xs
xsm
sm
md
lg

ผบช.ก.ลั่น! หาก ผบก.กาญจนบุรี ผิด ไม่ละเว้นแน่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - “ฐิติราช” สั่งฟันไม่เลี้ยงทีมผู้การเมืองกาญจน์บิดเบือนสำนวนหวย 30 ล้าน เตรียมพิจารณาเอาผิดเพิ่ม ตร. ที่เกี่ยวข้อง กับสถานที่เกิดเหตุ และกลุ่มกองเชียร์ของคู่ความทั้งสองฝั่ง ที่มุ่งร้ายให้ผู้อื่นเดือดร้อน

วันนี้ (6 มี.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) กล่าวถึงการดำเนินคดีกับ พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ที่เข้าไปเกี่ยวข้องในการทำคดีพิพาทกรรมสิทธิ์ในลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 พ.ย. 2560 มูลค่า 30 ล้านบาท ว่า หากการสืบสวนสอบสวนพบว่ามีความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 จริง พนักงานสอบสวนจะดำเนินการตามกฎหมาย ตามขั้นตอน จะต้องร้องทุกข์ที่กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ปปป.) ก่อนทำสำนวนส่งสำนักงานคณะกรรมการป้องกันปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ส่วนตำรวจอีก 4 นาย ที่กันไว้เป็นพยาน จะนำไปรวมกับพยานหลักฐานอื่นๆ ยืนยัน ไม่มีการช่วยเหลือตำรวจด้วยกัน หากพบหลักฐานการกระทำผิด ก็จะดำเนินคดีโดยไม่ละเว้น

“กรณีตำรวจชั้นผู้ใหญ่ มีคำสั่งให้ตำรวจผู้น้อยกระทำผิด เป็นเรื่องส่วนบุคคล แต่จะต้องแก้ไขเรื่องดังกล่าวอย่างจริงจัง ขณะที่กลุ่มที่สร้างความวุ่นวายในคดีสลากกินแบ่งรัฐบาล 30 ล้านบาท จะต้องถูกดำเนินคดีเช่นกัน โดยเฉพาะกลุ่มที่ถูกออกหมายจับไปแล้ว 2 คน กลุ่มตำรวจที่เกี่ยวข้องกันสถานที่เกิดเหตุ และกลุ่มกองเชียร์ของคู่ความทั้งสองฝั่ง หากพบพฤติกรรมที่มุ่งร้ายให้ผู้อื่นเดือดร้อน จะมีการพิจารณาความผิดอีกครั้ง” พล.ต.ท.ฐิติราช ระบุ

ผบช.ก. กล่าวต่อว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ประชุมตำรวจทั่วประเทศในพื้นที่ ที่เกิดข้อพิพาทเรื่องลอตเตอรี่ เพื่อวางกรอบการทำงานในคดีเกี่ยวกับสลากกินแบ่งรัฐบาลให้มีความชัดเจน โดยจะมีการถ่ายทอดประสบการณ์ ความรู้เกี่ยวกับคดี รวมถึงปรับทัศนคติในการทำงาน เนื่องจากที่ผ่านมาตำรวจหลายพื้นที่มีประสบการณ์ในคดีลักษณะนี้น้อย จึงต้องนำองค์ความรู้ทั้งหมดมาแลกเปลี่ยนกัน


กำลังโหลดความคิดเห็น