xs
xsm
sm
md
lg

ลุยค้นโรงงาน"เมจิกสกิน"บางใหญ่ พบเป็นเพียงบ้าน เจ้าของยันไม่เกี่ยวข้อง แต่พบเอกสาร ตร.เตรียมเรียกสอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - บก.ป.-ปคบ.และ อย. เข้าตรวจค้นบ้านพักย่านบางใหญ่ ตามที่ซองผลิตภัณฑ์ “เมจิก สกิน”ระบุเป็นที่ตั้งโรงงาน พบเอกสารคู่มือเครื่องจักรบรรจุครีมและตราปั๊มบริษัทอื่น พร้อมหนังสือเตือนจาก อย.และหมายศาล เจ้าของยันไม่เกี่ยวข้องเมจิกสกิน ตร.เตรียมเรียกคนในบ้านสอบปากคำ

วันนี้ (25 เม.ย.) เมื่อเวลา 10.30 น. พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง ผบก.ทท.3 ในฐานะพนักงานสืบสวนคดีเมจิก สกิน พร้อมด้วยนายฉัตรชัย พานิชศุภกรณ์ เจ้าหน้ากลุ่มควบคุมเครื่องสำนักงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม (บก.ป.) เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับผู้บริโภค (ปคบ.) และเจ้าหน้าที่สํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) นำหมายค้นศาลจังหวัดนนทบุรี เลขที่ ค.360/2561 ลงวันที่ 24 เม.ย. 61 เข้าทำการตรวจค้นบ้านเลขที่ 55/134 หมู่บ้านภัสสร 8 ตำบลบางใหญ่ อ.บางใหญ่ นนทบุรี เนื่องจากมีที่อยู่ตรงตามที่ปรากฏอยู่บนซองของผลิตภัณฑ์เมจิก สกิน ว่าเป็นบริษัท พีโอเอสคอสเมติกส์ ประเทศไทย จำกัด รับผลิตเครื่องสำอางเวชสำอางครบวงจร โดยมีนายกสิทธิ์ วรชิงตัน หรือหญิงย้วย เป็นเจ้าของ และต่อมาได้มีการเปลี่ยนชื่อผู้ถือกรรมสิทธิ์เป็นนายอภิวัฒน์ พงษ์พัฒนานุกูล เป็นผู้ครอบครอง

จากการตรวจสอบพบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น เนื้อที่ประมาณ 50 ตารางวา มีรั้วรอบขอบชิด พบ น.ส.นัฏญา ปัญญา อายุ 39 ปี แสดงตนเป็นผู้ดูแลบ้าน โดยใช้เวลาในการตรวจค้นประมาณ 1 ชั่วโมง

จากการสอบถาม น.ส.นัฏญา ยืนยันว่าบ้านหลังดังกล่าวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัท เมจิก สกิน บ้านหลังนี้เป็นเพียงที่พักอาศัย อยู่กัน 6 คน แต่จากการตรวจสอบภายในบ้านพบเอกสารคู่มือของเครื่องจักรบางชนิดเกี่ยวกับบรรจุผลิตภัณฑ์ครีม และพบตราปั๊มของบริษัทเสริมความงามแห่งหนึ่งอยู่ภายในบ้าน

พล.ต.ต.อังกูรกล่าวว่า สำหรับการเข้าค้นบ้านครั้งนี้เป็นการขยายผลต่อเนื่องจากการเข้าตรวจค้นโรงงานของบริษัท พีโอเอส ที่ จ.สมุทรสาคร เมื่อวานนี้ หลังพบซองผลิตภัณฑ์ของกลางที่ตรวจยึดมีการใช้บ้านเลขที่ดังกล่าวจดแจ้งเป็นสถานที่ตั้งบริษัท จึงทำการตรวจค้น พิสูจน์ว่าสถานที่ดังกล่าวเป็นบริษัทที่จดแจ้งจริงหรือไม่ เพราะถ้ามีการจดทะเบียนเป็นบริษัทนั้น ต้องมีองค์ประกอบหลายอย่าง เช่นต้องมีโรงงานผลิตสินค้า แต่จากการตรวจสอบพบว่าเป็นเพียงบ้านพักอาศัย ไม่ได้เป็นโรงงานหรือบริษัทแต่อย่างใด อีกทั้งจากการตรวจสอบภายในบ้านไม่พบอุปกรณ์หรือเครื่องมือและผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับบริษัท เมจิก สกิน แต่อย่างใด พบเพียงเอกสารมีตราประทับของบริษัทอื่นซึ่งไม่ใช่ตราประทับของบริษัท เมจิก สกิน

พล.ต.ต.อังกูรกล่าวต่อว่า จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบว่ามีการส่งเอกสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับบริษัท เมจิก สกิน มาที่บ้านหลังนี้ เช่น เอกสารเตือนจากทาง อย. และหมายศาล โดยจากการสอบถามคนในบ้านอ้างว่าไม่ทราบว่าเป็นเอกสารอะไรเพราะไม่ได้สนใจ แต่เบื้องต้นเชื่อว่าคนในบ้านหลังนี้น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัท เมจิก สกิน หลังจากนี้จะมีการเรียกผู้ที่อยู่อาศัยในบ้านทั้งหมดมาสอบปากคำว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่

พล.ต.ต.อังกูรกล่าวอีกว่า บริษัท เมจิก สกิน ได้ทำเรื่องจดที่อยู่แห่งนี้เป็นโรงงานผลิต ตั้งแต่ตั้งบริษัทฯ คือปี 2555 แต่เมื่อปี 2560 ได้มีการทำเรื่องขอย้ายโรงงานผลิตกับทาง อย.ไปเป็น 88/17 หมู่ 4 ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร สถานที่ที่เข้าตรวจสอบเมื่อวานนี้ และทาง อย.ก็ยังไม่ได้อนุมัติ แสดงว่ากำลังจะฟอกตัวเองจากที่ผิดให้ถูกต้อง แต่เจ้าหน้าที่ก็ได้จับกุมได้เสียก่อน ดังนั้นในขั้นตอนต่อไปจะเป็นเรื่องของทาง อย.จะต้องตรวจสอบว่าถ้ามีการจดทะเบียนโรงงานผิดตั้งแต่ต้น บริษัทนี้จะกลายเป็นโมฆะเลยหรือไม่

ด้านนายฉัตรชัยกล่าวว่า หลังจากนี้จะนำเอกสารที่พบทั้งหมดภายในบ้านมาหารือกับตำรวจเพื่อทำการตรวจสอบให้แน่ชัด เนื่องจากการตรวจสอบก่อนหน้านี้ พบว่าข้อมูลการจดทะเบียนผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องรีบเรียบเรียงข้อมูล ระยะเวลา รวมถึงเรียบเรียงเหตุการณ์ทั้งหมดก่อน เพื่อวิเคราะห์และสรุปผลทั้งหมด โดยคาดว่าในวันพรุ่งนี้สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา จะชี้แจงรายละเอียดที่ชัดเจนขึ้นจากการตรวจค้นต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...