xs
xsm
sm
md
lg

บก.น.5 ปิดล้อมจับเด็กแว้นในพื้นที่ 90 คน เจอฉี่ม่วง 5 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


บก.น.5 ร่วมกันจับกุมหัวโจก ยุยงส่งเสริมให้มีการจัดแข่งรถทางสาธารณะผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมกลุ่มวัยรุ่น 90 คน เป็นเด็กและเยาวชนอายุไม่ถึง 18 ปี จำนวน 50 คนตรวจเจอฉี่ม่วง 5 ราย ยึดรถ จยย. แบบแต่งซิ่งได้อีก 74 คัน ลั่นตรวจพบก่อเหตุซ้ำซากจำคุกผู้ปกครองที่ปล่อยปละละเลยแน่นอน

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 10 มี.ค. ที่ ลานกิจกรรมหน้าเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์ตร้า สาขาพระราม 4 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กทม. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท., พล.ต.ต.ประเสริฐ เงินยวง ผบก.ทท.1, พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบก.สปพ., พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ., พ.ต.อ.พรชัย ชลอเดช รอง ผบก.สปพ. สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในสังกัด บก.น.5 ร่วมกันจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่ใช้ทางสาธารณะในการแข่งขันรถ จยย. พร้อมทั้งแถลงผลการจับกุมเจ้าของเพจเฟซบุ๊ก “วัยรุ่น ก้าวร้าว (บางซื่อ)” ในข้อหาเป็นผู้สนับสนุนกลุ่มวัยรุ่นและมีการยุยงส่งเสริมให้มีการจัดแข่งรถในทางสาธารณะซึ่งสร้างความไม่ปลอดภัยบนท้องถนนและสร้างเดือดร้อนรำคาญกับประชาชนโดยทั่วไป

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เผยว่า สำหรับการกวาดล้างในวันนี้สามารถจับกุม ผู้ขับขี่ได้ทั้งหมด 90 คน เป็นเด็กและเยาวชนอายุไม่ถึง 18 ปี จำนวน 50 คน และอายุเกิน 18 ปี อีก 40 คน สามารถตรวจยึดรถ จยย. แบบแต่งซิ่งได้อีก 74 คัน ทั้งนี้ ในกลุ่มดังกล่าวจากการตรวจปัสสาวะ ยังพบว่ามีปัสสาวะเป็นสีม่วงจำนวน 5 ราย นอกจากนี้ ในวันนี้ได้มีการจับกุม นายศุภฤกษ์ ชาววังเย็น อายุ 20 ปี เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก “วัยรุ่น ก้าวร้าว (บางซื่อ)” ในข้อหาเป็นผู้สนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำผิดขับรถจักยานยนต์โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตนเองและผู้อื่นฯ ซึ่งเพจดังกล่าวมีพฤติการณ์ยุยงและนัดแนะผู้ติดตามกว่า 500 คน ให้มีการนัดพบกันเพื่อซิ่งรถ จยย. ตามสถานที่ต่างๆ จึงอยากจะฝากเตือนถึงคนที่เป็นเจ้าของเพจเฟซบุ๊กเหล่านี้ รวมไปถึงร้านแต่งรถซิ่ง ผู้ผลิตท่อรถที่ไม่ได้มาตรฐานและผู้ปกครองที่ไม่เอาใจใส่ดูแลบุตรหลานเหล่านี้ ต้องมีความผิดและถูกดำเนินคดีทั้งหมด

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เผยต่อว่า อย่างไรก็ดี จะดำเนินการกวดขันจับกุมอย่างนี้เรื่อยไป เพื่อสร้างความสงบสุขให้กับบ้านเมือง ทั้งนี้ กลุ่มวัยรุ่นเหล่านี้จากการตรวจสอบพบว่าก่อเหตุเป็นครั้งแรกจะต้องถูกส่งไปอบรมพร้อมผู้ปกครองทั้งหมด ซึ่งถ้าหากพบว่าก่อเหตุซ้ำซากเป็นครั้งที่ 2 ก็จะมีการดำเนินคดีและจำคุกกับพ่อแม่หรือผู้ปกครองที่ปล่อยปละละเลยอย่างแน่นอน เพื่อให้ประชาชนนอนหลับอย่างสบายใจ ซึ่งสถานการณ์กลุ่มแว้น ซิ่งเหล่านี้ดีขึ้นกว่าแต่ก่อนจึงอยากให้ประชาชนเป็นกำลังใจให้กับชุดทำงานในการระดมกวาดล้างกลุ่มที่สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้หมดไปกำลังโหลดความคิดเห็น...