xs
xsm
sm
md
lg

“โสภณ” คนขับ 10 ล้อ คดีถูกจับยาบ้า 1 เม็ด ย้ำไม่ติดใจพนักงานสอบสวนหลังสอบยาว 5ชม.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประจวบคีรีขันธ์ - ขับรถบรรทุกสิบล้อที่อ้างว่าถูกตำรวจ สามร้อยยอดที่ตั้งด่านยัดยาบ้า 1 เม็ด เดินทางมาให้ปากคำเพิ่มเติมต่อพนักงานสอบสวน ตามหมายเรียก ตำรวจสอบสวนนานกว่า 5 ชั่วโมง พร้อมเผย วันนี้ไม่ติดใจพนักงานสอบสวน และจะยุติการให้สัมภาษณ์ส พร้อมขอให้เป็นกระบวนการขั้นตอนทางกฎหมาย

วันนี้ ( 26 พ.ย.) นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ กมธ. ปปช.สภาผู้แทนราษฏร พร้อม นายโสภณ วงศ์สวัสดิ์ อายุ 47ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/26 ม.5 ต.ปากน้ำ อ.เมือง จังหวัดชุมพร ผู้ต้องหาที่ถูกตำรวจภูธรสามร้อยยอด ประจำด่านถาวรสามร้อยยอด ทำการตรวจค้นรถยนต์บรรทุก 10 ล้อ คันหมายเลขทะเบียน 70-2434 ชุมพร และนายโสภณ เป็นผู้ขับขี่และพบของกลางยาบ้าบรรจุในหลอดพลาสติกสีเหลืองจำนวน 1 เม็ด ถูกนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ในชั้นจับกุมและสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธซึ่งยืนยันว่ายาบ้าที่พบไม่ได้เป็นของตนเอง

โดยทั้งหมดเดินทางมาที่ สภ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ และพบกับ พล.ต.ต.สุพัฒน์ เชยชิด รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย รองผู้บัญชากรตำรวจภูธรภาค 7 และพล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.วิธิวัฒน์ ศรทองจ้อย รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ประจวบคีรีขันธ์ รักษาราชการแทน ผกก.สภ.สามร้อยยอด นายปิยชาติ ไฮ้คง ยุติธรรมจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมพนักงานสอบสวน และตำรวจพิสูจน์หลักฐานประจวบคีรีขันธ์ หลังจากนั้นทางพนักงานสอบสวน ได้ทำการสอบปากคำเพิ่มเติม นายโสภณ วงศ์สวัสดิ์ ผู้ต้องหานานกว่า 5 ชั่วโมง พร้อมเก็บดีเอ็นเอ

นายโสภณ วงศ์สวัสดิ์ กล่าวเปิดเผยภายหลังเสร็จการให้ปากคำเพิ่มเติมว่า วันนี้ตนเองและภรรยารู้สึกสบายใจขึ้นไม่ได้ติดใจขั้นตอนการทำงานของพนักงานสอบสวน เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ความเป็นธรรมตามที่ตนเองเรียกร้องมา คือ 1.การให้มีการตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอของตนเองเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับของเหล่านี้มาก่อน 2.เจ้าหน้าที่ส่วนกลางได้มาร่วมเป็นสักขีพยานในการตรวจสอบ และมีนายนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ กมธ. ปปช.สภาผู้แทนราษฏร เป็นผู้ดำเนินการและมีการติดตามผลการพิสูจน์หลักฐานต่างๆ

โดยตนเองได้มีการยื่นเรื่องไปยังรัฐมนตรีกว่าการกระทรวงยุติธรรม และให้การช่วยเหลือในเรื่องของทนายความในคดีดังกล่าว และตั้งแต่เย็นนี้เป็นต้นไปตนเองจะงดการให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน รอการพิสูจน์พยานหลักฐานต่างๆ ตามกระบวนการขั้นตอนของกฎหมาย และอยากฝากถึงเพื่อนๆที่ขับรถบรรทุกด้วยกันว่า ให้มีการพิสูจน์ความโปร่งใสและเดินไปตามกฎระเบียบของกฎหมาย หากว่าเราสามารถพิสูจน์ความโปร่งใสของเราได้แล้วเจ้าหน้าที่ยังไม่ให้ความเป็นธรรมค่อยดำเนินการขั้นต่อไป

ด้านนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ กมธ. ปปช. สภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่าวันนี้ได้พานายโสภณ มาให้ปากคำเพิ่มเติมพร้อมพยานหลักฐานต่อพนักงานสอบสวน สภ.สามร้อยยอด ซึ่งก็รู้สึกพอใจคดีนี้เราจะไปลงความเห็นหรือตัดสินโดยหลักนิติวิทยาศาสตร์ว่าใครถูกใครผิด และยังได้ให้คำแนะนำทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าตามด่านควรจะมีกล้องวงจรปิด รวมทั้งผู้ขับขี่ด้วยเพื่อเป็นการเซฟตัวเอง

อย่างไรก็ตามทราบว่าการตรวจดีเอ็นเอจะใช้เวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ และการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ก็ส่งตรวจแล้วคงต้องรอผลต่อไป พร้อมเน้นย้ำขอให้ตำรวจมีความรัดกุมทั้งเรื่องของสำนวนและหลักฐานต่างๆ ผลออกมาอย่างไรใครถูกใครผิดก็ว่ากัน

พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่าวันนี้ทางพนักงานสอบสวน ได้ทำการสอบสวนนายโสภณ เพิ่มเติม และเก็บดีเอ็นเอ พร้อมทั้งยังได้นำเมมโมรี่การ์ด ต้นฉบับมาให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางตำรวจจะดำเนินการตามพยานหลักฐาน และเป็นไปตามข้อกฎหมาย โดยยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า กลุ่มคนขับรถบรรทุกอีกกลุ่มนอกจากมาให้กำลังใจนายโสภณ แล้วยังได้เดินทางมาพร้อมกับทนายความ และยื่นหนังสือว่าถูกจับกุมกรณียาบ้า 10 เม็ด ที่ ด่านสามร้อยยอด ให้กับ พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ประจวบคีรีขันธ์ และเดินทางไปยื่นหนังสือฉบับเดียวกันให้กับ นายธีรพันธ์ นันทกิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ศาลากลางจังหวัด ขอให้ย้ายตำรวจชุดจับกุมยาบ้า 10 เม็ด และ 1 เม็ด ไปทำหน้าที่อื่นก่อนชั่วคราวเพื่อให้การตรวจสอบมีความโปร่งใสระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังจากนั้นจึงได้แยกย้ายกันเดินทางกลับ


กำลังโหลดความคิดเห็น