xs
xsm
sm
md
lg

แฟนพันธุ์แท้จตุคามฯ แจ้งจับร่างทรง 4G เฟซบุ๊กไลฟ์แอบอ้างเบื้องสูง ตุ๋นเงินเหยื่อ 6 แสน-รักษาโรคจนตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมด้วย แฟนพันธุ์แท้จตุคามรามเทพ และเพจ “บี ฟักโกสต์” ต่อต้านสิ่งงมงาย แจ้งจับร่างทรงไฮเทค 4.0 เปิดสำนักถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กแอบอ้างเบื้องสูง พบพฤติกรรมตุ๋นเงินทำบุญสะเดาะเคราะห์กว่า 6 แสนบาท อีกรายหลอกให้รักษาโรคจนเสียชีวิต

วันนี้ (18 มิ.ย.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 11.00 น. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมด้วยนายธนัท ชัยวชิระศักดิ์ หรือนัท แฟนพันธ์แท้จตุคาม และประธานชมรมเรารักพระพุทธศาสนา และ “บี ฟักโกสต์” แอดมินเพจสมาคมต่อต้านสิ่งงมงาย (FuckGhost) เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.สมเจตน์ แก้วสีดำ รอง สว.สอบสวน กก.1 บก.ป. เพื่อแจ้งความเอาผิดต่อ น.ส.แสงสุริยะเทพ พระมหาสุริยา อายุ 49 ปี หรือร่างทรงไฮเทค 4.0 เจ้าของสำนักร่างทรงแห่งหนึ่งย่านรัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี โดยนำคำพิพากษาคดีต่างๆ เกี่ยวกับกรณีการแอบอ้างเบื้องสูงและแผ่นซีดีบันทึกภาพพฤติกรรมของร่างทรงขณะหลอกลวงผู้คนมามอบให้พิจารณา

นายอัจฉริยะกล่าวว่า ทั้งนี้ น.ส.แสงสุริยะเทพได้ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์อ้างว่าเป็นร่างทรงของอดีตพระมหากษัตริย์ไทย อาทิ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช สมเด็จพระนเรศวรมหาราช และพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ ถือเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม และการกระทำดังกล่าวยังส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของประชาชนชาวไทยทั่วประเทศ ในส่วนนี้ตนมองว่าการกระทำดังกล่าวถือว่าเข้าข่ายความผิดในข้อหาเผยแพร่ข้อมูลเป็นเท็จผ่านระบบคอมพิวเตอร์ และยังถือเป็นความผิดตามมาตรา 112

นายธนัทกล่าวว่า ที่ผ่านมาได้พยายามรวบรวมข้อมูลหลักฐานการกระทำผิดต่างๆ ของบรรดาผู้ที่อ้างตนว่าเป็นร่างทรงในลักษณะนี้ซึ่งพบว่ามีเป็นจำนวนมาก โดยพฤติกรรมของกลุ่มคนพวกนี้มักจะอ้างตนว่าเป็นร่างทรงต่างๆ ก่อนจะหลอกลวงเอาทรัพย์สินจากกลุ่มคนที่หลงเชื่อ โดยอ้างว่าเป็นการทำบุญสะเดาะเคราะห์ รักษาโรค ขณะนี้ได้หลักฐานจากผู้เสียหายอยู่ 2 ราย โดยรายแรกนั้นถูกหลอกให้เอาเงินมาทำบุญสะเดาเคราะห์กว่า 6 แสนบาท ขณะที่อีกรายถูกหลอกให้รักษาโรคจนทำให้เสียชีวิต ขณะนี้อยู่ระหว่างการติดต่อเพื่อพามาเข้าแจ้งความ

ด้าน “บี ฟักโกสต์” กล่าวว่า สำหรับเพจสมาคมต่อต้านสิ่งงมงาย ได้รับการร้องเรียนจากสมาชิกเพจว่าถูกหลอกลวงในลักษณะดังกล่าวหลายราย ส่วนใหญ่ไม่กล้าเปิดเผยตัวเนื่องจากเกรงว่าจะได้รับความอับอาย แต่ก็มีบางรายที่ยอมให้ข้อมูลรายละเอียดซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเอาผิดกับพวกร่างทรงลวงโลกเหล่านี้ ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการปราบปรามไม่ให้กลุ่มร่างทรงเหล่านี้ไปทำการหลอกลวงผู้อื่นต่อไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่รับเรื่องดังกล่าวก่อนส่งให้ผู้บังคับบัญชาเป็นผู้พิจารณาสั่งการต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น