xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าของเต็นท์ร้องดีเอสไอ โดนเชิดรถหรูสูญเงิน 7 ล้าน ตามจนพบซ่อนย่านบางบัวทอง แจ้ง ตร.แต่คดีไม่คืบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - เจ้าของเต็นท์รถสระบุรี ร้องดีเอสไอ หลังโดนแก๊งต้นตุ๋มหลอกเช่ารถหรู 2 คัน ก่อนเชิดหนี สูญเงินร่วม 7 ล้านบาท เผยมีหลักฐานเอาผิดแน่นหนา แต่คดีไม่คืบหน้า คาดอาจเป็นกลุ่มผู้มีอิทธิพลอยู่เบื้องหลัง

วันนี้ (28 มี.ค.) เวลา 11.00 น. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นางพัชรินทร์ ยิ้มแย้ม อายุ 30 ปี ชาว จ.สระบุรี ผู้เสียหายเจ้าของธุรกิจรถเช่า เดินทางร้องทุกข์ต่อ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ หลังถูกกลุ่มมิจฉาชีพทำเป็นขบวนการหลอกเช่ารถหรู 2 คัน แล้วเอาไปจำนำกับนายทุนและมีเจ้าหน้าที่อยู่เบื้องหลัง มูลค่าความเสียหายกว่า 7 ล้านบาท โดยมีนายทัชชกร อรรณพเพ็ชร ผอ.ส่วนบริหารระบบงานคดีพิเศษ ดีเอสไอ เป็นผู้รับเรื่อง

นางพัชรินทร์เปิดเผยว่า ตนเปิดบริการเช่ารถยนต์แบบประเภทรายวันและรายเดือน ชื่อว่า “ไอริณ ออโต้คาร์” อยู่ที่ อ.เมืองฯ จ.สระบุรี เมื่อช่วงเดือน ก.ย. 60 มีรถเช่าประมาณ 10 คัน ต่อมาเดือน ต.ค. 60 น.ส.ศรัญญา เกษียรจังหรีด ชาว จ.นครราชสีมา ติดต่อขอเช่ารถยนต์ 2 คัน คือ รถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู รุ่นเอ็กซ์ 1 (BMW X1) สีขาว หมายเลขทะเบียน ฆย 5168 กรุงเทพมหานคร กับรถยนต์เมอร์เซเดส เบนซ์ คลาส 180 (BENZ-CLAS 180) สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 กษ 7788 กรุงเทพมหานคร อ้างว่าจะนำไปใช้ในงานของธุรกิจของตนเองเพื่อให้ลูกค้ามีความมั่นใจในธุรกิจและนำไปใช้ในงานแต่งงานตัวเอง

นางพัชรินทร์เผยว่า น.ส.ศรัญญาเดินทางมาทำสัญญาและจ่ายค่าเช่ารถ 2 คัน ที่ร้านบริการเช่ารถของตน จ.สระบุรี โดยจ่ายค่าเช่า 1 เดือน รถยนต์บีเอ็มดับเบิลย เอ็กซ์ 1 ราคา 65,000 บาท และรถยนต์เบนซ์ คลาส 180 ราคา 95,000 บาท จากนั้นตนได้นำรถยนต์ไปส่งมอบให้ที่บ้านของ น.ส.ศรัญญา ที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งรถยนต์ทั้งสองคันได้ติดตั้งจีพีเอส (GPS) เพื่อตรวจสอบการใช้งาน กระทั่งเวลาครบกำหนด 1 เดือน ได้สอบถามไปยัง น.ส.ศรัญญา ให้นำรถยนต์มาส่งคืนเพราะครบสัญญา แต่ น.ส.ศรัญญาบอกว่าขอเช่ารถยนต์ต่ออีก 1 เดือน ในเดือน พ.ย. 60 และบ่ายเบี่ยงไม่นำรถมาคืนแต่ได้โอนเงินค่าเช่ามาให้ ตนเริ่มสงสัยเพราะอยากนำรถยนต์มาเพื่อตรวจเช็กสภาพ จนสุดท้ายรถยนต์ทั้งสองคันถูกถอดจีพีเอสออกไปและไม่สามารถติดต่อ น.ส.ศรัญญาได้ ทำให้ตนต้องติดตามรถยนต์กลับคืนมาเอง

“จากนั้นวันที่ 14 พ.ย. 60 ได้พบรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์ 1 สีขาว หมายเลขทะเบียน ฆย 5168 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ที่บริเวณข้าง สภ.บางบัวทอง และรถยนต์เมอร์เซเดส เบนซ์ คลาส 180 (BENZ-CLAS 180) สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 กษ 7788 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่หน้าบ้านของนายเม้ง ในพื้นที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงไปแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.บางบัวทอง และกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) แต่คดคีไม่มีความคืบหน้า ทั้งๆ ที่มีหลักฐานชัดเจน เนื่องจากทราบว่าได้ทำเป็นขบวนการมีการวางแผน โดยอาศัยกลุ่มของผู้มีสี มีอิทธิพล ทหาร ตำรวจ อยู่เบื้องหลัง จึงทำให้ผู้กระทำผิดไม่ได้เกรงกลัวกฎหมาย จึงเดินทางมาร้องขอความเป็นธรรมที่ดีเอสไอ เพราะขณะนี้รถยนต์ทั้งสองคันไม่ได้จอดไว้ที่เดิมและไม่ทราบว่าไม่อยู่ที่ไหนแล้ว” นางพัชรินทร์กล่าว

ด้านนายทัชชกรเผยว่า เบื้องต้นรับเรื่องผู้เสียหายเอาไว้ตรวจสอบรายละเอียดหลักฐานก่อนนำเสนออธิบดีเอสไอพิจารณาตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...