xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ทลายโกดังท่อไอเสียจยย.ไม่ได้มาตรฐาน ยึดของกลางนับหมื่นชิ้น

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ตร.บุกจับแหล่งลักลอบผลิตและจําหน่ายท่อไอเสียรถจยย.ไม่ได้มาตรฐาน ย่านลําลูกกา - หนองแขม ยึดของกลางนับหมื่นชิ้น หลังพบลักลอบจำหน่ายทางโซเชียลมีเดีย

วันนี้ (18 พ.ย.)เมื่อเวลา 17.00 น.พล.ต.ท.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร ในฐานะผู้อำนวยการ ศูนย์ป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง สํานักงานตํารวจ แห่งชาติ (ศปข.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.ท.อําพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 ได้นําหมายค้นของศาลจังหวัดธัญบุรี ตรวจค้นโกดังไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 4 ต.ลําลูกกา อ.ลําลูกกา จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นเป้าหมายจากการขยายผล จากที่มีการประกาศโฆษณาจําหน่ายท่อไอเสีย ผ่านเฟซบุ๊กท่อสูตรหนูลําลูกกา(นพรุจ) มีนายอาทิตย์ แดงโนรี อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/2 หมู่ 18 ต.บึงทองหลาง อ.ลําลูกกา จ.ปทุมธานี แสดงตนเป็นเจ้าของ และนําตรวจค้น

ผลการตรวจค้นพบว่า สถานที่ดังกล่าวเป็นสถานที่เก็บและจําหน่ายท่อไอเสีย ซึ่งไม่มีเครื่องหมาย มอก.ตามพ.ร.บ.มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม พ.ศ.2511 และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง จึงได้ตรวจยึดไว้ รวมจํานวน 37 อัน และอายัดเครื่องมือผลิตท่อไอเสีย รถจักรยานยนต์รวมท้ังสิ้น 11 ชิ้น เพื่อตรวจสอบและดําเนินการตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่ พ.ต.ต.อภิเดช อธิคมสัญญา สว.กก.3 บก.ปคบ.กับพวก ได้นําหมายค้นของศาลอาญาตลิ่งชัน เข้าทําการตรวจค้นบ้านเลขที่ 74 ซ.เพชรเกษม 93/1 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร ตามข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ท่อสูตรแดงสาย4 Racing-สมุทรสาคร พบนางแสงระวี ยศกรวงศ์ อายุ 33 ปี รับเป็นผู้ดูแลและนำตรวจค้น

ผลการตรวจค้นพบว่า เป็นสถานที่ผลิต เก็บและจําหน่ายอุปกรณ์ อะไหล่รถจักรยานยนต์ จึงได้ตรวจยึดไว้เพื่อตรวจสอบ จํานวน 178 ท่อ และชิ้นส่วนอื่นๆ เช่น หม้อพัก 15 ชิ้น, คอท่อไอเสีย 75 ชิ้น และชิ้นส่วนอื่นๆ อีก รวมทั้งสิ้น 9 รายการ 388 ชิ้น และตรวจอายัดอุปกรณ์ อะไหล่ รถจักรยานยนต์ อีกรวม 24 รายการ จํานวน 10,936 ชิ้น เพื่อตรวจสอบและดําเนินการตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.ท.ดำรงศักด์ เปิดเผยว่า จากการดำเนินการตามมาตรการป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางฯ พบว่ากลุ่มเด็กแว้นที่มีพฤติกรรมขับขี่รถก่อความเดือดร้อนรำคาญ และอาจนำไปสู่การแข่งรถในทาง มักจะใช้รถจักรยานยนต์มีท่อไอเสียดัดแปลงให้มีเสียงดังและไม่ได้มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม(มอก.) โดยจะหาซื้อท่อไอเสียที่ไม่มี มอก. มาจากแหล่งต่างๆ รวมทั้งการสั่งซื้อผ่านทางสื่อโซเชียลออนไลน์ต่างๆ ซึ่งมีการโฆษณาจำหน่ายท่อไอเสีย โดยส่วนใหญ่เป็นท่อไอเสียที่ไม่มีคุณภาพหรือคุณภาพต่ำ ไม่ได้รับการรับรองหรือผ่านการทดสอบคุณภาพ และส่งผลกระทบต่อประชาชนผู้บริโภคโดยตรง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วางแผนเข้าจับกุมดังกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...