xs
xsm
sm
md
lg

น้องชายเหยื่อจี้เอาผิดเจ้าของ “ลีน” หวั่นวิ่งเต้น พบยังลั้ลลาฉลองยอดขายที่ฮ่องกง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยภายในสัปดาห์นี้ออกหมายจับ “หญิง” และผู้เกี่ยวข้องที่ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “ลีน” เชื่อยังอยู่ในประเทศ ขณะที่น้องชายเหยื่อเรียกร้อง ผบ.ตร.เร่งรัดคดี หวั่นมีการวิ่งเต้น หลังพบยังเดินทางไปฉลองยอดขายที่ฮ่องกง ด้านตัวแทนจำหน่ายจี้เอาผิดเจ้าของ

วันนี้ (28 พ.ค.) เมื่อเวลา 09.00 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายวุฒิกร หมอนอิง น้องชายของ น.ส.พิมลวรรณ หมอนอิง อายุ 31 ปี ที่เสียชีวิตหลังรับประทานอาหารลดความอ้วนยี่ห้อลีน (Lyn) และตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์จำนวนกว่า 40 ราย เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เพื่อเรียกร้องให้ดำเนินคดีต่อเจ้าของบริษัทที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ขณะเดียวกัน ตัวแทนจำหน่ายได้แสดงความเสียใจและมอบเงินจำนวนหนึ่งช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย

พล.ต.อ.วิระชัยกล่าวว่า ตำรวจมีข้อมูลของผู้ผลิตและผู้จำหน่ายคือ น.ส.หญิง แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด ยืนยันตำรวจมีการติดตามกลุ่มเหล่านี้ตลอดเวลา คาดว่ายังอยู่ในประเทศ ส่วนการแจ้งข้อกล่าวหาต้องใช้เวลาในการรวบรวมพยานหลักฐาน มีการสอบปากคำเพิ่มเติมไปแล้วหลายราย เชื่อว่าภายในสัปดาห์นี้จะมีความชัดเจนเรื่องการขออนุมัติศาลออกหมายจับ เบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 2 ราย ภายในสัปดาห์นี้

ด้านนายรณรงค์กล่าวว่า อยากเรียกร้องไปยัง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ขอให้มีการตรวจสอบย้อนหลัง ว่ามีพื้นที่ใดมีผู้เสียชีวิต จากการรับประทานผลิตภัณฑ์ลีนแล้วเสียชีวิตอีกหรือไม่ เนื่องจากมีการขายมานานกว่า 2 ปีแล้ว จึงเชื่อว่าน่าจะมีคนรับประทานลีนแล้วตายอีก โดยขอให้มีการดำเนินคดีกับเจ้าของและผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศข้อหาฉ้อโกงประชาชน เนื่องจากกลุ่มบุคคลเหล่านี้ไม่ควรร่ำรวยขณะที่มีคนเสียชีวิตและอาหารเสริมในประเทศไม่ควรมีใครกินแล้วต้องเสียชีวิต โดยล่าสุดยังทราบว่ามีการไปฉลองยอดขายกันที่ฮ่องกงทั้งที่มีผู้เสียชีวิตจากการใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจึงเกรงว่าจะมีการวิ่งเต้นล้มคดีดังกล่าวด้วย เนื่องจากยังไม่การแจ้งข้อหากับเจ้าของบริษัท

ด้านนายพีรยศ อินทรพล พร้อมตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ลีนอีกกว่า 40 คน ได้เดินทางมาแสดงความบริสุทธิ์ใจเนื่องจากไม่ทราบว่าในผลิตภัณฑ์ลีนมีสารอันตราย เพราะก่อนสมัครเป็นตัวแทนจำหน่าย ทางบริษัทอ้างว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ 100% และก่อนขายได้ลองกินเองและให้ครอบครัวกิน ตอนแรกไม่มีผลข้างเคียง และน้ำหนักลดจริง แต่เมื่อทราบว่ามีสารอันตรายจึงเลิกขาย พร้อมกันนี้ยังเรียกร้องให้บริษัทคืนเงินให้กับตัวแทนจำหน่าย หลังจากได้เรียกคืนผลิตภัณฑ์ทั้งหมดคืน แต่สัญญาว่าจะคืนเงินแต่ยังไม่ยอมคืนเงินแต่อย่างใด ซึ่งตัวแทนแต่ละคนเสียเงินตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักล้าน รวมมูลค่าความเสียหายตัวแทนทั่วประเทศไม่กว่าร้อยล้านบาท โดยตัวแทนทั่วประเทศมีจำนวนกว่า 35,000 คนกำลังโหลดความคิดเห็น