xs
xsm
sm
md
lg

ร้องผบ.ตร.หนุ่มรถบรรทุก ถูกด่านสามร้อยยอด เรียกค้นรถ ยัดยาบ้า 1 เม็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม- โชเฟอร์รถบรรทุกพาทนาย ร้อง ผบ.ตร. ขอความเป็นธรรม ให้ตรวจดีเอ็นเอของกลาง หลังถูกด่านตรวจ สภ.สามร้อยยอด เรียกค้นรถ ก่อนยัดยาบ้า 1 เม็ด หลังถูกจับกุม ถูกบริษัทเจ้าของรถไล่ออกจากงานจนได้รับความเดือดร้อน
วันนี้(22 พ.ย.)เมื่อเวลา 13.30 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) นายโสภณ วงษ์สวัสดิ์ อายุ 47 ปี คนขับรถบรรทุกสิบล้อ ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตรวจค้นภายในรถบรรทุกสิบล้อ ก่อนถูกกล่าวหาว่ามียาบ้าไว้ในครอบครอง 1 เม็ด พร้อมด้วย นายวรกร พงศ์ธนากุล ทนายความ เข้ายื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เพื่อขอความเป็นธรรม พร้อมมมอบหลักฐานแผ่นซีดีวงจรปิดภาพวันเกิดเหตุมามอบให้โดยมีพ.ต.อ.ฉัตรชัย นันทมงคล นวท.(สบ.5)พฐก. ตำรวจเวรอำนวยการ เป็นผู้รับเรื่องไว้เสนอผู้บังคับบัญชาตามขั้นตอน

นายโสภณ เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน ต่อเนื่องเวลา 02.00 น. วันที่ 13 พฤศจิกายน ตนขับรถบรรทุกมาถึงบริเวณด่านตรวจ สภ.สามร้อยยอด จึงหยุดรถให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจค้น ตามปกติ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 คน ผลัดเปลี่ยนกันขึ้นมาตรวจค้น โดยระหว่างนั้นตำรวจบอกว่าไฟท้ายรถดับ ตนจึงได้เดินไปดูไฟท้ายรถ แต่พอกลับมาตำรวจแจ้งว่าพบยาบ้าบริเวณเบาะกลางข้างขาคนขับด้านซ้าย ซึ่งเป็นจุดที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน อย่างไรก็ตามหลังตำรวจแจ้งว่าพบยาบ้าแต่กลับไม่มีการใส่กุญแจมือ แต่มีการส่งสัญญาณที่รู้กันในกลุ่มคนขับรถบรรทุก ซึ่งตำรวจให้ไปขยับรถค่อยกลับมาคุยกัน แต่ตนก็ไม่ได้มีการขอเคลียร์แต่อย่างใด เพราะมั่นใจว่ายาบ้าดังกล่าวไม่ใช่ของตนเอง

"รถบรรทุกคันนี้เป็นของบริษัท ซึ่งผมขับอยู่เป็นประจำมาตั้งแต่เดือนกุมพาพันธ์ และค่อนข้างระมัดระวังในการขึ้นลงรถจะล็อกรถทุกครั้ง จากเหตุการณ์นี้ผมไม่ได้บอกว่าตำรวจที่ตรวจค้นเป็นคนยัดยา แต่ขอให้ทาง ผบ.ตร.ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงจากส่วนกลาง เนื่องจากไม่มั่นใจตำรวจในพื้นที่ และสั่งการให้มีการตรวจดีเอ็นเอของกลางที่พบ เพื่อความกระจ่างต่อสังคม ซึ่งภายหลังตนถูกจับกุมก็ถูกให้ออกจากงาน ทำให้รู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม" นายโสภณ ระบุ

ด้านพ.ต.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า หลังจากนี้จะเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาตามลำดับชั้น เพื่อสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับไปดำเนินการตามขั้นตอน ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย
กำลังโหลดความคิดเห็น...