xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจมอบรถยนต์ เฮลิคอปเตอร์ เรือ พร้อมอุปกรณ์ หนุนภารกิจช่วยเหลือน้ำท่วมเพชรบุรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ลงพื้นที่เพชรบุรี ส่งมอบตำรวจ พร้อมอุปกรณ์ รถยนต์ เฮลิคอปเตอร์ และเรือ สนับสนุนภารกิจช่วยเหลือน้ำท่วมวันนี้ (7 ส.ค.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ด้านความมั่นคงและกิจการพิเศษ พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่ จ.เพชรบุรี ประชุมร่วมกับ นายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี และหน่วยงานงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วม หลังปริมาณน้ำในเขื่อนแก่งกระจาน มีระดับสูงและเริ่มล้นทางระบายน้ำฉุกเฉิน หรือ สปิลเวย์ พร้อมส่งมอบกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอุปกรณ์ต่างๆ ให้กับทาง จ.เพชรบุรี เพื่อสนับนุนภารกิจช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบภัย ขณะเดียวกัน ได้นำเวชภัณฑ์ยาไปแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ด้วย

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ตำรวจได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องกว่า 2,100 นาย รถยนต์ 300 คัน เฮลิคอปเตอร์ 3 ลำ เรือ 10 ลำ และอุปกรณ์อื่นๆ มาสนับสนุนการปฏิบัติงานของฝ่ายปกครองผู้รับผิดชอบตาม พ.ร.บ.บรรเทาสาธารณภัย โดยกำลังเจ้าหน้าที่แต่ละหน่วยที่เข้ามาช่วยเหลือมีขีดความสามารถ โดยเฉพาะเฮลิคอปเตอร์กู้ภัย ลำเลียงผู้ป่วย ที่สามารถช่วยเหลือผู้ประสบภัย ได้อย่างทันท่วงที โดยจะมีการเตรียมความพร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ และอุปกรณ์ต่างๆ ตลอด 24 ชม. นอกจากนี้ ยังได้สั่งให้มีการจัดกำลังเจ้าหน้าดูแลเรื่องการป้องกันเหตุอาชญากรรมป้องกันไม่ให้คนร้ายฉวยโอกาสเข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ประชาชนแล้ว

ส่วนกรณีที่มีการวิจารณ์ว่า สาเหตุน้ำท่วมเป็นเพราะการตัดไม้ แผ้วถาง ทำลายป่าของชนกลุ่มน้อย และนายทุนนั้น พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ตนไม่ขอพูด ต้องถามทางฝ่ายปกครอง แต่ในฐานะที่กำกับดูแล กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ยอมรับว่า มีข้อมูลการจับกุมคนที่ตัดไม้ทำลายป่าบ้าง แต่ไม่มาก ยืนยันป่าแก่งกระจานอุดมสมบูรณ์เกิน 90 เปอร์เซ็นต์ ส่วนตัวมองว่าสาเหตุน้ำท่วมไม่น่าจะเกิดจากการตัดไม้ทำลายป่าเพียงอย่างเดียว

ด้าน นายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี กล่าวว่า ทางจังหวัดมีการทำงาน และ ซักซ้อมแผนการปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบภัยกับตำรวจมาโดยตลอด ซึ่งทำให้เกิดผลดีในหลายด้าน ทั้งการจราจร การช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง การส่งเสบียงเข้าไปในพื้นที่ ซึ่งสิ่งที่ได้ผลดีที่สุดคือการติดตั้งระบบสื่อสารในพื้นที่ประชาสัมพันธ์ถึงประชาชน ทั้งนี้ ขอความร่วมมือจากประชาชนในฟังข่าวสารจากทางราชการเป็นหลัก เพื่อไม่ให้เกิดการตื่นตระหนก ส่วนสถานการณ์ขณะนี้เป็นดีขึ้นตามลำดับ พื้นที่ที่ได้รับผลกระทบเป็นพื้นที่เกษตรกรรม เชื่อว่าสามารถรับมือได้


กำลังโหลดความคิดเห็น...