xs
xsm
sm
md
lg

2 แม่ค้ามอบตัวแล้วหลังรุมตบแม่ค้าข้าวเหนียวมูลตลาดบางบัวทอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


สองพี่น้องแม่ค้าในตลาดบางบัวทอง โมโหถูกแซว ช่วยกันรุมทำร้ายแม่ค้าขายข้าวเหนียวมูล จนได้รับบาดเจ็บ เย็บใต้ตา 2 เข็ม กระดูกเบ้าตาแตก

เมื่อวันที่ 13 ก.ค.61 ที่ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พ.ต.อ.อรรณพ นวมนาคะ ผกก.สภ.บางบัวทอง สอบปากคำ น.ส.นภัสสร สุดใจ อายุ 40 ปี ลูกจ้างร้านขายหมูตลาดบางใหญ่ น.ส.วรรณนา งามดี อายุ 25 ปี แม่ค้าขายหมูตลาดหมู่บ้านพฤกษา และ นายอัมเรศ บุญประเสริฐ อายุ 27 ปี ญาติของ น.ส.วรรณนา ผู้ต้องหาก่อเหตุรุมทำร้าย น.ส.ศิริวรรณ์ คล้ายเอี่ยม เอี่ยม อายุ 40 ปี แม่ค้าขายข้าวเหนียวมูล อยู่บ้านเลขที่ 21/51 ต.โสนลอย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จนได้รับบาดเจ็บ หน้าตาบวมปูด เย็บใต้ตา 2 เข็ม กระดูกเบ้าตาแตก รักษาตัวอยู่ที่ รพ.เกษมราษฎ์ร์ การุณเวช เหตุเกิดที่ตลาดบางบัวทอง หมู่ที่ 5 ต.โสนลอย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เมื่อวเวลา 15.30 น. วันที่ 12 ก.ค.61 โดยมีคลิปวิดีโอเป็นหลักฐาน

โดยภาพจากคลิปวิดีโอเป็นภาพผู้หญิงสวมเสื้อแดงและผู้หญิงเสื้อสีน้ำเงิน กำลังรุมทำร้ายผู้เสียหาย โดยมีชายสวมเสื้อสีฟ้าเบอร์ 8 กำลังยืนล็อกคอชายเสื้อขาว ซึ่งคือ นายวีระ พุทธรักษา อายุ 37 ปี ชาว จ.ราชบุรี และเป็นสามีของผู้เสียหาย ซึ่งในบริเวณเกิดเหตุมีคนกำลังยืนมุงดู พร้อมทั้งมีเสียงแม่ค้าตะโกนห้ามว่าให้พอเถอะ มีอะไรคุยกัน หลังเกิดเหตุผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่ง รพ.เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์

จากนั้น นายวีระ พุทธรักษา ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง จนมีการติดต่อประสานไปยังแม่ค้าที่รุมทำร้ายและอยู่อยู่ในคลิปวิดีโอดังกล่าว จากการสอบถาม นายวีระ พุทธรักษา แฟนหนุ่มผู้อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. ตนเปิดร้านขายข้าวเหนียวมูล อยู่ที่ตลาดบางบัวทอง จากนั้นได้มีกลุ่มพ่อค้าและแม่ค้าที่ขายของอยู่ในตลาดเดียวกัน เข้ามายืนด่าทอแฟนของตน ซึ่งกลุ่มผู้ก่อเหตุมีผู้ชายและผู้หญิงจำนวนหลายคน หลังจากที่มีปากเสียงกันประมาณ 5 นาที จากนั้นได้มีชายเข้ามาล็อกที่แขนและล็อกที่คอของตน ขณะเดียวกัน กลุ่มผู้หญิงได้เข้ารุมทำร้ายตบตี พร้อมทั้งใช้รองเท้าแตะตบเข้าที่ใบหน้าแฟนของตนหลายครั้ง นานกว่า 10 นาที จนกระทั่งมีพ่อค้าเเละเเม่ค้าในตลาดเดียวกันเข้ามาห้ามปราม กลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดจึงหยุด จากนั้นหนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุได้พูดจาข่มขู่ว่าจะเอาน้ำร้อนมาสาด และยังพูดทิ้งท้ายอีกว่า “มึงไม่รู้จักซะแล้วว่ากูเป็นใคร”

จากการสอบถาม น.ส.วรรณนา งามดี และ น.ส.นภัสสร สุดใจ ทราบว่า สาเหตุเกิดจากเคยมีเรื่องกับคู่กรณีมาก่อน เมื่อก่อนตนมาซื้อมะม่วง ผู้บาดเจ็บก็ไม่ให้เลือก จากนั้นก็เปลี่ยนเอามะม่วงดีออกไปเอาลูกที่เสียใส่มาแทน ทำมาหลายครั้งแล้ว วันเกิดเหตุตนเดินผ่านหน้าร้านผู้บาดเจ็บก็มีการตะโกนถามมาว่าเดินทำไมวะ ซื้อก็ไม่ซื้อ พวกตนเลยถามไปว่า ว่าใคร แล้วผู้บาดเจ็บก็มองแบบหาเรื่องตน พวกตนเลยโมโหจึงเข้าไปทำร้าย ไม่ได้เกิดจากแรงงานต่างด้าวที่ฝ่ายนั้นกล่าว จากที่คู่กรณีอ้างว่าพวกตนเป็นผู้มีอิทธิพลนั้น ไม่เป็นความจริง ตนเป็นแค่ลูกจ้างรายวัน รับจ้างทำงานในตลาด ตนไปกันแค่สองคนพี่น้องเท่านั้น ตนกับพี่สาวไปซื้อกับข้าวตอนเย็นทุกวัน เมื่อถูกแซวจึงได้เริ่มลงมือก่อน ตนเคยทีปากเสียงกันมาก่อนหน้าแล้วจากเรื่องซื้อขายของ พี่ผู้ชายมาทีหลังแล้วช่วยล็อกผู้ชายสามีเขาไว้เพราะกล้วผู้ชายจะเข้ามาช่วย มันเป็นเรื่องส่วนตัวของตนสองคนกับแม่ค้าคนนั้น ตนไม่ได้พูดคำว่ารู้ไหมกูเป็นใคร

พ.ต.อ.อรรณพ นวมนาคะ ผกก.สภ.บางบัวทอง กล่าวว่า ผู้บาดเจ็บเป็นผู้ที่แจ้งศูนย์ดำรงธรรมเรื่องแรงงานต่างด้าวทำงานผิดประเภท เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าสอบสวนจับกุม จากการทะเลาะวิวาทกันนั้น เป็นเรื่องส่วนตัวและจะมีการสอบสวนต่อ ประเด็นฝ่ายที่ทำร้ายได้ร่วมกันทำร้ายผู้เสียหายจริง ส่วนเรื่องผู้มีอิทธิพลนั้นในพื้นที่ไม่มีแล้ว ตนยืนยันว่า ไม่มีแน่นอน ถ้ามีคนแจ้งมาเจ้าหน้าที่จะดำเนินการจับกุมทันที

เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพ และหญิงทั้งสองให้การรับสารภาพว่า ร่วมกันทำร้ายผู้เสียหายจริง ส่วนผู้ต้องหาชายนั้นรับสารภาพว่าได้จับตัวสามีผู้เสียหายไว้จริง จึงได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นและข่มขืนใจผู้อื่น กักขังหน่วงเหนี่ยวตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป หลังจากนี้ จะทำการสอบสวนทั้งสองฝ่ายอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น