xs
xsm
sm
md
lg

“กานต์” เมีย “เสก โลโซ” โดนแล้ว ศาลนัดสืบพยาน 4 สิงหาฯ คดี “อีฟ” ฟ้องหมิ่นประมาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

วิภากร หรือกานต์ ศุขพิมาย
MGR online - ศาลนัดสืบพยาน “กานต์” เมีย “เสก โลโซ” ตกเป็นจำเลย ถูก “อีฟ” ฟ้องหมิ่นประมาทพาดพิงให้เสียหาย 4 ส.ค.ปีหน้า

เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ (28 ต.ค.) ที่ห้องพิจารณา 708 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดพร้อมเพื่อประชุมคดี และตรวจพยานหลักฐานคดีหมายเลขดำ อ. 1678/2562 ที่ น.ส.อภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ หรือ “อีฟ” อดีตภรรยาสาว ของ นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ นักร้องชื่อดัง เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นางวิภากร ศุขพิมาย หรือ “กานต์” ภรรยาของ เสก โลโซ เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา

กรณีเมื่อระหว่างวันที่ 28 เม.ย. - 14 มิ.ย. 2562 จำเลยได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ชื่อว่า Wiphakorn Karn หมิ่นประมาทใส่ความโจทก์หลายครั้งหลายหน ทำนองว่า เหลือมนรก ซึ่งหมายถึง นรก แดนหรือภูมิที่ใช้ลงโทษคนทำบาปเมื่อตายไปแล้ว เหลือมไม่เหลือยางอายไว้เพื่อเกียรติยศศักดิ์ศรีของเหลือมเองบ้างหรือ? ไปขุดรู...หนีเหอะ อีเหลือมกีดกันแม่และลูกไม่ให้เจอหน้าพ่อ จัญไรจริงๆ และข้อความอื่นๆ ซึ่งล้วนเป็นเท็จ ลักษณะเป็นการลดคุณค่าโจทก์ จนบุคคลทั่วไปที่พบเห็นข้อความ เข้าใจว่า โจทก์เป็นคนไม่ดี ต้องเสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น เกลียดชัง โจทก์จึงขอให้ศาลพิพากษาลงโทษจำเลยตามประมวลกฎหมายอาญา 326, 328, 332 ประกอบมาตรา 91 ด้วย

โดยวันนี้ น.ส.อภิสร์ญา หรือ อีฟ ซึ่งเป็นโจทก์เดินทางมาพร้อม นายอธิภัทร ศักดิ์มงคลชัย ทนายความ ขณะที่ นางวิภากร หรือ กานต์ จำเลย ก็เดินทางมาศาลตามนัดพร้อมทนายความเช่นกัน

เมื่อถึงเวลานัด ศาลได้อ่านและอธิบายคำฟ้องให้ นางวิภากร จำเลย ซึ่งมีทนายความฟังแล้ว จำเลยให้การปฏิเสธ แต่รับว่าเป็นบุคคลเดียวกับจำเลยในคดีหมายเลขดำ อ. 83/2562 ของศาลอาญานี้ ที่โจทก์ขอให้นับโทษคดีนี้ต่อจากคดีหมายเลขดำ อ. 83/2562 ดังกล่าว

ต่อมาทนายความโจทก์แถลงต่อศาลอ้างส่งเอกสารในชั้นไต่สวนมูลฟ้อง เป็นแผ่นซีดี จำนวน 1 แผ่น เกี่ยวกับที่จำเลยให้สัมภาษณ์พาดพิงถึงโจทก์และจำเลยไลฟ์สดทางเฟซบุ๊ก นอกจากนี้ทนายความจำเลยยังแถลงขอสืบพยานบุคคล จำนวน 4 ปาก ใช้เวลา 1 นัด ส่วนทนายความจำเลยแถลงขอนำพยานบุคคลเข้าสืบหักล้าง จำนวน 1 ปาก ใช้เวลา ครึ่งนัด ศาลพิจารณาแล้วอนุญาต และนัดสืบพยานโจทก์ครั้งแรก วันที่ 4 ส.ค. 2563

ภายหลัง นายอธิภัทร ศักดิ์มงคลชัย ทนายความ น.ส.อภิสร์ญา หรือ อีฟ เปิดเผยว่า วันนี้ศาลสอบคำให้การจำเลยคดีหมิ่นประมาท ซึ่งคุณกานต์ ให้การปฏิเสธ ศาลจึงนัดสืบพยานโจทก์และจำเลย ในวันที่ 4-5 ส.ค. 2563 ซึ่งเป็นสำนวนคดีที่ 2 ที่ฟ้องคุณกานต์ ส่วนสำนวนคดีแรกเป็นคดีหมายเลขดำ อ. 83/2562 เป็นการหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ผ่านทางเพจเฟซบุ๊กชื่อว่า Wiphakorn Karn เช่นเดียวกัน โดยเหตุเกิดช่วงเดือน ม.ค.- ก.พ. 2562 และศาลนัดสืบพยานวันที่ 11 มิ.ย.ปีหน้า

