xs
xsm
sm
md
lg

ทำไปได้! หนุ่มเมาเต็มที่ขี่มอเตอร์ไซค์ สั่งตำรวจให้นำทาง กร่างอ้างเป็น ผบ.สูงสุด (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - หนุ่มเมาเต็มคราบ อ้างตัวเป็น ผบ.สูงสุด ขี่ จยย.วนรอบไฟแดง โวยใส่ตำรวจสั่งให้ขับรถนำทาง ค้นตัวพบวัตถุห่อพลาสติก คุยฟุ้งเป็นเครื่องรางของขลังช่วยประชาชน คุมตัวตรวจแอลกอฮอล์พุ่งปรี๊ด 96 มิลิกรัม ส่งเข้าห้องขังสร่างเมานั่งเงียบกริบวันนี้ (14 มี.ค.) เมื่อเวลา 12.30 น. ที่ สภ.บางแม่นาง จ.นนทบุรี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผกก.สภ.บางแม่นาง ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.ชูศักดิ์ ขันตี รอง สว.จราจร ร.ต.อ.ปิยะพงศ์ นวลแก้ว รอง สว.ปราบปราม ปฏิบัติหน้าที่งานจราจร และ ส.ต.ต.ราวี อรรคฮาตสี ผบ.หมู่ปราบปราม ปฏิบัติหน้าที่จราจร ให้อำนวยความสะดวกการจราจรในชั่วโมงเร่งด่วนบริเวณสี่แยกคลองประปา หมู่ 3 ต.บางใหญ่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

จากผลการปฏิบัติหน้าที่พบมีผู้ขับขี่จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีขาว ทะเบียน 3 กษ 636 กทม. ทราบชื่อผู้ขับขี่คือนายวิทยา ภู่เสือ อายุ 33 ปี ขับวนไปมาอยู่บริเวณแยกดังกล่าวเมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 13 มี.ค. มีพฤติกรรมต้องสงสัยจึงได้เรียกตรวจค้น พร้อมบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน และทำการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดปกติ แต่ผู้ขับขี่มีกลิ่นแอลกอฮอล์จึงได้นำตัวส่ง สภ.บางแม่นาง เพื่อตรวจวัดแอลกอฮอล์ ผลการตรวจวัดมีปริมาณแอลกอฮอล์ 96 มิลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีในข้อหาขับขี่รถในขณะเมาสุรา

ภาพจากโทรศัพท์มือถือบันทึกการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจค้นจักรยานยนต์ต้องสงสัย ขับขี่ในลักษณะวนไปมาบริเวณโดยรอบสี่แยกไฟแดง ขณะตรวจค้นพบห่อพลาสติกพันด้วยเทปสีดำจึงขอเปิดเพื่อตรวจสอบ แต่ผู้ต้องหามีการอ้างว่าตนเป็นผู้บัญชาการทหารสูงสุด มาช่วยเหลือที่อำเภอบางใหญ่ สิ่งของที่พกมาเป็นเครื่องรางสำหรับช่วยเหลือประชาชน ไม่ได้มีสิ่งผิดกฎหมาย ตนเป็นทหารในพื้นที่ มียศใหญ่เป็นผู้บัญชาการทหารสูงสุด

จากการสอบถาม ร.ต.อ.ชูศักดิ์ ขันตี รอง สว.จราจร ทราบว่า วันเกิดเหตุตนและเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกจราจรบริเวณดังกล่าว พบชายขับขี่จักรยานยนต์ลักษณะวนไปมาหลายรอบตรงแยกไฟแดง มีลักษณะต้องสงสัยจึงได้เรียกตรวจค้น ผู้ต้องหามีกลิ่นสุราและอ้างตัวเป็นทหาร ยศผู้บัญชาการทหารสูงสุด ตนจึงอธิบายให้ฟังว่าขอตรวจค้นห่อพลาสติกเนื่องจากเกรงว่าจะเป็นยาเสพติด แต่ผู้ต้องหาอ้างว่าเป็นเครื่องรางศักดิ์สิทธิ์เอาไว้ช่วยเหลือประชาชน ตนจึงได้นำตัวมาเป่าแอลกอฮอล์ที่สถานี พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ 96 จึงได้ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี ต่อมาหลังจากสร้างเมาผู้ต้องหามีอาการสงบไม่พูดจาอะไรอีก วันนี้ได้นำตัวส่งฟ้องศาล จ.นนทบุรีกำลังโหลดความคิดเห็น...