xs
xsm
sm
md
lg

“ศรีวราห์” เฉียบสั่งฟันเจ้าของวิคตอเรียค้ากามเด็กต่ำ 18 ฐานค้ามนุษย์ ยึดโมเดลนาตารี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - รอง ผบ.ตร. เผยผลตรวจพิสูจน์ รพ.ตำรวจ อายุเหยื่อวิคตอเรียต่ำ 18 ปี “ศรีวราห์” สั่งตำรวจวังทองหลาง แจ้งข้อหาค้ามนุษย์ กับเจ้าของ ยันแคชเชียร์ใช้โมเดลการดำเนินคดีเช่นเดียวกับนาตารีอาบอบนวด

วันนี้ (15 ม.ค.) เมื่อเวลา 14.30 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ด้านความมั่นคงและกิจการพิเศษ เป็นประธานประชุมเร่งรัดการสืบสวนสอบสวนขยายผลกรณีเจ้าหน้าที่ปกครอง กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และทหารบุกค้นอาบอบนวด วิคตอเรียซีเครท ย่านพระราม 9 เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ที่่ผ่านมา โดยมี พล.ต.อ.ธรรมศักดิ์ วิชชารยะ ที่ปรึกษา (สบ10) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามการการกระทำผิด ต่อเด็ก เยาวชนและสตรีและค้ามนุษย์ ตร. พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้บัญชาการสำนักงานกฎหมายและคดี พล.ต.ท.นพ.วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม. ตัวแทน สตม. พ.ต.ท.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ได้สั่งการให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องไปรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วน รวมทั้งตรวจสอบกรณีพบหญิงสาวที่ควบคุมตัวได้ในอาบอบนวดวิคตอเรีย ส่วนใหญ่ถือบัตรสีชมพู จึงต้องไปตรวจสอบที่มายืนยันสถานภาพ สถานะการถือครองบัตรดังกล่าวพิสูจน์การเข้าประเทศ นายจ้าง ผู้นำพาเข้าประเทศ เพื่อสืบสวนขยายผลว่าเป็นขบวนการค้าประเวณีข้ามชาติหรือไม่

“ขณะนี้ชัดเจนแล้วว่ามีการค้าประเวณีจริงและผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ของ รพ.ตำรวจ ล่าสุด ยืนยันว่า จากการตรวจหญิงสาวชุดแรก 27 ราย ตามที่ฝ่ายปกครองและดีเอสไอส่งมา พบว่า มี 3 รายที่ยืนยันได้ว่า อายุต่ำกว่า 18 ปี ดังนั้น จึงสั่งการให้พนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ไปร้องทุกข์ดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้อง ในความผิดฐานค้ามนุษย์ภายในวันนี้ โดยใช้โมเดลการดำเนินคดีเช่นเดียวกับการดำเนินการสถานบริการอาบอบนวด นาตาลี ย่านห้วยขวางก่อนหน้านี้ ซึ่งครั้งนั้นดำเนินคดีกับเจ้าของที่แท้จริง ผู้ขอใบอนุญาตสถานประกอบการ ผู้จัดการ ผู้ดูแลหรือเชียร์แขก และแคชเชียร์ รวมทั้งเอเยนต์นำพาเหยื่อ ในกรณีนี้ก็เช่นกันให้พนักงานสอบสวนร้องทุกข์กล่าวโทษทุกคนตามนี้” รอง ผบ.ตร. ระบุ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า จากข้อมูลที่เจ้าหน้าที่มีพบว่ากรณีนี้เข้าข่ายผู้มีอิทธิพล ตรวจสอบพบว่าเจ้าของก็เปิดกิจการหลายอย่าง สั่งการให้ พล.ต.อ.ธรรมศักดิ์ ในฐานะ ผอ.ศูนย์ปราบค้ามนุษย์ฯ ไปสั่งการตรวจสอบ ค้นทุกจุดที่เกี่ยวข้องเพื่อสืบสวนขยายผลต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม สั่งการให้จับตาผู้ที่เกี่ยวข้องกับขบวนการนี้ทั้งหมดแล้ว จากการสืบสวนตอนนี้ตัวการใหญ่ๆก็ยังอยู่ในประเทศ

ด้าน พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ กล่าวว่า ดีเอสไอมีข้อมูลชัดเจนว่าเป็นขบวนการค้ามนุษย์ที่ล่อลวงหญิงสาวอายุไม่ถึง 18 ปี ส่วนใหญ่เป็นต่างด้าวไปค้าประเวณี โดยมีนายหน้าหรือโบรกเกอร์เป็นผู้จัดหาเด็กส่งสถานบริการต่างๆ ในกรุงเทพฯ หลายแห่งในย่านใกล้เคียงกับวิคตอเรีย และในต่างจังหวัด

ด้าน พล.ต.ท.นายแพทย์ วิฑูรย์ กล่าว มีการส่งเหยื่อ 27 ราย มาให้ รพ.ตร. ตรวจเมื่อคืนนี้ ทาง รพ.ตร. ก็ตั้งคณะกรรมการขึ้นมา ประกอบด้วย แพทย์นิติเวช ทันตแพทย์ และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเอกซเรย์ ร่วมกันตรวจสอบโดยใช้วิธีตรวจเอกซเรย์กระดูก และตรวจอายุฟันด้วยวิธีพาโนรามิควิว ซึ่งเป็นวิธีการตรวจสอบตามาตรฐานสากล ใช้เป็นหลักฐานการดำเนินคดีได้ ผลตรวจออกมาแล้วพบว่าในจำนวน 27 ราย เป็นเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 3 ราย โดยผลการตรวจชี้ว่าอายุน่าจะไม่ถึง 15ปี ส่วนอีก 12 ราย อายุมากกว่า 18 ปีแน่นอน แต่อีก 12 คนไม่สามารถระบุอายุได้อย่างชัดเจน เนื่องจากการตรวจวิธีนี้มีค่าเบี่ยงเบนอยู่ กรณีเอ็กซ์เรย์กระดูกมีค่าเบี่ยงเบนถึง 3.5 กรณีตรวจฟันเบี่ยงเบนได้ถึง 1.8 ซึ่งผลที่ออกมาสำหรับ 12 คนนี้ เมื่อคิดค่าเบี่ยงเบนไม่สามารถระบุช่วงอายุที่ชัดเจนได้

ขณะที่รายงานข่าวแจ้งว่า รอง ผบ.ตร. สั่งการให้ดำเนินคดีเจ้าของสถานบริการแห่งนี้ ซึ่งข้อมูลพบว่าเป็นหญิงสาวที่มีชื่อจดทะเบียนสถานประกอบการ และพบว่าเป็นเจ้าของสถานบริการลักษณะนี้อย่างน้อย 7 แห่ง


กำลังโหลดความคิดเห็น...