xs
xsm
sm
md
lg

ผกก.วังทองหลางยันวันเวลาในบิล “วิคตอเรียซีเครท” อยู่กับลูก-เมีย ปัดใช้บริการ เล็งสอบใบอนุญาตอาบอบนวดทั่วกรุง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ผบช.น. ยังไม่ตั้งกรรมการสอบ 5 เสือ สน.วังทองหลาง รอรายงาน ปัด ผกก. ไปใช้บริการวันเวลาในบิลอาบอบนวด “วิคตอเรียซีเครท” ยันมีหลักฐานชัด ถกกระทรวงมหาดไทยตรวจสอบใบอนุญาตสถานบริการทั่วกรุงจากกรณีเจ้าหน้าที่ดีเอสไอผสานกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง เจ้าหน้าที่ทหาร เข้าตรวจค้นสถานบริการอาบอบนวด “วิคตอเรีย ซีเครท” เลขที่ 555 ซอยศูนย์วิจัย 4 ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. หลังได้รับร้องเรียน ว่า สถานบริการดังกล่าวลักลอบค้าประเวณีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี โดยจากการตรวจสอบพบหญิงบริการจำนวน 113 คน ต่อมาได้มีการสั่งย้ายนายตำรวจ สน.วังทองหลาง จำนวน 5 นาย ออกนอกพื้นที่ เพื่อไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.น. ตามที่ ผบช.น. มอบหมาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันนี้ (15 ม.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. เปิดความคืบหน้าก่อนเข้าประชุมตรวจสอบสถานบริการทั่วกรุงเทพฯ ว่า ขณะนี้ที่ปรากฏตามสื่อว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.วังทองหลาง ยังคงเป็นแค่เพียงข่าว ส่วนรายละเอียดหรือในข้อความในกระดาษต่างๆ ยังไม่ได้รับรายงาน เนื่องจากต้องรอทางกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ซึ่งทาง บช.น. ได้ทำหนังสือแจ้งไปขอข้อมูลตั้งแต่เมื่อวันที่ 13 ม.ค. ที่ผ่านมา คาดว่า ภายใน 1 - 2 วัน เมื่อหนังสือส่งไปถึงก็จะได้รับคำตอบเกี่ยวกับหลักฐานทางเอกสาร ส่วนภายหลังที่ได้รับเอกสารแล้วนั้นจะทำอย่างไร ขณะนี้ยังไม่ได้มีการตั้งคณะกรรมการสืบสวน หรือตรวจสอบแต่อย่างใด เมื่อได้หลักฐานต่างๆ มาแล้วต้องมาวิเคราะห์ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมีส่วนเกี่ยวข้องตามที่เป็นข่าวหรือไม่

เมื่อถามถึงการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องจะย้อนหลังไปถึงตำรวจที่เคยทำหน้าที่มาก่อนหรือไม่ พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวว่า ต้องตรวจสอบหลักฐานทางเอกสารก่อนว่าเอกสารที่ทางดีเอสไอได้ไปเป็นอย่างไร ได้ข่าวว่าภายหลังจากการหารือกับทาง พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ จะมีการเปิดตู้เซฟที่เป็นพยานหลักฐานในช่วงบ่ายนี้

ส่วนกรมการปกครองได้นำเอกสารไปส่งที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ต้องมีการแยกในการดำเนินการหน่วยงานหรือไม่ ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้รับเอกสารแต่อย่างใด แต่จะดำเนินการตรวจสอบทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง เมื่อได้มาแล้วก็ให้ทางรอง ผบช.น. ที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบรายละเอียดของหลักฐานต่างๆ อีกครั้ง

“อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วังทองหลาง ที่ถูกให้มาช่วยราชการนั้น ได้เข้ามารายงานตัวตั้งแต่เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมาแล้ว เบื้องต้นได้รับรายงานกรณีที่บอกว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วังทองหลาง อาทิเช่น พ.ต.อ.ธรรมนูญ บุญเรือง ผกก.สน.วังทองหลาง ไปใช้บริการและเขียนวันเวลาไว้นั้น ทางผกก.สน.วังทองหลาง ยืนยันว่า วันเวลาดังกล่าวเขาอยู่กับครอบครัว โดยมีพยานหลักฐาน แต่ก็เอาไว้ก่อน เนื่องจากต้องดูรายละเอียดจากกรมการปกครองและดีเอสไอก่อน” ผบช.น. กล่าว

เมื่อถามว่า จะยกเลิกใบอนุญาตสถานประกอบการดังกล่าวหรือไม่ พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน และจะประชุมเกี่ยวกับสถานประกอบการทั้งหมด เพื่อทำการตรวจสอบ ส่วนการดำเนินการเกี่ยวกับสถานประกอบการที่ทำการเชียร์แขกนั้น เรื่องคดีทาง พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 ได้สั่งการตั้งคณะพนักงานสอบสวนประมาณ 20 คน ดำเนินการตรวจสอบความผิดทางคดีอยู่ รวมถึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดรักษาราชการแทน ทั้งนี้ ตนจะสั่งการให้ทาง พล.ต.ต.ปรีชา เจริญสหายานนท์ รอง ผบช.น. ดูแลคณะพนักงานสืบสวนดังกล่าวร่วมด้วยต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับพื้นที่กรุงเทพมหานครมีสถานบริการ 3 (3) อาบอบนวด ที่ได้รับใบอนุญาตอย่างถูกต้อง ทั้งหมด 82 แห่ง แบ่งเป็นท้องที่ สน.มักกะสัน 21 แห่ง, สน.ห้วยขวาง 14 แห่ง, สน.สุทธิสาร 8 แห่ง, สน.บางยี่ขัน 7 แห่ง, สน.พญาไท 6 แห่ง, สน.วังทองหลาง 5 แห่ง, สน.ลุมพินี 4 แห่ง, สน.พลับพลาไชย 2 จำนวน 2 แห่ง, ส.ปทุมวัน 2 แห่ง, สน.คลองตัน 2 แห่ง, สน.บางรัก 2 แห่ง, สน.สำราญราษฎร์ 1 แห่ง, สน.ภาษีเจริญ 1 แห่ง, สน.พระราชวัง 1 แห่ง, สน.บางนา 1 แห่ง, สน.บุคคโล 1 แห่ง, สน.วัดพระยาไกร 1 แห่ง, สน.ทองหล่อ 1 แห่ง, สน.บางชัน 1 แห่ง และ สน.ตลิ่งชัน 1 แห่ง

ทั้งนี้ การขอใบอนุญาตและต่อใบอนุญาตสถานบริการอาบอบนวดจะต้องได้รับการพิจารณาจาก บช.น. จากนั้นนำมาเข้าบอร์ดที่ประชุม โดยมีที่ปรึกษากฎหมายกระทรวงมหาดไทยเป็นประธานเป็นร่วมพิจารณาให้ต่อใบอนุญาตหรือไม่กำลังโหลดความคิดเห็น...