xs
xsm
sm
md
lg

ผกก.ปลายบาง ชี้ผัวตีเมีย-ลูกชายข้างถนนแจ้งข้อหา “ทำร้ายร่างกาย” ขู่เผยแพร่คลิปมีความผิด พ.ร.บ.คอมพ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - คลิปผัวหนุ่ม ตีเมียลูกชายคนแก่ ผกก.สภ.ปลายบาง ชี้ เป็นเรื่องภายในครอบครัว เจ้าตัวรับทราบข้อกล่าวหาฐานทำร้ายร่างกาย รับโมโหเมียใช้มือผลักหน้า ตร.ระบุเผยแพร่คลิปมีความผิด พ.ร.บ.คอมพ์ ส่วนกระแสข่าวมีหมายจับในพื้นที่ สน.เพชรเกษม ฐานทำร้ายร่างกาย ยันหมดอายุความตั้งแต่ปี 55วันนี้ (4 ก.พ.) เมื่อเวลา 19.30 น. พ.ต.อ.นิรุธ ประสิทธิเมตต์ ผกก.สภ.ปลายบาง สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.ปลายบาง ตรวจสอบชายที่ทำร้ายผู้หญิงและเด็กตามที่มีผู้เห็นเหตุการณ์แล้วบันทึกภาพไว้ก่อนนำไปโพสต์ในโซเชียลมีเดีย จากการตรวจสอบทะเบียนรถคันดังกล่าวพบว่าเจ้าของรถ คือ นายนิรุท ศรีทิพย์ อายุ 35 ปี จึงได้เดินทางไปนำตัวมาสอบถามถึงเรื่องราวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จากการสอบถามนายนิรุทยอมรับว่า ชายในคลิปเป็นตนเองจริง โดยวันเกิดเหตุตนพร้อมด้วยแม่ ภรรยาและลูกชายอีก 2 คน กำลังเดินทางกลับบ้านที่ จ.นครปฐม เพื่อที่จะไปเตรียมจัดงานทำบุญครบรอบ 100 วัน ให้พี่ชาย กระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุตนกับภรรยาได้เกิดมีปากเสียงโต้เถียงกันอย่างรุนแรงเรื่องที่ภรรยาไปรับออเดอร์ของลูกค้ามาทำซึ่งตรงกับวันทำบุญของพี่ชาย ตนกลัวจะทำของส่งให้ลูกค้าไม่ทันทำให้ภรรยาไม่พอใจใช้มือผลักมาที่ใบหน้าตน ด้วยความโมโหตนจึงได้จอดรถข้างทาง หลังจากนั้นก็เป็นไปตามภาพในคลิป

ตนขอยอมรับผิดกับสิ่งที่ทำไปนั้นเป็นเพราะอารมณ์ชั่ววูบ และได้มีการพูดคุยปรับความเข้าใจกับแม่ ภรรยาและลูกทั้ง 2 คนแล้ว ส่วนที่มีการโพสต์ว่าตนเป็นตำรวจนั้น ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ข้อความดังกล่าวสร้างความเสื่อมเสียให้แก่ตำรวจ จึงอยากให้ตรวจสอบข้อมูลก่อนจะนำไปโพสต์ หลังจากนี้ถ้ามีโอกาสจะเดินทางไปขอโทษกับพ่อแม่ของภรรยา เพราะตนทราบดีว่าลูกใครใครก็รัก

ด้าน พ.ต.อ.นิรุธกล่าวต่ออีกว่า หลังมีการพูดคุยสอบถามนายนิรุทถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นพบว่าเป็นเรื่องปัญหาภายในครอบครัว ซึ่งนายนิรุทก็ได้ยอมรับผิดทุกอย่างกับสิ่งที่กระทำลงไป เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายตาม พ.ร.บ.ความรุนแรงในครอบครัว ถึงแม้ภรรยาและแม่จะไม่เข้าแจ้งความดำเนินคดีก็ตาม อย่างไรก็ตาม อยากฝากเตือนถึงผู้ที่ประสบเหตุและมีการบันทึกภาพไปโพสต์ในสื่อสาธารณะ อาจจะมีความผิดตามกฎหมาย พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในครอบครัว พ.ศ. 2550 มาตรา 5 ผู้ที่พบเห็นหรือทราบว่ามีความรุนแรงในครอบครัวมีหน้าที่แจ้งต่อเจ้าพนักงานและห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ต่อสาธารณชน นอกจากนี้จะเข้าข่ายความผิดกฎหมาย พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

มีรายงานหลังเกิดเหตุว่า นายนิรุท ศรีทิพย์ เคยมีหมายจับติดตัวของพื้นที่ สน.เพชรเกษม ฐานทำร้ายร่างกายนั้น ทางด้าน ตร.สภ.ปลายบาง ได้ทำการตรวจสอบสอบพบคดีดังกล่าวหมดอายุความตั้งแต่ปี พ.ศ. 2555 จึงไม่สามารถดำเนินคดีได้ ก่อนเปรียบเทียบสั่งปรับดำเนินคดีข้อหาทำร้ายร่างกายแล้วปล่อยตัวกำลังโหลดความคิดเห็น