xs
xsm
sm
md
lg

ป.จับหนุ่มมอญ ตระเวนงัดตู้บริจาควัดต่างๆ หลายพื้นที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - กองปราบปรามจับหนุ่มมอญ งัดตู้บริจาควัดต่างๆ หลายแห่ง ระบุเริ่มจากวัดเก่าแก่ที่น่าน เพราะถูกสาวหลอกให้ไปหาแต่ไม่มีเงินกลับบ้าน จากนั้นก็ติดใจเพราะหาเงินได้ง่ายจึงตระเวนก่อเหตุตามพื้นที่ต่างๆ นำเงินมากินเที่ยว

วันนี้ (30 ต.ค.) ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ต.จักรี กันธิยะ สว.กก.4 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายมอญชัย หรือแง่ อายุ 27 ปี สัญชาติพม่า เชื้อสายมอญ พักอยู่บ้านเลขที่ 247/3 ต.มหาชัย อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร ตามหมายจับของศาลจังหวัดน่าน (สาขาปัว) ที่ จ.49/2562 ลงวันที่ 3 ต.ค. 2562 ข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนสถานที่บูชาสาธารณะโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองทรัพย์นั้น โดยเข้าช่องทางที่ไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้า หรือรับของโจร ได้ภายในที่พักคนงานหมู่บ้านลลิลพร็อพเพอตี้ ถ.บางปลาย ต.ท่าทราย อ.เมืองสมุทรสาคร

พ.ต.อ.แมนเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เกิดเหตุคนร้ายงัดตู้เงินบริจาคของวัดพระธาตุเบ็งสกัด ต.วรนคร อ.ปัว จ.น่าน จนมีชาวบ้านที่ศรัทธาในวัดพระธาตุเบ็งสกัด เข้าร้องเรียนเพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยจับกุมตัวคนร้ายนี้มาดำเนินคดีด้วย เนื่องจากเห็นว่าคนร้ายไม่เกรงกลัวต่อบาป ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนจนทราบว่าผู้ต้องหารายนี้คือนายมอญชัยโดยได้เบาะแสจากกล้องวงจรปิดที่จับภาพขณะก่อเหตุได้อย่างชัดเจนจนมีการขออนุมัติออกหมายจับ

พ.ต.อ.แมนกล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบทราบว่านายมอญชัยมีภูมิลำเนาอยู่ทางฝั่งมอญ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี แต่ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ภายหลังเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้เบาะแสว่าหลังก่อเหตุแล้วได้มาหลบซ่อนตัวอยู่ที่แคมป์คนงานในหมู่บ้านดังกล่าว ก่อนจะเข้าจับกุมตัวได้ในที่สุด

จากการสอบสวน นายมอญชัยให้การรับสารภาพว่า เมื่อปี 2553 หลังจากตนพ้นโทษในคดีรับของโจรออกมาจากเรือนจำจังหวัดกาญจนบุรี ก็มาทำงานอยู่ในเรือตังเกอยู่ที่มหาชัย ระหว่างนั้นไปรู้จักหญิงสาวรายหนึ่งผ่านทางเฟซบุ๊ก จนถึงขั้นนัดหมายเจอหน้ากันที่ อ.บ่อเกลือ จ.น่าน ปรากฏว่าเมื่อตนเดินทางไปถึงตามที่นัดหมาย กลับไม่สามารถติดต่อหญิงสาวรายนี้ได้อีกเลย ต้องอยู่คนเดียวกระทั่งเงินที่พกติดตัวมาหมดลง ต้องเร่ร่อนไปขอพักอาศัยตามที่ต่างๆ สุดท้ายก็ไปขออาศัยอยู่วัดพระธาตุเบ็งสกัด

นายมอญชัยให้การต่อว่า ขณะนั้นไม่มีเงินใช้ เมื่อไปเห็นเงินในตู้บริจาคเป็นจำนวนมากจึงลงมืองัดเอาเงินมาเป็นค่ารถ ครั้งนั้นได้เงินมาประมาณ 7,000 บาท แล้วก็หนีกลับมาอยู่ที่มหาชัย ภายหลังก็เห็นว่าการงัดตู้บริจาคตามวัดสามารถหาเงินได้ง่ายๆ จึงเริ่มออกตระเวนงัดตู้เงินบริจาคตามวัดต่างๆ ทั้งใน จ.สมุทรสาคร, นนทบุรี และนครปฐม โดยแต่ละวัดก็จะได้เงินครั้งละ 4,000-5,000 บาท เงินที่ได้มาก็จะเอาไปใช้จ่ายส่วนตัวและเที่ยวเตร่ ล่าสุดเพิ่งไปงัดตู้บริจาคที่วัดดอนไก่ดี อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้เงินมาประมาณ 4,000 บาท ก่อนที่จะถูกจับกุมได้ดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนนำส่ง สภ.ปัว ดำเนินคดีต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...