xs
xsm
sm
md
lg

ป.รวบได้ 1 แก๊งโจรกรรมตามหมู่บ้านหรู ล่าสุดยกเค้าเศรษฐีภูเก็ต สระบุรี ได้ทรัพย์สินรวมกันกว่า 16 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - กองปราบปรามตามรวบได้แล้ว 1 แก๊งโจรกรรมตามหมู่บ้านหรู ล่าสุดนำเพื่อนร่วมแก๊งอีก 2 ยกเค้าบ้านเศรษฐีเมืองภูเก็ต พร้อมยกตู้เซฟน้ำหนักกว่า 100 กิโลฯ ออกมามีทรัพย์สินรวมกันกว่า 10 ล้านบาท ก่อนบุกเข้าบ้านที่สระบุรี ได้ทรัพย์สินไปอีก 6 ล้าน แล้วมากบดานในกรุงเทพฯ จนถูกจับได้

วันนี้ (5 ธ.ค.) ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.กษิดิ์เดช เจริญลาภ สว.กก.2 บก.ป.พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ้งฉ้วน ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต นำกำลังจับกุมนายมานะ หรือ ซัน รัตโส อายุ 51 ปี ชาว ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ต ที่ 324/2562 ลงวันที่ 8 พ.ย. 2562 ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การหลบหนีและการพาทรัพย์นั้นไป และร่วมกันบุกรุกเข้าไปในอสังหาริมทรัพย์ของผู้อื่นในเวลากลางคืน ได้ที่บริเวณริมถนนสรรพาวุธ แขวงและเขตบางนา กทม.

ทั้งนี้ เมื่อกลางดึกวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายกลุ่มหนึ่งใช้คีมตัดเหล็กตัดกุญแจประตูบุกเข้าไปภายในบ้านพักของนายอภิชาติ หรือเฮียช้าง ทรานลี่ ซึ่งตั้งอยู่ในหมู่บ้านเอวา ต.วิชิต อ.เมืองฯ จ.ภูเก็ต ท้องที่ สภ.วิชิต ก่อนเข้าไปลักเอาทรัพย์สินภายในบ้าน พร้อมกับยกตู้นิรภัยหรือตู้เซฟน้ำหนักประมาณ 100 กิโลกรัม ที่ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของบ้านพักซึ่งภายในมีทรัพย์สินมีค่าต่างๆ และเงินสดมูลค่ารวมกว่า 10 ล้านบาทหนีไป

ทั้งนี้ ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต และตำรวจ สภ.วิชิต จึงได้กระจายกำลังลงพื้นที่เร่งสืบหาเบาะแสและพยานหลักฐานอย่างต่อเนื่อง จนมีการขออำนาจขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหากลุ่มนี้จำนวน 3 คน กระทั่งต่อมาเมื่อวันที่ 2 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต สืบทราบว่านายมานะ ผู้ต้องหารายนี้ภายหลังก่อเหตุได้หลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ กทม. จึงได้ประสานมายังกองปราบปรามเพื่อขอสนับสนุนกำลังในการลงพื้นที่ช่วยติดตาม จนกระทั่งเวลาประมาณ 10.30 น. วันที่ 3 ธ.ค. ได้พบตัวนายมานะ ผู้ต้องหารายนี้กำลังเดินอยู่ริมถนนสรรพาวุธ พื้นที่ย่านบางนา จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนนายมานะให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากแนวทางสืบสวนพบว่านายมานะและพวกมีประวัติการก่อเหตุลักทรัพย์ตู้เซฟตามบ้านพักในหมู่บ้านหรู มาอย่างโชกโชน ทั้งในพื้นที่ภาคกลาง กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล อีกทั้งภายหลังจากก่อเหตุในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ดังกล่าวแล้ว ยังได้ไปก่อเหตุในลักษณะเดียวกันซ้ำอีกที่ จ.สระบุรี ได้ทรัพย์สินไปกว่า 6 ล้านบาท ก่อนจะหนีมากบดานซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ กทม.เพื่อเตรียมการก่อเหตุครั้งใหม่ แต่ก็มาถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.วิชิต ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...