นายอธิภัทร ทนายความ น.ส.อภิสร์ญา หรือ อีฟ กล่าวต่อว่า คดีนี้ศาลอาญาอยากให้ทั้งสองฝ่ายได้ไกล่เกลี่ยกัน แต่ทางฝ่ายจำเลยไม่ประสงค์จะไกล่เกลี่ย จึงต้องไต่สวนมูลฟ้อง และศาลประทับรับฟ้องเพื่อสืบพยานตามกระบวนการต่อไป นอกจากนี้ ยังคดีที่ศาลอาญามีนบุรี ซึ่งเราได้ฟ้องคุณวิภากร หรือ “กานต์” อีกคดีด้วย กรณีไลฟ์สดไล่ น.ส.อภิสร์ญา หรือ อีฟ ออกจากบ้าน เมื่อวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุด ทางเราเตรียมฟ้องเพิ่มอีก 2 คดี คือ กรณีได้แต่งเพลงต่อว่าลักษณะเข้าข่ายหมิ่นประมาท น.ส.อภิสร์ญา หรือ อีฟ กับ โพสต์ข้อความในเพจ Wiphakorn Karn หมิ่นประมาทตนเองซึ่งเป็นทนายความให้กับคุณอีฟด้วย

“ตอนแรกคิดว่าจะไม่ฟ้อง แต่เขาโพสต์ต่อว่าทนายความเป็นรอบที่ 2-3 แล้ว ซึ่งเป็นคำไม่สุภาพ เช่น ทนายความไร้จรรยาบรรณ จึงขอใช้สิทธิ์ฟ้องร้องคดีดังกล่าว”

ด้าน น.ส.อภิสร์ญา หรือ อีฟ กล่าวถึงเหตุการณ์ที่โดนออกจากบ้าน เสก โลโซ เมื่อวันที่ 18 ส.ค. ที่ผ่านมา ว่า ภายหลังไล่ออกจากบ้านดังกล่าวแล้ว เขาก็ยังไม่หยุดพูด หยุดโพสต์ถึงเราเลย เราโดนเยอะมาก ก็จำเป็นต้องฟ้องร้องคดีเพื่อกู้ศักดิ์ศรีให้กับตัวเอง ซึ่งช่วงที่เรายังอยู่ในบ้านก็เกรงใจพี่เสก แต่ตอนนี้เราออกมาใช้ชีวิตของเราแล้ว เรื่องราวเหตุการณ์ที่เราโดนออกจากบ้าน ก็ตามคลิปที่ปรากฏเป็นข่าว

นายอธิภัทร ทนายความ น.ส.อภิสร์ญา หรือ อีฟ กล่าวต่อว่า เหตุการณ์เมื่อวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา นั้น มีการเข้าไปที่บ้านลักษณะข่มขู่ให้ออกตามคลิป และพยายามให้ คุณอีฟ ออกจากบ้าน ทำให้เราตัดสินใจฟ้องคดีต่อศาลอาญามีนบุรีเมื่อต้นเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา ใน 3 ข้อหา คือ ข่มขืนใจผู้อื่นฯ, พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ และ ข้อหาหมิ่นประมาท ซึ่งศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องในวันที่ 9 พ.ย. นี้

ส่วน นางวิภากร หรือ กานต์ ซึ่งมีใบหน้ายิ้มแย้ม เปิดเผยว่า มาศาลเพื่อสู้คดีหมิ่นประมาท และไม่ได้รู้สึกวิตกกังวลแต่อย่างใด ส่วนรายละเอียดคดีให้สอบถามทนายความซึ่งดำเนินการให้ ขณะนี้ตนเองโดน น.ส.อภิสร์ญา หรือ อีฟ ฟ้องหมิ่นประมาทของศาลอาญารวม 2 คดี ส่วนเรื่องที่มีการโพสต์เฟซบุ๊กอยู่นั้น เพราะตนเองโพสต์เช่นนี้มาตลอด 5-6 ปี อยู่แล้ว คดีนี้ไม่เห็นจะต้องฮือฮา เพราะไม่ใช่คดีฆ่าคนตาย อย่างไรก็ตาม ช่วงบ่ายวันนี้ ตนเองจะรีบเดินทางไป ปอท. เพื่อแจ้งความอีกฝ่ายในความผิด ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ เช่นกัน

ขณะที่ ทนายความ นางวิภากร หรือ กานต์ กล่าวว่า คุณวิภากร หรือ กานต์ ให้การปฏิเสธสู้คดี ศาลนัดสืบพยาน 4 ส.ค.ปีหน้า ระหว่างนี้ยังมีโอกาสที่ทั้งสองฝ่ายจะพูดคุยเจรจาไกล่เกลี่ยกันอยู่ เพราะบางคดีอาจจะต้องใช้เวลาบ้าง

น.ส.อภิสร์ญา หรือ อีฟ พัฒนวรทรัพย์กำลังโหลดความคิดเห็น...