xs
xsm
sm
md
lg

ผกก.แจงยันมีตร.สภ.คลองหลวงรับแจ้งเหตุ 24 ชม.อส.เจ้าของคลิปโบ้ย แค่ถ่ายเล่นส่งในกลุ่มเพื่อน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ผกกสภ.คลองหลวง ชี้แจ้งหลังจากมีข่าวโรงพักไม่มีตำรวจรับแจ้งความยืนยันมีตำรวจปฏิบัติหน้าที่ที่โรงพักตลอด 24 ชั่วโมง
วันนี้( 27 ต.ค.)เมื่อเวลา 16.00 น. ที่สถาณีตำรวจภูธรคลองหลวง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผกก.สภ.คลองหลวง และได้ชี้แจงกรณีที่มีข่าวนำเสนอว่ามีประชาชนมาที่โรงพักแล้วไม่มีตำรวจปฏิบัติหน้าที่ โดยมี ว่าที่ร้อยตรี พิชญะ เพียราช ปลัดอำเภอ และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน ฝ่ายความมั่นคงอำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี และประชาชนร่วมชี้แจง ยืนยันว่ามีตำรวจอยู่ปฏิบัติหน้าที่

ด้าน พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผกก.สภ.คลองหลวง กล่าวว่า ตามที่มีข่าวออกไปว่ามีประชาชนได้มาแจ้งความแล้วไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่โรงพักนั้น ทางผมเองได้สอบถามไปยังพนักงานสอบสวนและได้ลงมาตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ปรากฏว่า ตามเวลาที่เกิดเหตุพบว่ามี ด.ตำ.วิทยากร เป็นเจ้าหน้าที่เวรลงประจำวัน และเจ้าหน้าที่พนักงานวิทยุ ด.ต.วิทยากร ก็ได้อยู่ภายในห้องร้อยเวร ขณะนั้นได้มีเจ้าหน้าที่จากฝ่ายปกครอง ได้แก่ปลัดอำเภอคลองหลวง อาสาฯ ได้ทำการจับกุมผู้ต้องหามาจำนวน 2 ราย ได้มามาพูดคุยกับ ด.ต.วิทยากร ปรากฏว่าพูดกันไม่เข้าใจกับฝ่ายเจ้าหน้าที่ อส. จึงมีการถ่ายภาพเป็นคลิปไว้ เมื่อมีการนำเสนอข่าวออกไปแล้ว ตามที่เห็นในภาพมีคนนอนอยู่หน้าโรงพัก เนื่องจากในเวลา 01.00 น. มีประชาชนนอนอยู่ที่หน้าโรงพักด้วย เป็นบุคคลพลัดหลงมารอเจ้าหน้าที่ตำรวจส่งตัวกลับภูมิเนาในเวลาเช้า และได้สอบถามญาติของผู้ที่ถูกจับกุม คือ นายเกษม เนียมบุญเจือ เป็นพี่เขยของผู้ต้องหาคนหนึ่งที่ถูกจับกุมในคืนนั้นได้มาดูแม่ยาย ที่ถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจับกุม ในเวลา 02.00 น. และยืนยันว่าได้เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ที่ โรงพัก ได้พูดคุยจนถึง 03.30 น. ขอชี้แจ้งว่าทาง สภ.คลองหลวงมีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในโรงพัก แต่เกิดความเข้าใจผิดกัน

ส่วน นายเกษม เนียมบุญเจือ อายุ 46 ปี ญาติผ็ต้องหา กล่าวว่า ผมเดินทางมา สภ.คลองหลวงในเวลา 02.00 น. เพื่อที่จะประกันตัวแม่ยาย เนื่องจากถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจับกุมตัวมา ก็เห็นร้อยเวรเดินเข้าออกอยู่ตลอด เดินไปเดินมาอยู่ตลอดไม่ว่าจะไปห้องน้ำหรือดื่มน้ำ ผมยืนยันว่ามีตำรวจอยู่ตลอดเวลา ส่วนคนที่นอนอยู่หน้าโรงพักนั้น ผมเห็นตั้งแต่เขานั่งอยู่ที่หน้าเสาธงแล้ว แต่เนื่องจากเขาคงจะเมื่อยหรือง่วง จึงได้มานอนอยู่บริเวณหน้าโรงพัก ทราบจากตำรวจว่าทางตำรวจจะทำเรื่องส่งกลับบ้าน พอทราบว่าทางตำรวจส่งแม่ยายเข้าห้องขังแล้ว ผมจึงกลับบ้าน
นายนันธวัฒน์ ตันตริธนธรณ์ สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน ฝ่ายความมั่นคงอำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า ผมได้นำผู้ต้องหามาส่งในเวลา 03.00 น. ซึ่งขณะที่เข้ามาส่งตัวผู้ต้องหาได้พบว่ามีดาบตำรวจนั่งอยู่ที่โต๊ะ ผมได้ถามหาร้อยเวร โดยดาบตำรวจท่านนั้นบอกว่าออกไปตรวจสอบเหตุในพื้นที่ ซึ่งการสื่อสารในขณะนั้นไม่เข้าใจประกอบกับผมใจร้อยไปนิดหน่อยจึงได้ถ่ายคลิปและพูดไปแบบนั้น และได้ส่งไปในกลุ่มของ อส.เพื่อคุยเล่นคุยล้อกัน ซึ่งไม่ทราบว่าถูกนำเสนอข่าวไปได้อย่างไร ผมยืนยันว่าในขณะนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่จริง ๆกำลังโหลดความคิดเห็น