xs
xsm
sm
md
lg

“ปุ๊กกี้” สามี พร้อมหนุ่มไต้หวัน กลับลำสารภาพค้ายาเสพติด ศาลนัดสืบพยานนัดแรก 8 ก.ย.ปีหน้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - “ปุ๊กกี้” สามี และหนุ่มไต้หวัน รับสารภาพคดีอัยการฟ้องสมคบค้ายา อัยการสืบพยาน 12 ปาก ขณะที่อดีตนักร้องดังและสามีสืบพยาน 4 ปาก ส่วนจำเลยร่วมอีก 2 คนปฏิเสธทุกข้อหา อ้างแค่รู้จักจำเลยและให้ยืมบัญชีโอนเงิน พร้อมขอสืบพยาน 5 ปาก ศาลเริ่มสืบนัดแรก 8 ก.ย.ปีหน้า

ที่ห้องพิจารณา 807 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก วันนี้ (4 พ.ย.) เมื่อเวลา 09.30 น. ศาลตรวจพยานหลักฐาน คดีหมายเลขดำที่ ย.2036/2562 ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดียาเสพติด 10 ได้ยื่นฟ้องนายหง เจิ้ง อี้ (HUNG CHENG) อายุ 28 ปี ชาวไต้หวัน เป็นจำเลยที่ 1, นายชลวิทย์ หรือไก่ คีตะตระกูล อายุ 50 ปี ชาว กทม. สามีของปุี๊กกี้ อดีตนักร้องดังยุค 90 ที่ 2, น.ส.ปริศนา หรือพริสซิลลา หรือปุ๊กกี้ จิวเมลลี่ อายุ 40 ปี ชาว กทม. อดีตนักร้องชื่อดังยุค 90 ที่ 3, นายกันต์ธร หรือมิว แก้วกระจ่าง อายุ 28 ปี ชาวกทม ที่ 4, น.ส.ธาริณี หรือไหม ขาวบัณฑิต อายุ 27 ปี ชาว จ.พังงา ที่ 5 ในความผิดฐานสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดฯ, สมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับการฟอกเงินฯ, ร่วมกันฟอกเงิน, ร่วมกันมียาไอซ์-ยาบ้า-ยาอี ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันมียาเค (คีตามีน) วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีไว้เพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต, เสพเมทแอมเฟตามีน โดยไม่ได้รับอนุญาต ที่อัยการได้ยื่นฟ้องคดีเมื่อวาน (10 ก.ย.) ที่ผ่านมา

โดยวันนี้ ศาลเบิกตัวนายหง เจิ้ง อี้ ชาวไต้หวัน, นายชลวิทย์ หรือไก่ คีตะตระกูล สามีของปุ๊กกี้ ที่ 2 จากทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง และ น.ส.ปริศนา หรือปุ๊กกี้ ที่ 3 จากทัณฑสถานหญิงกลาง ทั้งสามถูกคุมขังตั้งแต่ชั้นฝากขังไม่ได้ยื่นประกันตัว ส่วนนายกันต์ธร หรือมิว และน.ส.ธาริณี หรือไหม จำเลยที่ 4-5 ได้ประกันตัวก็เดินทางมาศาลตามนัด พร้อมทนาย และญาติจำนวนหนึ่งที่มาให้กำลังใจ

ก่อนหน้านี้ศาลสอบคำให้การจำเลยทั้งห้าเมื่อ วันที่ 17 ก.ย. 2562 เบื้องต้น นายหง เจิ้ง อี้ ชาวไต้หวัน จำเลยที่ 1 ให้การรับสารภาพเฉพาะข้อหามียาเคไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ส่วนข้อหาอื่นให้การปฏิเสธ ขณะที่จำเลยที่ 2-5 แถลงให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ศาลจึงนัดตรวจพยานหลักฐาน

ขณะที่วันนี้ศาลอ่านและอธิบายคำฟ้องให้จำเลยทั้งห้าเข้าใจแล้ว ปรากฏว่า นายหง เจิ้ง อี้ ชาวไต้หวัน, นายชลวิทย์ หรือไก่ สามีของปุ๊กกี้ และ น.ส.ปริศนา หรือปุ๊กกี้ จำเลยที่ 1-3 ให้การรับสารภาพ ส่วนนายกันต์ธร หรือมิว และ น.ส.ธาริณี หรือไหม จำเลยที่ 4-5 ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

โดยส่วนบัญชีพยาน อัยการโจทก์ แถลงมีพยานเอกสารนำสืบ 54 ฉบับ และพยานบุคคลอีก 12 ปาก ขณะที่นายชลวิทย์ หรือไก่ สามีของปุ๊กกี้ และ น.ส.ปริศนา หรือปุ๊กกี้ จำเลยที่ 2-3 ขอสืบพยานบุคคล 4 ปากซึ่งในจำนวนนั้นรวมถึงตัวจำเลยด้วยเพื่อนำสืบประเด็นคำให้การของจำเลยชั้นสอบสวนที่ขยายผลการจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องยาเสพติด

ส่วนนายกันต์ธร หรือมิว และน.ส.ธาริณี หรือไหม จำเลยที่ 4-5 ขอสืบพยาน 5 ปากสู้คดี โดยในจำนวนนั้นรวมตัวจำเลยทั้งสองด้วย ซึ่งนายกันต์ธร จำเลยที่ 4 ต่อสู้ว่าเพียงแต่รู้จักกับ น.ส.ปริศนา หรือปุ๊กกี้ ขณะที่ น.ส.ธาริณี จำเลยที่ 5 ต่อสู้ว่าจำเลยที่ 4 เคยขอยืมบัญชีไปโอนเงิน และเคยมีการโอนเงิน 50,000 บาทซึ่งได้คืนเงินกันไปหมดแล้ว

ทั้งนี้ ศาลพิจารณาแล้ว อนุญาตให้อัยการโจทก์นำสืบพยานบุคคล 12 ปากใช้เวลา 5 นัด ส่วนนายชลวิทย์ หรือไก่ สามีของปุ๊กกี้ และ น.ส.ปริศนา หรือปุ๊กกี้ จำเลยที่ 2-3 นำสืบพยาน 4 ปาก ใช้เวลา 1 นัด และนายกันต์ธร และน.ส.ธาริณี จำเลยที่ 4-5 สืบพยาน 5 ปาก ใช้เวลา 2 นัด โดยกำหนดนัดสืบพยานนัดแรกในวันที่ 8 ก.ย. 63 และกำหนดสืบพยานนัดสุดท้าย วันที่ 18 ก.ย. 63 เวลา 09.00 น.

กำลังโหลดความคิดเห็น...