xs
xsm
sm
md
lg

ออกหมายจับแล้ว 2 ใน 9 วัยรุ่นรุมแทงหนุ่มบนรถเมล์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


คืบหน้าคดีกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายหนุ่มรับเหมาต่อเติมอาคารบนรถเมล์ ปอ.134 ศาลอนุมัติหมายจับ 2 นักศึกษา ปวส.ปี 1 สถาบันแห่งหนึ่งใน กทม. ข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 18 ก.ค.61 ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวได้ติดตามความคืบหน้าคดีกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายชายบนรถเมล์ปรับอากาศ สาย 134 ซึ่งมีกล้องวงจรปิดบนรถเมล์สามารถบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ เหตุเกิดเมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 13 ก.ค. 61 จนเป็นเหตุให้นายอนุชา เอี่ยมละเอียด อายุ 26 ปี อาชีพรับเหมาต่อเติมอาคาร ได้รับบาดเจ็บถูกแทงที่ท้องด้านซ้าย

โดยในวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้ขออนุมัติหมายศาลจังหวัดนนทบุรี เลขที่ 369/2561 จับกุม นายเก็ต (นามสมมติ) อายุ 20 ปี และเลขที่ 370/2561 จับกุมนายอาร์ต (นามสมมติ) อายุ 21 ปี นักศึกษา ปวส.ปี 1 สถาบันแห่งหนึ่งใน กทม. ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส ส่วนเยาวชนอีกหนึ่งรายผู้ปกครองได้พาเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว คือ นายแว่น (นามสมมติ) อายุ 15 ปี นักศึกษา ปวช.ปี 1 สถาบันเดียวกัน โดยกล่าวหาว่าร่วมกันทำร้ายร่างกาย (ชกต่อย)

พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ เปิดเผยว่า คดีนี้เป็นที่สนใจของประชาชน เพราะเป็นเหตุทำร้ายกันบนรถเมล์ วันนี้ได้ไปขอเอกสารแพทย์ที่ทำการตรวจร่างกายผู้บาดเจ็บว่าอาการเป็นอย่างไร มากน้อยแค่ไหน และวันนี้ยังได้ข้อมูลจากกลุ่มเพื่อนของผู้ก่อเหตุจนทราบชื่อจริงและนามสกุลจริงทั้งหมดแล้ว และได้มีการติดต่อให้ผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัว และยังได้ขออำนาจศาลอนุมัติหมายจับบุคคลที่อยู่ในคลิปอีก 2 คนที่เป็นผู้ใหญ่แล้ว โดย 2 คนนี้ได้เข้าไปใช้อาวุธมีดทำร้ายผู้บาดเจ็บ ศาลได้อนุมัติหมายจับแล้ว คนแรกเป็นคนที่เริ่มต่อยผู้เสียหายและย้อนกลับมาใช้อาวุธมีดทำร้าย อีกคนเข้าไปทำร้ายร่างกาย ส่วนคนที่ 3 ได้เข้าไปร่วมสมทบ โดยตั้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนข้อหาอื่นๆ เรื่องอาวุธปืน หลังจากสืบสวนขยายผลจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม จากในคลิปจะเห็นว่ามีกลุ่มคนจำนวนหลายคน จากการสอบสวนกลุ่มบุคคลแรกที่เป็นเยาวชนทราบว่าได้เดินเข้าไปด้านในรถก่อน

ส่วนอีกกลุ่มที่เป็นผู้ใหญ่ขึ้นตามด้านหลังและมีการย้อนมาก่อเหตุ กลุ่มเยาวชน 4 คนได้เรียกเข้ามาพบเพื่อสอบถามข้อมูลแล้ว โดยมีผู้ปกครองเข้ามารับทราบ ส่วนผู้กลุ่มผู้ใหญ่อีก 5 คนยังไม่ได้มีการติดต่อประสานเข้ามา และไม่ได้พักอยู่ตามทะเบียนในบัตรประชาชน อยากให้กลุ่มที่เหลือติดต่อเข้ามอบตัว ในเมื่อมันพลาดไปแล้วเราสามารถแก้ไขได้


กำลังโหลดความคิดเห็น