xs
xsm
sm
md
lg

เสี่ย “โป้” พกปืนบุกบ้าน “กานต์” อดีตเมีย “เสกโลโซ” กลางดึกก่อนถูก ตร.จับ ไม่ชัดทวงหนี้-สร้างกระแส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 
 
ตำรวจจับ “เสี่ยโป้” พร้อมเพื่อนพกปืนบุกบ้าน “กานต์” อดีตภรรยาร็อกเกอร์ชื่อดัง “เสก โลโซ” กลางดึก  ก่อนคุมตัวสอบปากคำนานกว่า 5 ชม. เบื้องต้นแจ้งข้อหาพกปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ ก่อนทนายความขอยืนประกันตัวคนละ 75,000 บาท

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 28 เม.ย. มีรายงานข่าวว่า พ.ต.อ.อภิวัชร์ ไชยศรีสุทธิ์ ผกก.สน.โคกคราม พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม ร่วมกันจับกุมตัว นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ เสี่ยโป้ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 121 ซอยเพชรเกษม 44 แขวงบางจาก เขตภาษีเจริญ กทม. และ นายกันต์ หรือ บอล ทำสุข อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 282 หมู่ 9 ต.ลุมพุก อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร ผู้ต้องหาพร้อมของกลางอาวุธปืนออโต้เมติก ยี่ห้อ CZ 2075 RAMI จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 14 นัด ซองกระสุนปืนจำนวน 1 ซอง กระเป๋าสะพายยี่ห้อ จาคอบ สีน้ำตาล จำนวน 1 ใบ และรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ซ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 3 กศ 5497 กรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คัน โดยสามารถจับกุมตัวได้บริเวณถนนในหมู่บ้าน Premium Place (พรีเมี่ยมเพลส) หน้าบ้านเลขที่ 48/16 ซ.สุคนธสวัสดิ์ 27 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กทม. เมื่อเวลา 21.40 น. (27 เม.ย.) ซึ่งเป็นบ้านของ กานต์ วิภากร ศุขพิมาย อดีตภรรยา ร็อกเกอร์ชื่อดัง เสก โลโซ

พ.ต.อ.อภิวัชร์ ไชยศรีสุทธิ์ ผกก.สน.โคกคราม เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โคกคราม ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า จะมีกลุ่มชายฉกรรณ์บุกมาข่มขู่ น.ส.วิภากร ศุขพิมาย ที่บ้านพักย่านสุคนธสวัสดิ์ จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบและสอบถามข้อมูล ขณะที่กำลังสอบถามข้อมูลอยู่นั้น นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ เสี่ยโป้ พร้อมเพื่อนอีกหนึ่งคน ขับรถมาจอดที่หน้าบ้านหลังดังกล่าวตามที่ได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอทำการตรวจค้นที่ตัวของบุคคลและยานพาหนะ ผลการตรวจค้นพบอาวุธปืนซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายของเพื่อนนายอภิรักษ์ หรือ เสี่ยโป้ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งคู่มาสอบสวนต่อที่ สน.โคกคราม ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าอาวุธปืนดังกล่าวมีทะเบียนและเป็นของเพื่อนนายอภิรักษ์ นอกจากนี้ ยังได้นำตัวทั้งสองส่งตรวจเพื่อหาสารเสพติดในร่างกายด้วย

“ส่วนกรณีที่ว่าเสี่ยโป้ไปข่มขู่ทวงเงินที่เป็นประเด็นอยู่หรือไม่นั้น ต้องขอตรวจสอบในรายละเอียดอีกครั้ง ทั้งนี้ จะเป็นการจัดฉากหรือสร้างประเด็นข่าวหรือไม่นั้น ยังไม่ชี้ชัดไม่ได้ หลังจากนี้ จะมีการเชิญตัว น.ส.วิภากร ศุขพิมาย มาสอบปากคำหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง” ผกก.สน.โคกคราม ระบุ

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และ ร่วมกันพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังฝ่ายสืบสวนทำการบันทึกจับกุมนานกว่า 5 ชม. ได้ควบคุมตัวทั้งคู่ลงมาส่งมอบให้ ร.ต.อ.ชนะชัย พันธ์วิไล รอง สารวัตร (สอบสวน) ทำการสอบปากคำต่อ อีกทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนยังได้กำชับกับทั้งคู่ห้ามให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อมวลชนถึงกรณีที่ถูกจับกุมตัวมา อย่างไรก็ตามนายอนุสรณ์ อะสุระพงษ์ ทนายความส่วนตัวนายอภิรักษ์ หรือ เสี่ยโป้ ระบุว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งวงเงินประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนไว้ คนละ 75,000 บาท รวมยอดเงิน 150,000 บาท
กำลังโหลดความคิดเห็น...