xs
xsm
sm
md
lg

ขี่หลังเสือ! แก๊งเงินกู้อุ้มอดีตหัวหน้าขึ้นรถซ้อมข่มขู่เซ็น รับสภาพหนี้ของเจ้านาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - คลิปภาพนิ่งเหตุการณ์ในตลาดสุชาติรังสิต พ่อค้าขายเสื้อผ้ามือสองถูกอุ้ม ที่แท้ฝีมือลูกน้องเก่าในกลุ่มปล่อยเเงินกู้นอกระบบเจ้เดือน ขาใหญ่หมู่บ้านรัตนโกสินทร์ 200 ปี คิดดอกเบี้ยร้อยละ 20 แต่หักหลังกันเอง

วันนี้ (4 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊กชื่อ ข่าวประจำคนไทยได้แชร์คลิปและภาพนิ่งเหตุการณ์ขณะมีวัยรุ่นขับรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สี่ประตู สีขาว อุ้มชายวัยรุ่น 1 คน ขึ้นรถพร้อมระบุข้อความว่า โกรธอะไรกันมา ทำไมต้องทำถึงขนาดนี้ ด่วนเหตุพึ่งเกิด ณ ตลาดสุชาติรังสิต เกิดเหตุลักพาตัวอย่างอุกอาจ!!! มีผู้ชาย 4 - 5 คน มาอุ้มชายคนนี้ที่ตลาด ล็อกคอขึ้นรถท่ามกลางสายตาประชาชน ความคืบหน้าเมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา

นายศราวุธ ขอสงวนนามสกุล อายุ 26 ปี พ่อค้าขายเสื้อผ้ามือสอง ได้เดินทางมาที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เพื่อแจ้งความกับ ร.ต.ท.หญิง รัตนาพร บุญหรรษา รอง สว. สอบสวนสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ให้ดำเนินคดีกับชายวัยรุ่นประมาณ 10 คน ที่ขับรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สี่ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 กล 558 กทม. ในข้อหาบังคับข่มขู่และทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ

นายศราวุธ หรือ อ๊อด ขอสงวนนามสกุล เปิดเผยว่า ตามที่คลิปปรากฏนั้น ขณะที่ตนเองกำลังมาขายของได้มีชายวันรุ่นประมาณ 10 คน ขับมาหาตนเอง โดยตนเองจำได้ 6 คน ที่มาด้วยนั้น เป็นลูกน้องเก่าของตนเองตอนที่ตนเองทำงานเก็บเงินกู้และเป็นหัวหน้าสาย ขอแจ้งเตือนเจ้าแม่เงินกู้ขาใหญ่ในหมู่บ้านรัตนโกสินทร์ 200 ปี หนึ่งในนั้นคือ นายยงยุทธ สงวนศักดิ์ หรือ โอ๋ ก่อนที่กลุ่มวัยรุ่นจะพากันอุ้มตนเองขึ้นรถขณะที่ตนเองกำลังจัดเสื้อผ้าอยู่ที่ตลาดเดอะมิลล์ ก่อนที่ นายยงยุทธ หรือ โอ๋ จะชกตนเองจำนวน 6 - 7 ครั้ง ที่ใบหน้า ขณะที่นั่งอยู่ในรถและกล่าวหาว่าตนเองเอาเงินของบริษัทหรือของเจ้เดือนไป ก่อนที่คนร้ายจะพาตนเองนั่งรถยนต์กระบะไปจอดที่ด้านหลัง สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ หน้าห้องสืบสวน เพื่อพูดคุยก่อนที่จะให้ร้อยเวรเขียนบันทึก เพื่อให้ตนเองเซ็นชื่อยินยอมรับสารภาพหนี้จำนวนเงิน 240,000 บาท

โดยมีกลุ่มชายฉกรรจ์ยืนคุมเชิง ขณะนำตัวตนเองลงมานั่งเซ็นที่ห้องประจำวัน ซึ่งตนเองเกรงกลัวในความไม่ปลอดภัยของลูกเมียที่จะตามมาที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จึงเซ็นไปโดยไม่ทราบว่ามีข้อความอะไรบ้างในเอกสารนั้น หลังจากนั้น กลุ่มชายฉกรรจ์ก็ปล่อยตนเองไว้ที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ และเดินทางกลับไปโดยไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง ตนจึงเดินทางไปที่ รพ.ภูมิพลอดุลยเดช เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บที่เป็นแผลฟกช้ำที่ใบหน้าและดั้งจมูก ก่อนจะเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นัดสอบปากคำเพิ่มเติมในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 13.00 น.

