xs
xsm
sm
md
lg

โปรแกรมเมอร์จี้คดีถูกรถทหารยศร้อยเอกขับชน ศาลสั่งจ่ายค่ารักษา 3 ปี แต่คดีไม่คืบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - หนุ่มโปรแกรมเมอร์ร้องกองปราบปราม คดีตำรวจทุ่งสองห้อง ดึงคดีรถทหารยศร้อยเอกขับชนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส กระทั่งศาลได้ตัดสินให้คู่กรณีจ่ายค่าชดเชยและค่ารักษาเป็นจำนวนเงิน 3 แสนบาท แต่คดีไม่คืบหน้ากว่า 3 ปีวันนี้ (2 พ.ค.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 11.30 น. นายปรัชญ์ญาพล ไวทยกุล อายุ 28 ปี อาชีพ โปรแกรมเมอร์ ฟรีแลนซ์ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.กำธร นิยม สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป. เพื่อร้องขอให้ช่วยตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง หลังจากไม่ได้รับความเป็นธรรมจากคดีที่ตนประสบอุบัติเหตุถูกรถชน จนทำให้คดีล่าช้ามานานกว่า 3 ปี

นายปรัชญ์ญาพลกล่าวว่า เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2558 ขณะที่ตนกำลังขับขี่จักรยานยนต์จากอาคารบี ศูนย์ราชการฯ มุ่งหน้าไปยังศาลปกครอง ถนนแจ้งวัฒนะ ได้มีรถยนต์หมายเลขทะเบียน ฉท 559 กรุงเทพมหานคร มีนายทหารยศร้อยเอกนายหนึ่งเป็นคนขับ ชนเข้าอย่างจังจนได้รับบาดเจ็บสาหัสกระดูกสะโพกแตก ข้อสะโพกหลุด กระดูกเชิงกรานร้าว นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเป็นเวลานานกว่า 50 วัน เหตุเกิดในพื้นที่ สน.ทุ่งสองห้อง ทั้งนี้ ภายหลังจากเกิดเหตุพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้เรียกตนและคู่กรณีไปทำการเจรจาไกล่เกลี่ยกันที่ สน.โคกคราม ก่อนที่คู่กรณีจะยอมรับผิด พร้อมกับมีการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

นายปรัชญ์ญาพลกล่าวต่อว่า เมื่อถึงกำหนดนัดหมายให้ตนเข้าให้ปากคำ ทางพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง กลับจะให้ตนเซ็นยอมรับว่าเป็นความประมาทร่วมกัน ตนเห็นว่าเรื่องดังกล่าวมีความไม่ชอบมาพากล อีกทั้งจะส่งผลต่อการรับผิดชอบค่ารักษา จึงได้ทำหนังสือร้องเรียนไปยัง บช.น.เพื่อขอทำเรื่องเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวน

“ที่ผ่านมาผมต้องเป็นผู้ดำเนินการฟ้องร้องค่าเสียหายทางแพ่งเอง เนื่องจากที่ผ่านมาก็เป็นผู้จ่ายค่ารักษาเองทั้งหมด กระทั่งเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ศาลได้ตัดสินให้คู่กรณีจ่ายค่าชดเชยและค่ารักษาเป็นจำนวนเงิน 3 แสนบาท แต่ในส่วนของคดีอาญาหลังจากที่มีการเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวนแล้วนั้นคดียังคงล่าช้าเหมือนเดิม ซ้ำยังไม่มีการดำเนินการใดๆ เพิ่มเติมต่อจากพนักงานสอบสวนคนเก่า จนเวลาล่วงเลยมานานกว่า 3 ปี คดีก็ยังไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด จึงเข้าร้องเรียนดังกล่าว” นายปรัชญ์ญาพลกล่าว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามได้รับเรื่องไว้ ก่อนเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...