผู้ต้องหา ที่มีพฤติการณ์แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐแล้วหลอกลวงประชาชน มักอ้างว่ารู้จักนายตำรวจหลายนาย และปัจจุบันไปประกอบอาชีพรับเหมาก่อสร้างที่ อ.กันตัง จ.ตรัง

เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน จังหวัดปทุมธานี ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดตรัง ว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวนายธนกฤต มีจันทร์ต้น อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 156 ม.2 ต.พานทอง อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร ตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรีที่ 528 /2562 ลงวันที่ 16 ตุลาคม 2562 โดยแจ้งข้อหาฉ้อโกงทรัพย์ในหลายพื้นที่ โดยพฤติกรรมของนายธนกฤตคือเมื่อวันที่ 21 กันยายน 2561 เวลาประมาณ 13.00 น. สถานที่เกิดเหตุภายในห้างฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ผู้ต้องหาได้หลอกขายเหล็กนั่งร้านให้แก่ผู้เสียหายในราคา 3 ล้าน 4 แสนบาท โดยผู้เสียหายอ้างว่าจะต้องวางเงินมัดจำเป็นจำนวนเงิน 4 แสนบาท ผู้เสียหายหลงเชื่อจึงได้โอนเงินเป็นค่ามัดจำให้นายธนกฤตไปและไม่สามารถติดต่อได้ ผู้เสียหายจึงได้นำเอกสารการโอนทั้งหมดเข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.ประสิทธิ์ สมบรูณ์จิต สารวัตรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เพื่อเร่งติดตามตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย จนกระทั่งนายธนกฤตได้หนีไปประกอบอาชีพที่จังหวัดตรัง และเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวเอาไว้ได้ จากนั้นจึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่เกิดเหตุไปรับตัวก่อนนำมาควบคุมไว้ที่โรงพัก

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมกล่าวว่า นายธนกฤตก่อคดีตั้งแต่ปี 2555 หลายพื้นที่ โดยถูกจับที่ สภ.สามโคก, สภ.เมืองปทุมธานี, สภ.คลองหลวง และได้ก่อเหตุไปเรื่อยๆ ในพื้นกรุงเทพฯ เช่น สน.ดอนเมือง, สน.โคกคราม และไปเกิดอีกในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 7 จังหวัดนครปฐม เป็นต้น โดยการชอบอ้างว่ารู้จักตำรวจหลายนาย แอบอ้างข้าราชการตำรวจระดับผู้ใหญ่จนผู้เสียหายต่างหลงเชื่อ นอกจากนี้ ผู้ต้องหายังมีหมายจับค้างเก่าอีหลายท้องที่ เช่น ที่ สน.ดอนเมือง กับ สภ.โพรงมะเดื่อ จ.นครปฐม ในข้อหาฉ้อโกงทรัพย์ และตัวผู้ต้องหายังมีกำไลอีเอ็มติดอยู่ที่ข้อเท้าเพื่อป้องกันหลบหนี และขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้อายัดตัวแล้วส่งให้ พ.ต.ท.ประสิทธิ์ สมบรูณ์จิต สารวัตรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ดำเนินคดีแล้ว โดยทางเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้สอบสวนเพิ่มเติมก่อนและจะนำตัวไปฝากขังต่อที่ศาลจังหวัดธัญบุรี ในวันที่ 11 ธันวาคม 2562
กำลังโหลดความคิดเห็น...