xs
xsm
sm
md
lg

จับแล้ว “ไอ้เอ็ม” มือฆ่ายัดตู้เย็นโบกปูนเศรษฐินีใจบุญ หลังซุกเมืองกาญจน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - กองปราบปรามรวบแล้ว ไอ้เอ็มหรือตั้ม มือฆ่ายัดตู้เย็นโบกปูนเศรษฐินีใจบุญ กลางเมืองเชียงใหม่ หลังหนีไปซ่อนตัวในพื้นที่เมืองกาญจน์ ก่อนคุมตัวไปแถลงข่าวที่ ตร.ภ.5วันนี้ (31 ต.ค.) ที่กองปราบปราม เมื่อ 14.00 น. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.ณัฐพงศ์ อำไพจิตร์ สว.กก.4 บก.ป. ร.ต.อ.พร้อมพล นิตย์วิบูลย์ รอง สว.กก.4 บก.ป. ด.ต.นิติธร ประชันกาญจนา ผบ.หมู่ กก.4 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายวิฑูรย์ ศรีตะบุตร์ หรือเอ็ม หรือตั้ม อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดฮอด ที่ จ.41/2562 ลงวันที่ 28 ต.ค. 2562 ข้อหาชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และรับของโจร ได้ที่ริมถนนสาย 1072 ต.หนองกระโดน อ.เมืองฯ จ.นครสวรรค์ ขณะกำลังขี่จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ รุ่นฟอนซ่า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ไปตามเส้นทางดังกล่าวเพื่อหลบหนี ทั้งนี้ ขณะจับกุมผู้ต้องหาพยายามหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังดักสกัดจับกุมได้แต่โดยดี โดยเจ้าหน้าที่สามารถยึดของกลางเงินสด 1,200,000 บาท สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 5 บาทที่ซุกซ่อนใต้จักรยานยนต์ไว้ได้

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุพบศพภายในตึกแถวเลขที่ 90/3 ม.3 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ จึงไปตรวจสอบพบศพ น.ส.วรรณี จิระเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี เศรษฐินีนักปฏิบัติธรรม ถูกฆ่ายัดตู้เย็นแล้วโบกปูน สภาพถูกมัดมือมัดขาในท่านั่งคุดคู้ เบื้องต้นคาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 สัปดาห์ ต่อมาตำรวจ สภ.จอมทอง ออกหมายจับนายวิฑูรย์ ศรีตะบุตร์ หรือเอ็ม หรือตั้ม อายุ 39 ปี ในข้อหาชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และรับของโจร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการจับกุมครั้งนี้ ชุดสืบสวนกองปราบปรามสืบทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ในเขตพื้นที่ จ.กาญจนบุรี จึงได้รายงานไปยัง พล.ต.ต.จิรภพ กระทั่งมีการสั่งการให้ พ.ต.อ.แมน และ พ.ต.ท.ณัฐพงศ์ นำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหาได้นำเงินสดจำนวน 1.6 แสนบาท ไปซื้อจักรยานยนต์คันดังกล่าวที่ร้านฮอนด้าสนามจันทร์ ในเขตพื้นที่ อ.เมืองนครปฐม เพื่อที่จะได้ใช้ในการหลบหนี ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมาชุดสืบสวนแกะรอยพบว่าผู้ต้องหาได้ขับมุ่งหน้าไปยัง อ.เมืองฯ ก่อนจะไปยัง อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี จากนั้นจึงได้ใช้เส้นทาง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี มุ่งเข้าสู่พื้นที่ จ.ชัยนาท และตัดเข้า จ.นครสวรรค์ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงเร่งไล่ติดตามจนกระทั่งมาพบตัวและสามารถจับกุมตัวได้ดังกล่าว

ด้าน พล.ต.ต.จิรภพกล่าวว่า ขณะนี้ได้รับการรายงานจากเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.4 บก.ป.ว่าได้ร่วมกันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 5 จับกุมตัวคนร้ายรายดังกล่าวได้ในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ ซึ่งตนได้รายงานให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ให้ทราบ โดยขั้นตอนจากนี้จะนำตัวนายเอ็มไปยังแถลงข่าวที่ตำรวจภูธรภาค 5 ต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น