xs
xsm
sm
md
lg

รองปลัด ยธ.ยกเคส 13 หมูป่าสร้างคุณูปการมหาศาลต่อประเทศและโลก วอนคนไทยอย่าเยอะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม(ภาพจาก Thaigov.go.th)
“รองปลัด ยธ.” โพสต์เฟซบุ๊ก ยกเคส 13 หมูป่าฯ เป็นการถอดบทเรียนที่สร้างความรู้หลายด้าน เป็นการสร้างคุณูปการต่อประเทศและมนุษยชาติมหาศาล การให้ทุนเรียนฟรีเป็นการปลอบขวัญ วอนคนไทยด้วยกัน “อย่าเยอะ อย่านอยด์”

วันนี้ (14 ก.ค.) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม (ยธ.) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า “อย่าเยอะ อย่านอยด์...!! นับตั้งแต่ก่อตั้งประเทศไทยมาจวบจนถึงปัจจุบัน ผมไม่เคยเห็นมีกิจกรรมใดที่ทำให้คนรู้จักประเทศไทยของเรา ตั้งแต่ผู้นำประเทศ ผู้นำทางศาสนา ทุกวงการ จนถึงลูกเด็กเล็กแดงในทุกประเทศทั่วโลกรู้จักประเทศไทยได้มากเท่านี้

ผมเดินทางไปทั่วโลกในนามประเทศไทย แนะนำตนเองว่าเรามาจากประเทศไทย คนก็จะถามย้อนว่า ไต้หวัน เจอหน้าก็ทักเราก่อนว่า หนีห่าว คิดว่าเราเป็นคนจีน แต่ต่อไปนี้แนะนำตนเอาว่ามาจากประเทศไทย ผมว่าเขาจะรู้จักดีจากเหตุการณ์นี้ และยังชวนเราสนทนาเหตุการณ์นี้ต่อ ทำให้เรามีโอกาสแนะนำสิ่งดีงามในประเทศของเราต่อยอดไปได้อีก

รวมถึงเหตุการณ์นี้ เป็นเหตุการณ์ที่ดึงเครื่องมือที่ดีที่สุดและคนที่เก่งที่สุดในโลก มารวมตัวก่อให้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ ถอดบทเรียนและพัฒนาต่อยอดไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเพื่อช่วยมนุษยชาติ โดยไม่หวังผลตอบแทน ยังไม่รวมถึงการดึงนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยว ซึ่งอาจมากไม่แตกต่างจากอุบัติด้านการท่องเที่ยวแบบพืชสวนโลก แต่ที่สำคัญคนมาจากทั่วโลก ก่อให้เกิดการขับเคลื่อนเศรษฐกิจภาพรวมทั้งของประเทศและท้องถิ่น

เหตุการณ์ที่เกิดเป็นอุบัติภัยเป็นอุบัติเหตุ มิได้เกิดจากการจงใจหรือประมาท แต่สามารถสร้างอุบัติการณ์ด้านต่างๆ ที่มีคุณูปการต่อท้องถิ่นประเทศ และมวลมนุษยชาติในโลกนี้อย่างมหาศาล แค่นี้ยังไม่เป็นการสร้างคุณูปการอีกหรือ..!! ผมเคารพในความคิดเห็นต่าง แต่ก็ขอสงวนสิทธิที่จะแสดงความเห็นและเหตุผลเพื่อชวนให้สังคมได้ตระหนักรู้และคิดรวมกัน การให้ประโยชน์กับเด็ก ถือเสียว่าเป็นการปลอบขวัญแทนการสวมกอด เหมือนผู้ใหญ่ใจดีที่เรียกขวัญกลับคืนมาก็น่าจะเป็นประโยชน์กับเด็กชุดนี้ เพราะถึงอย่างไรเขาก็ยังช่วงชั้นชีวิตที่เหลืออีกยาวนานที่จะทำประโยชน์ให้กับชุมชน สังคม และประเทศนี้ต่อไปได้อีกมากมาย”

กำลังโหลดความคิดเห็น...