xs
xsm
sm
md
lg

จับเหล้าเถื่อนยี่ห้อดังย่านเมืองปทุม ของกลางมากกว่า 200 ลัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตำรวจปทุมฯ พร้อมเจ้าหน้าที่สรรพสามิต บุกค้นบ้านเป้าหมายผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา จับ 4 ผู้ต้องหาปลอมสุราต่างประเทศ มูลราคาเบื้องต้นประมาณ 10 ล้านบาท

วันที่ 25 เมษายน 2561 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท., พล.ต.ต.ภานุมาศ บุญญลักษม์ ผบก.สปพ., พ.ต.อ.รุ่งโรจน์ สายันประเสริฐ, พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์, พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบก.สปพ., พ.ต.อ.สมบูรณ์ เทียนขาว ผกก.สายตรวจ บก.สปพ., พ.ต.ท.พรพรหม จักษุรักษ์, พ.ต.ท.อานันท์จักร์ กนกนพวัชร์, พ.ต.ท.อาริศ คูประสิทธิ์รัตน์, พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตรอง ผกก.สายตรวจ บก.สปพ.สั่งการให้ชุดสืบสวนหาข่าวผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ร่วมกับ พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองปทุมธานี และชุดสืบสวนจังหวัดปทุมธานี พร้อมกับเจ้าหน้าที่สรรพสามิตจำนวนกว่า 30 นาย ได้นำหมายค้นจากศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศ เข้าปิดล้อมตรวจค้นจำนวน 2 จุด (จ.ปทุมธานี และย่านบางแค) สั่งการให้ชุดสืบสวนหาข่าวผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ได้ร่วมกันจับกุม 1. นายซอวิน 2. นายตันอู 3. นายโมเฮียน ที่ จ.ปทุมธานีบ้านหลังดังกล่าวซึ่งมีลักษณะเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น บ้านเช่าเลขที่ 46/7 หมู่ที่ 6 ตำบลบางหลวง อำเภอเมืองฯ จังหวัดปทุมธานี ในเบื้องต้นพบสุราต่างประเทศยี่ห้อ จอห์นนี วอล์กเกอร์ หลายรายการพร้อมกับอุปกรณ์การแบ่งบรรจุ ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมสุราต่างประเทศและอุปกรณ์การผลิต และสามารถจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายปลอมสุราต่างประเทศ จำนวน 4 คน (คนไทย 1 คน, พม่า 3 คน) พร้อมอุปกรณ์การผลิต และสุราต่างประเทศที่บรรจุรอจำหน่าย 200 ลัง มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท.กล่าวว่า สำหรับสุราเถื่อนที่มีการผสมและบรรจุขวดเองนั้นถือได้ว่ามีความอันตรายมาก หากดื่มเข้าไปอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ อาการที่เห็นชัดที่สุดคือเมื่อดื่มแล้วจะทำให้มีอาการปวดหัวอย่างรุนแรง และอาจถึงแก่ชีวิตได้ โดยหลังจากนี้ก็จะเร่งดำเนินการสืบสวนปราบปรามอย่างต่อเนื่อง

รายงานข่าวแจ้งว่า ภายในบ้านหลังดังกล่าวพบลังสุราต่างประเทศมากกว่า 200 ลัง วางอยู่ภายในบ้านทั้งชั้นหนึ่งและชั้นสอง โดยแบ่งออกเป็นห้องผสมหนึ่งห้อง ที่มีอุปกรณ์ทั้งค้อนตอกฝา ถังผสม ฝาขวด แบบมีลูกแก้วอยู่ภายใน รวมถึงแสตมป์สุราต่างประเทศอีกจำนวนหนึ่ง ที่เหลือเป็นห้องเก็บสินค้า ขวดเหล้าเปล่าอีกนับพันขวดพร้อมกล่องและบรรจุภัณฑ์ของเหล้าแต่ละยี่ห้อ เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นของกลาง ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมสุราต่างประเทศและอุปกรณ์การผลิต ส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองปทุมธานี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...