xs
xsm
sm
md
lg

ไหม้รับอรุณโกดังเก็บสินค้าเครื่องดนตรี-กีฬารายใหญ่ย่านบางบอน สูญกว่า 200 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


"MGR Online - ไฟไหม้โกดังบริษัทขายส่งสินค้าเครื่องดนตรี-กีฬาแลนด์โก้สปอร์ตแอนด์มิวสิคเคิล ย่านบางบอน กู้ภัยใช้เวลา 40 นาทีเพลิงจึงสงบ ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต สูญกว่า 200 ล้านบาทวันนี้ (18 มี.ค) เมื่อเวลา 08.30 น. พ.ต.ท.ทศพล ปานกัน สว.(สอบสวน) สน.ท่าข้าม ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บสินค้า บริษัท แลนด์โก้สปอร์ตแอนด์มิวสิคเคิล จำกัด เลขที่ 5/1-3 ซอยกาญจนาภิเษก 2 ถนนกาญจนาภิเษก แขวงและเขตบางบอน กทม. จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ อปพร.เขตบางบอน และรถน้ำจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขตบางขุนเทียน จำนวน 5 คัน

ที่เกิดเหตุเป็นบริษัทค้าส่งสินค้าประเภทเครื่องดนตรี อุปกรณ์กีฬาและชุดกีฬา มีรั้วรอบขอบชิดภายในพื้นที่ประมาณ 1 ไร่ จากการตรวจสอบบริเวณโกดังเก็บสินค้าซึ่งเป็นอาคารสูง 4 ชั้น พบแสงเพลิงและกลุ่มควันพวยพุ่งจากบริเวณชั้นที่ 4 ก่อนขยายวงลุกลามลงมาบริเวณชั้นล่างตามลำดับเนื่องจากภายในโกดังมีสินค้าจำนวนมากที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีทำให้เพลิงโหมกระหน่ำอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ใช้เวลาควบคุมนานกว่า 40 นาทีเพลิงจึงสงบ โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

พ.ต.ท.ศิริชาติกล่าวว่า บริษัทดังกล่าวเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องดนตรีและอุปกรณ์กีฬาหลายยี่ห้อ โดยทำธุรกิจในลักษณะค้าส่งให้ลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ แต่เนื่องจากวันนี้เป็นวันหยุดจึงทำให้ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในโกดัง สำหรับสาเหตุของเพลิงไหม้ยังไม่สามารถสรุปได้ ต้องประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบและจะมีการเรียกเจ้าของโรงงานมาสอบปากคำต่อไป

ด้านนางอัจฉรา อาทิภาณุ เจ้าของบริษัทกล่าวว่า ตนทำธุรกิจขายส่งเครื่องดนตรี กีตาร์ เครื่องเสียง อุปกรณ์การกีฬา โดยนำเข้าสินค้าจากประเทศจีน ไต้หวัน มีการขายทางออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ลาซาด้าเป็นหลัก ทำธุรกิจนี้มานานกว่า 40 ปี เพิ่งย้ายมาอยู่ที่นี่เมื่อปี 2547 ที่ผ่านมามีระบบมาตรฐานรักษาความปลอดภัยเป็นอย่างดี ติดตั้งอุปกรณ์ดับเพลิง มีพนักงานรักษาความปลอดภัยตลอด แต่บังเอิญวันนี้เป็นวันหยุดโกดังไม่มีคนอยู่ ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงเครื่องเตือนและมีควันไฟพุ่งออกมา เบื้องต้นมีเครื่องดนตรี อุปกรณ์การกีฬาเสียหายมากกว่า 1,000 รายการ คาดว่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท

ขณะที่ พ.ต.อ.อภิรัฐ พุ่มกุมาร ผกก.สน.ท่าข้าม กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าอาคารดังกล่าวเป็นที่เก็บปกรณ์เครื่องดนตรีและกีฬาซึ่งน่าจะเป็นเชื้อเพลิงชั้นดี โดยเฉพาะแอมป์กีตาร์ที่มีแบตเตอรี่หล่อเลี้ยง ประกอบกับอากาศที่ร้อนจัดอาจจะทำให้เกิดเชื้อเพลิง และมีกีตาร์โปร่งซึ่งทำจากไม้ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทั้งนี้ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงกำลังโหลดความคิดเห็น...