xs
xsm
sm
md
lg

จับเด็กแว้น 73 ราย มั่วสุมแข่งรถสร้างความรำคาญเขตพื้นที่ บก.น.4

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - จับหัวโจกชวนแข่งรถผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมเด็กและเยาวชน 73 ราย มั่วสุมแข่งรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะในพื้นที่ บก.น.4 พบปัสสาวะเป็นสีม่วง 9 ราย รวมไปถึงเสพสารเสพติดและมีสารเสพติดไว้ในครอบครองอีก 2 ราย

เมื่อเวลา 02.45 น. วันที่ 17 มี.ค. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ประเสริฐ เงินยวง ผบก.ทท.1 พ.ต.อ.ศารุติ แขวงโสภา รอง ผบก.ทท.1 พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ.
พ.ต.ท.ชัชชัย สำเนียง ผกก.5 บก.จร. แถลงผลป้องกันและปราบปรามกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมั่วสุมมีพฤติกรรมแข่งขันรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะในพื้นที่ บก.น.4 สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 75 ราย

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สามารถจับกุมเด็กและเยาวชนที่มีพฤติกรรมแข่งขันจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ รวมไปถึงเสพสารเสพติด และมีสารเสพติดไว้ในครอบครอง จำนวน 75 ราย แบ่งออกเป็นข้อหาเกี่ยวกับ พ.ร.บ. จราจร 73 ราย ตรวจพบปัสสาวะเป็นสีม่วง 9 ราย และหนึ่งในนั้น คือ นายเดช (นามสมมติ) อายุ 16 ปี เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง (มีนบุรี) ที่ จ.13/2561 ในข้อหา “เป็นผู้สนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิดขับรถจักรยานยนต์โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของตนเองและผู้อื่นฯ” ซึ่งเป็นผู้จัดตั้งเพจ “หูแตก ลาดกระบัง” มีผู้ติดตาม 3,000 คน มักนัดแข่งรถกันย่านลาดกระบัง ถนนกิ่งแก้ว และ ถนนร่มเกล้า

ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 ราย คือ นายวัชรินทร์ โต๊ะอุมาลา อายุ 34 ปี และ นายคุณาธิป คำแฝด อายุ 25 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า 4 เม็ด และ ไอซ์ จำนวน 3 กรัม สามารถจับกุมได้ที่ด่านตรวจความปลอดภัยบริเวณแยกนิด้า ทั้งสองเกิดมีพิรุธ ขณะที่กำลังขับรถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนเข้าด่านดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงเรียกตรวจค้นจึงพบของกลางดังกล่าว จึงเข้าจับกุม และแจ้งข้อหาครอบครองสารเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวต่ออีกว่า ทุกอย่างเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล ที่ป้องกันและปราบปรามกลุ่มวัยรุ่นที่มามั่วสุม และก่อเหตุสร้างความรำคาญและรบกวนให้กับพี่น้องประชาชน ซึ่งผลการดำเนินงานพบว่าการร้องเรียนเรื่องการแข่งรถในทางสาธารณะน้อยลง แต่ยังคงตรวจพบยาเสพติดอยู่ตลอด อย่างไรก็ตาม อยากฝากไปถึงวัยรุ่นที่คิดจะจัดตั้งเพจเฟซบุ๊กชักชวนกันมาแข่งรถจงหยุด เพราะหากเข้าข่ายน่าส่งสัยเจ้าหน้าที่สามารถขอศาลออกหมายจับได้ทันที

กำลังโหลดความคิดเห็น...