นายศราวุธ หรือ อ๊อด ขอสงวนนามสกุล เปิดเผยต่อไปว่า ประมาณ 3 ปีที่แล้ว ตนเองเคยทำงานเกี่ยวกับเงินกู้นอกระบบ โดยเป็นหัวหน้าดูแลชุดเก็บเงินกู้ หรือหัวหน้าสาย ดูแลเงินของเจ้เดือน ซึ่งเป็นเจ้าของเงินโดยมีศูนย์อยู่ภายในหมู่บ้านรัตนโกสินทร์ 200 ปี โดยปล่อยคิดดอกเบี้ยร้อยละ 20 มีลูกน้องในสายจำนวน 6 คน ต่อมาได้มีลูกน้อง 1 คน ได้โกงเงินบริษัทไปประมาณห้าแสนบาท แล้วหนีหายตัวไป โดยที่เงินดังกล่าวได้มีความเกี่ยวข้องกับตนเอง เพราะตนเองไม่ได้นำไป กระทั่งมีข้อครหาเรื่อยมา ตนเองจึงออกจากวงการเงินกู้นอกระบบ หันมาค้าขายเสื้อผ้ามือสองที่ตลาดกับครอบครัว ก่อนจะถูกกลุ่มชายฉกรรจ์มาอุ้มขึ้นรถไปดังกล่าว

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พ.ต.อ.อริยะ พันธ์ฟัก ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ทราบว่า ได้รับรายงานจาก ร.ต.ท.(หญิง) รัตนพร บุญหรรษา รองสารวัตรสอบสวน ว่า เวลาประมาณ 17.00 น. ได้มีกลุ่มคนเดินทางเข้ามาพบที่โรงพัก พร้อมกับให้ตนลงบันทึกประจำวัน ว่า ได้ตกลงกันว่าจะมีการชดใช้หนี้เป็นจำนวนเงิน 240,000 บาท โดยยินยอมชดใช้ให้เป็นรายเดือนๆ ละ 5,000 บาท ซึ่งขณะที่เดินทางมาลงบันทึกประจำวันนั้น ไม่มีท่าทางว่าถูกทำร้าย หรือบังคับมา และทั้งสองฝ่ายคุยและตกลงกันเหมือนคนรู้จักกัน พร้อมทั้งลงลายมือชื่อไว้ทั้งสองฝ่าย ก่อนที่จะเดินทางกลับไป จนกระทั้งช่วงดึกได้รับรายงานจาก พ.ต.ท.สุเมธ จงเนติวิศิษฐ์ ที่เข้าเวรอยู่ในขณะนั้น ว่า นายศราวุธ (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี ได้เดินทางเข้ามาพบกับตน พร้อมแจ้งว่าถูกแก๊งเงินกู้ที่ตนเคยทำงานอยู่ด้วย พาตัวขึ้นรถแล้วไปทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ โดยบังคับให้รับสภาพหนี้ 240,000 บาท ที่ตนไม่ได้ก่อ ซึ่งในเบื้องต้นได้มอบหมายให้ ร.ต.ท.(หญิง) รัตนพร บุญหรรษา รองสารวัตรสอบสวน ให้เรียกคู่กรณีทั้งสองฝ่ายให้เข้ามาพบและสอบสวนเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่า เหตุการณ์จริงๆ แล้วเป็นอย่างไร หากว่ามีการกกระทำความจริงตามที่ถูกกล่าวหา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ดำเนินการ


กำลังโหลดความคิดเห็น...