xs
xsm
sm
md
lg

แกะรอยจับ เอเย่นต์ค้ากัญชาอัดแท่ง จ้างบ.ส่งพัสดุให้ลูกค้าถิ่นอีสาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

- กองปราบรวบหนุ่มสุราษฎร์ฯ เอเย่นต์ค้ากัญชาอัดแท่ง 300 กก.ว่าจ้างบ.รับส่งสินค้า ให้ไปส่งลูกค้าในพื้นภาคอีสาน คารีสอร์ท กลางเมืองนครนายก ผู้ต้องหารับสารภาพ พบประวัติอยู่ระหว่างหนีคดียาเสพติด

วันนี้ ( 26 พ.ย.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ต.กิตติภพ ทองเพชร สว.กก.3 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายธิปพนธ์ รักษ์ทอง อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93/227 ม.5 ถ.ตลาดล่าง ต.บางกุ้ง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ตามหมายจับศาลจังหวัดหนองบัวลำภู ที่ 130/2562 ลงวันที่ 25 พ.ย.2562 ข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่รับอนุญาต” ได้ที่บริเวณริม ถ.รังสิต -นครนายก คลอง 15 หน้าสวนพันธุ์ไม้แห่งหนึ่งใน ต.บางปลา อ.องครักษ์ จ.นครนายก

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 2562 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ได้รับแจ้งว่าพบกัญชาอัดแท่งจำนวน 289 แท่ง น้ำหนักรวมทั้งหมดประมาณ 300 กิโลกรัม ที่บรรจุอยู่ภายในกล่องพลาสติก ถูกวางทิ้งไว้ที่บริเวณป่าอ้อย บ้านหนองทุ่มมน ม.3 ต.เมืองใหม่ อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู จึงได้ทำการสืบหาเบาะแสจนกระทั่งทราบว่าผู้ที่นำกัญชาอัดแท่งของกลางไว้ทิ้งไว้ริมป่าอ้อยดังกล่าวคือพนักงานรับขนส่งสินค้าให้กับบุคคลทั่วไปรายหนึ่ง

ต่อมา จึงได้เชิญตัวมาสอบปากคำจนทราบว่าเมื่อวันที่ 17 พ.ย. ได้มีลูกค้าติดต่อว่าจ้างผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ที่ชื่อว่า "พูลแก้ว" ว่าจ้างให้มารับกล่องสิ่งของอ้างว่าภายในเป็นสินค้าจำพวกผ้าไหม จำนวน 9 กล่อง ที่ รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.เมือง จ.นครพนม เพื่อนำไปส่งให้กับลูกค้าในพื้นภาคอีสาน แต่เมื่อขับไปถึง จ.หนองบัวลำภู กลับได้กลิ่นเหม็นโชยออกมาจากกล่องสินค้า จึงตัดสินใจแกะเปิดดูก่อนพบว่าเป็นกัญชาของกลางจำนวนมาก ด้วยความกลัวจึงได้ตัดสินใจทิ้งกล่องกัญชาของกลางทั้งหมดไว้ข้างทางดังกล่าว

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ขยายผลไปสอบถามพนักงานรีสอร์ทดังกล่าว ที่ จ.นครนายก จนทราบว่าผู้ที่เป็นคนว่าจ้างให้บริษัทรับส่งสินค้าขนกัญชา คือลูกค้าวัยรุ่น 3 คน ที่มาเช่าห้องพักชั่วคราว ประกอบด้วย นายธิปพนธ์ ผู้ต้องหารายนี้ พร้อมภรรยา และเพื่อนอีกหนึ่งคน จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายจับ กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบชุดจับกุมสืบทราบว่านายธิปพนธ์ ได้กบดานซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ อ.องครักษ์ จ.นครนายก จึงนำกำลังไปจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบสวนนายธิปพนธ์ ให้การรับสารภาพว่ากัญชาของกลางทั้งหมดเป็นของตนเองจริง นอกจากนี้จากการตรวจประวัติพบว่าเคยต้องโทษจำคุกในคดีลักทรัพย์มาแล้วจำนวน 3 คดี ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อปี 2557 ก่อนจะพ้นโทษออกมาในปี 2559 จากนั้นก็มาถูกจับดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติด ที่ จ.นครศรีธรรมราช เมื่อเดือน ต.ค. ที่ผ่านมา ก่อนจะได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว กระทั่งมาก่อเหตุดังกล่าว เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.ศรีบุญเรือง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...