xs
xsm
sm
md
lg

กองปราบฯ รวบลูกเลี้ยงกลัวไม่ได้มรดก ปลอมพินัยกรรมพ่อแม่บุญธรรม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ตำรวจกองปราบปราม จับลูกเลี้ยงกลัวไม่ได้รับมรดก ปลอมพินัยกรรมพ่อแม่บุญธรรม แอบเบิกเงินไปใช้กว่า 20 ล้านบาท

วันนี้ (15 พ.ค.) ที่กองปราบปราม พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์, พ.ต.ท.ชัยฏิภูมิ อำนวยชัย รอง ผกก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายณัฐชัย ศรีอิทยาวิทย์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1041/35 ถ.เพลินจิต ซ.นายเลิศ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม. ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ จ.462/2560 ลงวันที่ 22 ก.ย. 2560 ข้อหาปลอมและใช้เอกสารสิทธิอันเป็นเอกสารราชการปลอม ได้ที่ห้องพักของอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยแบริ่ง 58 ต.สำโรงเหนือ อ.เมืองฯ จ.สมุทรปราการ

พ.ต.อ.ภูมินทร์กล่าวว่า ก่อนหน้ามีผู้เสียหายเข้าแจ้งความที่กองปราบปรามว่าถูกนายณัฐชัยซึ่งเป็นลูกบุญธรรมที่พ่อกับแม่ตนเองที่นำมาเลี้ยงดูตั้งแต่เด็ก ร่วมกันกับพวกปลอมคำสั่งศาลและพินัยกรรมของพ่อแม่ผู้เสียหาย โดยนายณัฐชัยเกรงว่าตนเองจะไม่ได้มรดกตามพินัยกรรมแน่ จึงตัดสินใจแก้คำสั่งศาลและปลอมพินัยกรรมขึ้นมาเอง ก่อนนำไปยื่นต่อธนาคารชื่อดังหลายๆ แห่งที่พ่อแม่ของผู้เสียหายมีทรัพย์สินฝากไว้ จนทำให้เจ้าหน้าที่ของธนาคารหลงเชื่อและยินยอมให้ผู้ต้องหาถอนเงินมากว่า 20 ล้านบาท โดยกองมรดกมีทรัพย์สินทั้งหมดมูลค่ารวมกันแล้วกว่า 150 ล้านบาท เมื่อได้เงินไปแล้วก็หลบหนีไป ก่อนจะตามจับกุมได้ดังกล่าว

พ.ต.อ.ภูมินทร์กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบยังพบอีกว่า ผู้ต้องหายังมีหมายจับที่ยังไม่ถูกจับกุมอีก 3 คดีคือ หมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ข้อหาร่วมกันปลอมเอกสารทางราชการและใช้เอกสารราชการปลอมและร่วมกันฉ้อโกง ของศาล จ.พระโขนง, หมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 94/2561 ข้อหาความผิดต่อเจ้าพนักงานในยุติธรรม และหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 95/2561 และข้อหาความผิดต่อเจ้าพนักงานในยุติธรรม

สอบสวนนายณัฐชัยให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง และก็ยังไม่เคยถูกจับกุมมาก่อน จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับพ่อแม่บุญธรรม ที่รับนายณัฐฃัย ศรีอิทยาวิทย์ มาเลี้ยงตั้งแต่เด็กนั้น เคยประกอบธุรกิจอาบอบนวดมาก่อน จากนั้นได้ขายกิจการไป ส่วนทรัพย์สินที่มีอยู่นั้น มีทั้งที่ดินอยู่ในย่านเพลินจิต และจังหวัดนครนายก รวมทั้งเครื่องเพชรเครื่องทอง และเงินในธนาคารรวมมูลค่าประมาณ 150 ล้านบาท หลังพ่อแม่บุญธรรมเสียชีวิตลงเมื่อปี 2558 นายณัฐชัย เกรงว่าจะไม่มีส่วนในมรดก จึงได้วางแผนปลอมพินัยกรรมและคำสั่งศาล ก่อนจะนำไปถอนเงินจากธนาคาร จนทำให้น้องสาวของแม่บุญธรรม พบเห็นความผิดปกติในเรื่องดังกล่าวจึงได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่กก.5.บก.ป.ให้ช่วยสอบสวนสืบสวน จนพบว่านายณัฐชัยนั้นได้ร่วมกับพวกปลอมพินัยกรรมและคำสั่งศาลขึ้นมาดังกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...