xs
xsm
sm
md
lg

ป.รวบอดีตตำรวจมือปราบดีเด่นหันมาค้ายานรก!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - กองปราบปรามรวบอดีตตำรวจ 191 ลักลอบค้ายานรกให้นักท่องราตรี เผยประวัติเคยได้รับโล่ปราบปรามดีเด่น แต่กลับไปพัวพันกับยาเสพติดจนถูกไล่ออกเมื่อปี 54


วันนี้ (16 พ.ค.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 19.30 น. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป.นำกำลังจับกุม จ.ส.ต.ศิริทัศน์ เอียดแก้ว อดีตตำรวจสังกัดกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (บก.สปพ.) หรือตำรวจ 191 ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1474/2556 ลงวันที่ 12 พฤศจิกายน 2556 ข้อหามียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร และ น.ส.กิรณา หรือมิกิ ลีกุล อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143/14 หมู่ 14 ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 110/2560 ลงวันที่ 21 มีนาคม 2560 ข้อหามียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมของกลาง ไอซ์ 86 กรัม ยาอี 45 เม็ด ยาบ้ากับกัญชาอีกจำนวนหนึ่ง บุหรี่ไฟฟ้า เครื่องชั่งแบบดิจิทัล และกระสุนปืนขนาดต่างๆ รวม 17 นัด จับกุมได้ที่โฟร์สตรีทแมนชั่น ชั้น 11 ซอยพหลโยธิน 24 แยก 2-3 แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม.

พ.ต.อ.อรุณกล่าวว่า ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า จ.ส.ต.ศิริทัศน์ และ น.ส.กิรณา แฟนสาว ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติดได้หลบหนีระหว่างได้รับการประกันตัวในชั้นศาล แต่ยังมีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้แก่กลุ่มวัยรุ่นนักเที่ยวในพื้นที่ กทม.จึงวางแผนสืบสวนติดตามตัว กระทั่งทราบว่าผู้ต้องหาทั้งสองพักอาศัยอยู่ที่แมนชั่นดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นจับกุม โดยทันทีที่ จ.ส.ต.ศิริทัศน์ พบเห็นเจ้าหน้าที่ก็ได้โยนยาเสพติดของกลางทิ้งลงชั้นล่าง พร้อมกับพยายามปีนหลบหนีจากห้องพักจนเกือบพลัดตกลงไป แต่ชุดจับกุมคว้าตัวไว้ได้ทัน ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนที่ บก.ป.เบื้องต้นผู้ต้องหายังไม่ให้การในชั้นสอบสวน โดยจะขอให้การในชั้นศาล

ทั้งนี้ สำหรับประวัติ ส.ต.ท.ศิริทัศน์นั้น เคยได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณตำรวจดีเด่น งานป้องกันและปราบปรามของกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อปี 2550 แต่ภายหลังได้ถูกไล่ออกจากราชการ เมื่อปี 2554 เนื่องจากพัวพันกับยาเสพติดกระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว

กำลังโหลดความคิดเห็น...