xs
xsm
sm
md
lg

ปคม.มั่นใจหลักฐานมัดอดีตผู้ใหญ่บ้าน ลวงสาวชนเผ่าข่มขืน ถ่ายภาพแบล็กเมล์ จนกินยาฆ่าตัวตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ แถลงจับกุมอดีตผู้ใหญ่บ้าน ล่อลวงสาวชนเผ่าล่วงละเมิดทางเพศก่อนถ่ายภาพแบล็กเมล์ จนคิดสั้นฆ่าตัวตาย ผู้ต้องหายังหัวหมอขอให้การในชั้นศาล ตำรวจมั่นใจพยาน หลักฐานเอาผิดได้แน่

วันนี้ (27 ก.ค.) เวลา 14.30 น. กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) พล.ต.ต.ชวลิต แสวงพืชน์ รอง ผบช.ก. พร้อมด้วย พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม. และ พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รอง ผบก.ปคม. ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายนพดล นวอริยะ อยู่บ้านเลขที่ 1/82 ม.10 ต.รวมไทยพัฒนา อ.พบพระ จ.ตาก ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดลำปาง ในข้อหา “กระทำความผิดฐาน ข่มขืนกระทำชำเรา ผู้อื่นโดยขู่เข็ญ ด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือทำให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิด” หลังก่อเหตุลวงสาวม้ง อายุ 22 ปี ไปข่มขืน แล้วถ่ายรูปประจานเผยแพร่ ก่อนที่เหยื่อจะกินยาฆ่าตัวตาย และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปคม. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ตาก จับกุมได้ที่ถนนตรงข้ามวิทยาลัยเทคนิค อ.เมือง จ.ตาก เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยมี นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ร่วมในงานแถลงข่าว

พล.ต.ต.กรไชย เปิดเผยว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งดำเนินคดีเกี่ยวกับผู้กระทำความผิดละเมิดทางเพศ จึงได้สนธิกำลังติดตามจับกุมตัว นายนพดล ได้ที่ อ.เมือง จ.ตาก เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังพยายามหลบหนี ส่วนจะมีบุคคลที่เกี่ยวข้องให้ที่พักพิงหรือไม่ จะขยายผลต่อไป ทั้งนี้ ผู้ต้องหายังให้การภาคเสธและขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น แต่เจ้าหน้าที่มีประจักษ์พยานหลักฐานเป็นคำให้การของผู้เสียหาย ก่อนจะเสียชีวิต หลังจากนี้ เตรียมส่งตัวพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

สำหรับคดีดังกล่าว ผู้ต้องหาก่อเหตุเมื่อวันที่ 14 ก.ค. จากนั้น วันที่ 17 ก.ค. ผู้เสียหายกินยาฆ่าตัวตายและพ่อแม่เดินทางเจ้าแจ้งความที่ สภ.เมืองลำปาง กระทั่งมีการออกหมายเลขคดี เมื่อวันที่ 22 ก.ค. และดำเนินการติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด นอกจากนี้ ทราบว่า ผู้ต้องหามีครอบครัวแล้ว

ด้าน นายอัจฉริยะ กล่าวว่า สืบเนื่องจากผู้เสียหายเป็นโรคประจำตัวปวดหลังบ่อยครั้ง จึงติดต่อผู้ต้องหาทางเฟซบุ๊กเพื่อขอซื้อยาลูกกรอกที่ผู้ต้องหาจำหน่าย และมีการพูดคุยกันประมาณ 20 วัน จากนั้นได้นัดเจอกันที่ บขส.ลำปาง ก่อนล่อลวงไปโรงแรม ลงมือข่มขืนกระทำชำเรา 5 ครั้ง ถ่ายภาพนิ่งเอาไว้แบล็กเมล์ ต่อมามีผู้ชายคนหนึ่งทักข้อความผ่านเฟซบุ๊กมาหาผู้เสียหาย ซึ่งผู้ต้องหาคิดว่าเป็นแฟนเก่า จึงส่งรูปไปให้เพื่อแสดงความเป็นเจ้าของตามความเชื่อชาวม้ง โดยผู้เสียหายไม่ทราบว่าโดนแอบถ่าย และสุดท้ายพบว่ามีภาพหลุดออกไปในลักษณะสร้างความเสียหายแก่ครอบครัว จึงคิดสั้นฆ่าตัวตาย

นายอัจฉริยะ กล่าวอีกว่า ตนลงพื้นที่ไปช่วยเหลือผู้เสียหาย ซึ่งมีการขออนุญาตน้องสาวฝาแฝดช่วยบันทึกคลิปวิดีโอเพื่อเป็นหลักฐานในคดี ก่อนเสียชีวิต ทั้งนี้ ร่างกายของผู้เสียหายหลังกินยาฆ่าตัวตายทำให้อวัยวะถูกทำลายเกือบทั้งหมด จึงต้องใช้วิธีการตั้งคำถามคำตอบ และให้ผู้เสียหายส่ายหน้าหรือพยักหน้า ตอบแทน โดยการตั้งคำถาม เช่น เต็มใจไปกับผู้ต้องหาหรือไม่, ให้ดูภาพผู้ต้องหาเป็นคนเดียวกันหรือไม่ เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ตนยังเป็นพยานในคดีอีกด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...