xs
xsm
sm
md
lg

สายลับแจ้งจับหนุ่มลอบขนบุหรี่ไฟฟ้าหนีภาษี คาท่าอากาศยานดอนเมือง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมสน.ดอนเมือง จับหนุ่มนครพนมลักลอบขนบุหรี่ไฟฟ้า ขณะกำลังขับรถกระบะออกจากอาคารคลังสินค้า การท่าอากาศยานดอนเมือง ของกลางบุหรี่ไฟฟ้า 563 ตัว หัวดูด 2,150 ชิ้น น้ำยา 4,323 ขวด ผู้ต้องหาสารภาพรับจ้างขนเที่ยวละ 400 บาท ทำมาแล้ว 4 ครั้ง

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 7 พ.ย. มีรายงานข่าวว่า พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.ดอนเมือง พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุทธิพร สุกก่ำ รอง ผกก.สส.สน.ดอนเมือง พ.ต.ท.กำธร นิยม สว.สส.สน.ดอนเมือง ร.ต.อ.ภาคิน ดอกไม้ ร.ต.อ.กมล ธีระภาพ ร.ต.ต.เชาว์ สุขเอี่ยม รอง สว.สส.สน.ดอนเมือง และฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง ร่วมกันจับกุมตัวนายเอกพิสิษฐ์ หรือวาว ชัยเทศ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 ม.2 ต.กุตาไก้ อ.ปลาปาก จ.นครพนม พร้อมด้วยของกลางบุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อต่างๆ รวมประมาณ 563 ตัว อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า (หัวดูด) ยี่ห้อ SMOK รวมประมาณ 2,150 ชิ้น น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าคละยี่ห้อ รวมประมาณ 4,323 ขวด รถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นไฮลักซ์ รีโว่ สีขาว หมายเลขทะเบียน ผธ 2928 สงขลา ใบรับส่งสินค้าและพัสดุภัณฑ์ภายในประเทศ จำนวน 1 แผ่น โดยจับกุมตัวได้บริเวณด้านหน้าอาคารคลังสินค้า การท่าอากาศยานดอนเมือง ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 21.45 น. (6 พ.ย.) ที่ผ่านมา

รายงานข่าวระบุว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบขนสินค้าจำพวกบุหรี่ไฟฟ้าที่ยังมิได้เสียค่าภาษี บริเวณอาคารคลังสินค้าของการท่าอากาศยานดอนเมือง ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ โดยจะใช้รถยนต์กระบะ หมายเลขทะเบียน ผธ 2928 สงขลา เป็นยานพาหนะนำสินค้าดังกล่าวออกนอกคลังสินค้า กระทั่งพบรถยนต์ของกลางลักษณะเป็นกระบะตีตู้ทึบ ตรงตามที่ได้รับรายงานจากสายลับจอดติดเครื่องอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง จึงขอทำการตรวจค้น มีนายเอกพิสิษฐ์ หรือวาว ชัยเทศ นั่งขับรถยนต์อยู่ขณะนั้น ผลการตรวจค้นพบสินค้าจำพวกบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า (ของกลาง) ซุกซ่อนอยู่ในลังกระดาษวางอยู่ในกระบะ

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเอกสารทราบว่าสิ่งของที่อยู่ในลังกระดาษไม่ตรงกันกับใบรับส่งสินค้าที่นายเอกพิสิษฐ์นำมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเป็นพืชการเกษตร โดยนายเอกพิสิษฐ์ให้การรับสารภาพว่าเป็นเพียงคนขับรถมารับสินค้าจากคลังสินค้าให้ผู้รับย่านบางบอน โดยรับจ้างมาแล้ว 4 ครั้ง ได้ค่าจ้างในการขับรถมารับสินค้าเที่ยวละ 400 บาท และไม่ทราบมาก่อนว่าสินค้าที่มารับเป็นบุหรี่ไฟฟ้า

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาช่วยซ่อนเร้น ช่วยจําหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจํานํา หรือรับไว้โดยประการใดซึ่งของอันตนรู้ว่าเป็นของที่ยังมิได้เสียค่าภาษี หรือของต้องจํากัด หรือของต้องห้าม หรือที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยยังมิได้ผ่านศุลกากร โดยถูกต้องก็ดีหรือเป็นของที่นําเข้ามาในราชอาณาจักรโดยหลีกเลี่ยงอากร ข้อจํากัดหรือข้อห้ามอันเกี่ยวแก่ของนั้นก็ดี ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง เพื่อทำการขยายผลไปยังผู้ที่มีชื่อเป็นผู้รับสินค้า และผู้ส่งสินค้า มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...