xs
xsm
sm
md
lg

พ่อแม่ร้องสื่อ ลูกถูกรุมยำดั้งหัก-กระดูกร้าวกลางเมืองพิษณุโลก แจ้งความ ตร.คดีไม่คืบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พิษณุโลก - พ่อแม่หอบหลักฐานร้องสื่อฯ ลูกชายถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายจนดั้งจมูกหักหลังไปเที่ยวผับกับกลุ่มเพื่อน แจ้งตำรวจให้ดำเนินคดีแต่ไม่มีความคืบหน้า ขณะที่สารวัตรฯ สภ.เมืองพิษณุโลก เจ้าของคดียืนยันตำรวจเร่งทำคดีเต็มที่

วันนี้ (18 ก.ค.) นายภาณุ ปานเพ็ชร์ อายุ 54 ปี และนางนวรัตน์ ปานเพ็ชร์ อายุ 44 ปี สองสามีภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 4/7 หมู่ 5 ต.ท่าทอง อ.เมืองพิษณุโลก ได้หอบเอกสารหลักฐานใบบันทึกแจ้งความของ สภ.เมืองพิษณุโลก พร้อมคลิปวิดีโอกล้องวงจรปิด เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อสื่อมวลชนเพื่อขอความเป็นธรรม

กรณีของนายพงศธร ปานเพ็ชร์ อายุ 21 ปี บุตรชาย ซึ่งถูกกลุ่มวัยรุ่นชายหลายคนรุมทำร้ายจนสะบักสะบอม ดั้งจมูกหัก กระดูกร้าว ใบหน้ามีรอยเขียวฟกช้ำ และเจ็บปวดทั่วร่างกายหลายแห่ง ขณะกลับจากเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก ซึ่งหลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่ สภ.เมืองพิษณุโลก เมื่อวันที่ 6 ก.ค. ที่ผ่านมา แต่ปัจจุบันยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ

นายภาณุ ปานเพ็ชร์ บิดาของผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยนายพงศธร ปานเพ็ชร์ อายุ 21 ปี บุตรชาย ได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในห้างสรรพสินค้าชื่อดังกลางเมืองพิษณุโลกกับกลุ่มเพื่อนชายและหญิงจำนวน 8 คน กระทั่งมีเรื่องเขม่นกับวัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่งในห้องน้ำ แต่ยังไม่มีเหตุการณ์รุนแรงใดๆ ก่อนจะกลับไปนั่งดื่มกินที่โต๊ะต่อตามปกติ

ต่อมาเวลา 02.00 น.คืนเดียวกัน สถานบันเทิงปิด ทั้งหมดก็พากันเดินออกมาด้านหน้าห้างสรรพสินค้าเพื่อกลับที่พัก แต่พบว่านายเอิ๊ก เพื่อนสนิทในกลุ่ม ถูกวัยรุ่นคู่อริกว่า 10 คนที่เขม่นกันในห้องน้ำหาเรื่องและรุมชกต่อย ซึ่งลูกชายตนเห็นเข้าพอดีจึงจอดรถจักรยานยนต์ลงไปช่วยเหลือ กลับถูกวัยรุ่นตรงเข้าทำร้ายร่างกายจนสะบักสะบอม ดั้งจมูกหัก กระดูกร้าว มีรอยฟกช้ำทั่วร่างกาย

หลังจากลูกตนถูกทำร้าย เพื่อนได้นำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพฯ-พิษณุโลก แต่ทางครอบครัวมารู้เรื่องในช่วงเช้า พร้อมไปแจ้งความต่อตำรวจที่ สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อให้ติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ล่าสุดในทางคดียังไม่มีความคืบหน้าใดๆ จนต้องไปหาหลักฐานด้วยตนเอง ทั้งคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดที่จุดเกิดเหตุ หรือหาข้อมูลในเฟซบุ๊กของกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมามอบให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ

นายภาณุกล่าวว่า เกรงว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะเงียบหายไปจึงเข้าร้องทุกข์ต่อสื่อมวลชน เพื่อขอความเป็นธรรมให้บุตรชายของตนเองด้วย เพราะทราบมาว่ากลุ่มวัยรุ่นที่ร่วมทำร้ายร่างกายนั้นกำลังเรียนหนังสืออยู่ชั้นปีที่ 2 คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม จ.พิษณุโลก และหนึ่งในนั้นเป็นบุตรชายของคนมีสีอีกด้วย ส่วนบุตรชายของตนเรียนอยู่ชั้นปีที่ 3 คณะเดียวกัน และหากเปิดเทอมมาพบหน้ากันโดยบังเอิญอาจจะมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันขึ้นอีก พร้อมขอยืนยันว่าบุตรชายเป็นเด็กกิจกรรม ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใครมาก่อนเลย

ด้าน พ.ต.ท.กำจัด จันทะเสน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก เจ้าของคดี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า คดีนี้ทางตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจอยู่ระหว่างทำการสืบสวนสอบสวน และเชิญตัวนายพงศธร ปานเพ็ชร์ ผู้เสียหาย มาให้ปากคำเบื้องต้นแล้วเมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งผู้เสียหายก็ไม่สามารถจดจำใบหน้าของผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ รวมทั้งประสานให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติมแล้ว ได้ภาพของหนึ่งในผู้ต้องสงสัยที่ปรากฏอยู่ในคลิปวิดีโอ ก่อนออกหมายเรียกให้มาพบแต่ปฏิเสธว่าไม่ใช่คนที่ทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด

“หากได้ชื่อของแต่ละคนที่เกี่ยวข้องในคลิปวิดีโอก็จะออกหมายเรียกมาทั้งหมด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุตัวจริงเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป”กำลังโหลดความคิดเห็น