xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้วอดีต ผญบ.ชาวม้งจอมหื่น ลวงสาวชนเผ่าข่มขืน-ถ่ายคลิปส่งไลน์กลุ่มซ้ำจนเหยื่อฆ่าตัวตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมอดีตผู้ใหญ่บ้านชาวม้ง อ.พบพระ จ.ตาก
ลำปาง - จนท.ตามรวบตัวได้แล้ว อดีต ผญบ.ชาวม้งพบพระ-เมืองตาก จอมหื่น ลวงสาวชนเผ่าวัย 22 ข่มขืนคาอพาร์ตเมนต์กลางเมืองรถม้า แถมถ่ายคลิป-ภาพส่งไลน์กลุ่มชนเผ่า และญาติผู้เสียหายซ้ำ จนเหยื่อกินยาฆ่าตัวตาย

วันนี้ (27 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีสาวชนเผ่าวัย 22 ปี ที่ถูกนายนพดล นวอริยะ อดีตผู้ใหญ่บ้านชาวม้ง อ.พบพระ จ.ตาก หลอกไปข่มขืนในอพาร์ตเมนต์กลางเมืองลำปาง และได้มีการถ่ายคลิป-ภาพไว้ ก่อนที่จะนำภาพเหล่านั้นส่งเข้ากลุ่มไลน์ชนเผ่า และครอบครัวของผู้เสียหาย จนเกิดอับอายกระทั่งตัดสินใจกินยาฆ่าแมลงและเสียชีวิตที่โรงพยาบาลลำปาง


ล่าสุด นายจรัส ชนกนาถวดี อาของเหยื่อสาว เปิดเผยทางโทรศัพท์ว่า ขณะนี้ได้นำศพของหลานสาวไปประกอบพิธีตามประเพณีของชาวเมี่ยน ที่บ้านขุนแม่หวด อ.งาว จ.ลำปาง ภูมิลำเนาของสามี แม้ว่าผู้เสียชีวิตจะเป็นชาวม้ง แต่สามีเป็นชนเผ่าเมี่ยน จึงต้องทำพิธีตามประเพณีของชาวเมี่ยนตามประเพณีของสามี โดยวันนี้จะทำพิธีปัดสิ่งไม่ดีหรือสิ่งชั่วร้ายออกไปก่อน และในวันพรุ่งนี้ก็จะทำพิธีฌาปนกิจตามประเพณีความเชื่อของชนเผ่าต่อไป

ส่วนกรณีที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานและทนายความชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้แจ้งมาว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวนายนพดล นวอริยะ ได้แล้วที่จังหวัดตากนั้น ตนและครอบครัวทราบเรื่องแล้ว และดีใจมาก อยากขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เร่งดำเนินการในเรื่องนี้ให้ ซึ่งครอบครัวได้ให้นายอัจฉริยะประสานกับทางตำรวจเพื่อขอให้เอาตัวนายนพดลมากราบขอมาศพหลานสาวด้วย เพราะตามความเชื่อของชาวม้งไม่อยากให้มีอะไรติดค้างกันในชาตินี้ แต่ทั้งนี้ก็อยู่ที่เจ้าหน้าที่ว่าจะนำตัวมาได้หรือไม่ เพราะตนเองก็เข้าใจว่าคดีดังกล่าวเป็นที่สนใจของประชาชน อาจจะเกรงเรื่องความปลอดภัยของผู้ต้องหาด้วย แม้ว่าทางครอบครัวจะไม่ทำอะไร แต่คนอื่นๆ ที่อาจจะรู้สึกเจ็บแค้นแทนก็อาจจะทำอะไรลงไปได้ แต่หากเป็นไปได้ตนก็อยากให้มาขอขมาSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...