xs
xsm
sm
md
lg

"อาม่า" เจ้าของค่ายเพลงลูกทุ่ง ร้องธนาคารดัง ปัดจ่ายส่วนค้าง 3 ล้าน หลังถูกพนักงานโกงไป 13 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม- ชมรมต่อสู้เพื่อความยุติธรรมฯ พาอาม่าเจ้าของบ.กรุงไทยออดิโอ เจ้าของบ.ผลิตศิลปินเพลงลูกทุ่ง ร้องกองปราบ หลังถูกพนักงานสาวแบงก์โกงเงินกว่า 13 ล้าน แต่ยอมชดใช้แค่ 10ล้าน ส่วนที่เหลือให้ไปฟ้องเอง ขณะที่สาวแบงค์แสบนอนเรือนจำ

วันนี้ (28 พ.ย.) ที่ กองปราบปราม นายรัชพล ศิริสาคร ประธานชมรมสนับสนุนการต่อสู้เพื่อความยุติธรรม พา นางอรุณพร หวังสันติพร อายุ 83 ปี เจ้าของกิจการบริษัทกรุงไทยออดิโอ จำกัด ซึ่งผลิตผลงานศิลปินลูกทุ่งในอดีตเดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ธงชัย โตเจริญ รองสว.สอบสวน กก.1 บก.ป. เพื่อขอความเป็นธรรมในคดีที่ถูกพนักงานธนาคารสาวแห่งหนึ่งโกงเงินไปจำนวน 13,550,000 บาท แต่ทางธนาคารจ่ายค่าเสียหายมา 10 ล้าน ส่วนที่เหลืออีก 3 ล้านกว่าบาทให้ผู้เสียหายไปฟ้องร้องเอาเอง

นางอรุณพร กล่าวว่า ตนเป็นลูกค้าฝากเงินประจำกับธนาคารดังกล่าวมาตั้งแต่ยังสาวๆ เงินส่วนใหญ่มาจากเงินเดือนครูสอนภาษาจีนเล่นหุ้นและเงินจากค่ายเพลงจนได้เป็นลูกค้าวีไอพี ทุกครั้งที่ไปทำธุรกรรมที่ธนาคารจะมีเจ้าหน้าที่มาดูแลอำนวยความสะดวกให้เป็นประจำ โดยช่วงหลังพนักงานคนดังกล่าวมาเป็นผู้ดูแลจนไว้วางใจเหมือนญาติคนหนึ่ง เนื่องจากซื้อขนมมาฝากถึงบ้านเป็นประจำ

นางอรุณพร กล่าวต่อมา ในช่วงปี 2558-2560 พนักงานคนดังกล่าวได้ขอให้เปิดบัญชีธนาคารสาขาคลองสาน 3 บัญชี หลังจากนั้นพนักงานได้ย้ายไปอยู่สาขาถนนตากสิน ก่อนออกอุบายว่าให้ฝากหลายบัญชีจะมีดอกเบี้ยสูง 5.5 เปอร์เซ็น ตนหลงเชื่อตามไปเปิดบัญชีอีก 8 บัญชีรวม 11 บัญชี ยอดเงิน 13,550,000 บาท โดยนำเงินไปมอบให้พนักงานถึงธนาคาร จากนั้นผู้จัดการธนาคารสาขาดังกล่าวโทรมาบอกว่าเจอสมุดบัญชีธนาคารตนตกอยู่ที่ธนาคาร ตนจึงเอะใจ สมุดธนาคารอยู่ที่ตนทั้ง 11 เล่ม จะไปตกที่ธนาคารได้อย่างไร จึงเล่าให้ลูกฟัง ก่อนไปตรวจสอบยอดเงินในบัญชีที่ธนาคาร พบว่าไม่มีข้อมูลการฝากเงินแต่อย่างใด

นางอรุณพร กล่าวอีกว่า จากนั้นเมื่อเดือนมีนาคม 2561 ธนาคารก็ได้แจ้งว่า พนักงานคนดังกล่าวทุจริตเงินลูกค้าไป 4-5 ราย ตอนนี้ติดคุกอยู่ในเรือนจำโดยทางธนาคารยอมชดใช้เงินคืนให้พร้อมดอกเบี้ยจำนวน 10,075,629 บาท ส่วนที่เหลืออีก 3,474,372 บาท ธนาคารไม่คืนให้อ้างว่าตรวจสอบแล้วยอดไม่ตรงกัน ถ้าอยากได้ให้ไปฟ้องร้องเอา แต่ทางตนไม่สามารถฟ้องร้องได้เพราะคดีอยู่ระหว่างตรวจสอบลายมือชื่อ จนเวลาผ่านไป 1 ปี แต่ก็ไม่มีความคืบหน้า จึงมาร้องกองปราบให้ช่วยเร่งรัดคดีอีกทาง

ด้าน นายรัชพล กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้น ถือว่าเป็นความบกพร่องของธนาคารเองที่หละหลวมไม่ตรวจสอบพนักงานในองค์กร อีกทั้งจ่ายเงินให้ลูกค้าผู้เสียหายไม่ครบจำนวนและยังให้ผู้เสียหายไปฟ้องร้องเอาเอง แทนที่จะรับผิดชอบจ่ายเงินให้ครบ

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้เสียหายไว้ ก่อนเสนอเรื่องให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...