xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เตรียมเรียก ดารา-เน็ตไอดอล กว่า 16 คน รับงานโฆษณาเมจิก สกิน เข้าสอบปากคำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ทนายความผู้ต้องหาแก๊งเมจิก สกิน เชื่อลูกความถูกกลั่นแกล้งกันทางธุรกิจ ที่มีผลประโยชน์ขัดแย้งกัน ขนหลักทรัพย์เป็นเงินสด ประกันผู้ต้องหารายละ 1,000,000 บาท ในชั้นศาล ด้าน ตร. เตรียมเรียกดารา นักแสดง และเน็ตไอดอล กว่า 16 คน รับงานโฆษณาให้กับผลิตภัณฑ์ดังกล่าว เข้ามาสอบปากคำ

จากกรณีการจับกุมโรงงานอาหารเสริมความงามที่อยู่ในเครือข่ายของบริษัท เมจิก สกิน จำกัด เบื้องต้นพบว่าโรงงานดังกล่าวไม่มีใบอนุญาตการประกอบกิจการโรงงาน และยังพบเอกสารสำหรับติดผลิตภัณฑ์ ลักษณะปลอมเครื่องหมาย อย. นอกจากนี้ ยังพบว่า มีการผลิตสินค้าในราคาต้นทุนต่ำมาก แต่กลับนำมาจำหน่ายในราคาที่สูงเกินจริง โดยมีการจับกุมผู้ต้องหาไปแล้ว 6 ราย คือ นายไมยสิทธิ์ สว่างธรรมรัตน์ น.ส.ตรีชฎา ใจสบาย และ นายกสิทธิ์ วรชิงตัน หรือ หญิงย้วย นางวรรณภา พวงสน นายพิร์นิธิ ติรณวัตถุภรณ์ และ นายกร พวงสน และอยู่ระหว่างติดตามตัวอีก 2 ราย ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า (วันนี้ 23 เม.ย.) ที่กองปราบปราม นายกิจจา อาลีอิสเฮาะ ทนายความของนางวรรณภา พวงสน และ นายกร พวงสน ผู้ต้องหาในคดีดังกล่าว ได้เดินเข้าเยี่ยมลูกความเพื่อสอบถามความเป็นอยู่ พร้อมกับเปิดเผยว่า คดีนี้มีผู้ต้องหาได้ประกันตัวไปแล้ว 3 ราย คือ นายไมยสิทธิ์ สว่างธรรมรัตน์ น.ส.ตรีชฎา ใจสบาย และ นายพิร์นิธิ ติรณวัตถุภรณ์ แต่ตนก็สงสัยว่า ในข้อหาฉ้อโกงประชาชนที่พนักงานสอบสวนดำเนินคดีกับลูกความของตน ว่า มีพฤติการณ์เข้าข่ายได้อย่างไร เพราะการทำธุรกิจ เป็นการซื้อขายขาด แต่จุดที่เชื่อว่าทำให้เกิดเป็นคดีความขึ้นมา ก็น่าจะมาจากข้อเท็จจริงของผลิตภัณฑ์ในเครือเมจิก สกิน ที่มีสลากหลังกล่องซึ่งระบุที่อยู่การผลิต ไม่ตรงกับโรงงานที่ผลิตจริง พร้อมอ้างว่า คณะกรรมการอาหารและยา มีคำสั่งมาก่อนหน้านี้ ว่า ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ไม่ได้มีสารอันตราย และสั่งให้ดำเนินการแก้ไขแล้ว แต่กลับมาถูกดำเนินคดี โดยเชื่อว่า เป็นการกลั่นแกล้งกันทางธุรกิจ ที่มีผลประโยชน์ขัดแย้งกัน

นายกิจจา กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ตนได้เตรียมหลักทรัพย์เป็นเงินสด เพื่อขอยื่นประกันตัวผู้ต้องหาในชั้นศาล คนละ 500,000 - 1,000,000 บาท หลังจากนี้ จะเตรียมแจ้งความกลับผู้ที่ทำให้ได้รับความเสียหายและเสื่อมเสียชื่อเสียง ซึ่งตนมั่นใจในความถูกต้องว่าลูกความของตนเองไม่ได้เป็นไปตามที่ถูกกล่าวหา เพราะที่ผ่านมาตนเองทำงานด้านสิทธิมนุษยชน หากลูกความทำผิดจริง คงไม่เข้ามารับทำคดีนี้

ต่อมาเวลา 14.15 น. วันเดียวกัน พนักงานสอบสวนของกองปราบฯ ก็ได้มาเบิกตัว นางวรรณภา หรือ เฟิร์น พวงสน และ นายกร พวงสน ไปขออำนาจศาลอาญา ถนนรัชดาฯ เพื่อขอฝากขัง หลังควบคุมตัวครบ 48 ชั่วโมง โดยขณะถูกนำตัวออกจากห้องควบคุม ผู้ต้องหาทั้งสอง สวมหมวก หน้ากากอนามัย ปิดบังใบหน้า และไม่ยอมเปิดเผยรายละเอียดใดๆ กับสื่อมวลชน ทำให้ขณะนี้เหลือเพียง นายกสิทธิ์ วรชิงตัน หรือ หญิงย้วย หนึ่งในกลุ่มผู้ต้องหา ที่ยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ที่กองปราบปราม

ส่วนความคืบหน้าของคดี พ.ต.ท.ปองพล เอี่ยมวิจารณ์ รอง ผกก.ฝอ.5 (กิจการต่างประเทศ) บก.อก. บช.ศ. หนึ่งในคณะทำงาน เปิดเผยว่า เบื้องต้นพบสินค้าจำนวนหลายยี่ห้อที่ไม่ได้อยู่ในรายชื่อตั้งแต่แรก ซึ่งจะต้องทำการเก็บรวบรวมสินค้าดังกล่าว ก่อนส่งให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบว่าสินค้าดังเข้าข่ายผิดกฎหมายหรือไม่ พร้อมกันนี้ ก็จะเรียกดารา นักแสดง และเน็ตไอดอล ที่รับงานโฆษณาให้กับผลิตภัณฑ์ดังกล่าว เข้ามาสอบปากคำ คาดว่า น่าจะเริ่มตั้งแต่สัปดาห์หน้า และต้องสอบปากคำอย่างละเอียดว่าได้ใช้สินค้าดังกล่าวจริงหรือไม่ หรือเป็นแค่รับรีวิวสินค้าเท่านั้น

“เรื่องนี้จะเป็นการสร้างบรรทัดฐานให้กับกลุ่มดารานักแสดง ว่า คุณจะรับเงินเพียง 50,000 บาท เพื่อรีวิวสินค้าต่างๆ เพียงเท่านั้น มันจะง่ายไปไหม เพราะคุณเป็นดาราก็จะต้องมีความรับผิดชอบต่อสังคมด้วย” พ.ต.ท.ปองพล กล่าว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับผลิตภัณฑ์เมจิก สกิน มีบุคคลมีชื่อเสียง ทั้งดารา และ เน็ตไอดอล กว่า 16 คน ที่เข้ามาเกี่ยวข้องในการรีวิวและใช้ผลิตภัณฑ์ ซึ่งคณะพนักงานสอบสวนจำเป็นต้องเชิญตัวมาให้ข้อมูล ก่อนจะพิจารณาอีกครั้งว่าเข้าข่ายการร่วมกระทำความผิดด้วยหรือไม่


กำลังโหลดความคิดเห็น