xs
xsm
sm
md
lg

เปิดไลฟ์สด “เสก โลโซ” เหมาหมด ผบ.ตร.-ผบช.ภ.8 พวกกัน รับเองนัดเลี้ยงข้าว 2 ตร. ขู่ฟ้องสื่อเขียนข่าวเสพยา (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - “เสก โลโซ” ไลฟ์สด ก่อนนัดนักข่าวแถลงปมกินข่าวตำรวจนครศรีฯ เปิดหมด ผบ.ตร.โทร.หา ผบช.ภ.8 ลูกน้องเก่าอดีตพ่อตา สั่งลูกน้องอำนวยความสะดวก รับนัด 2 นายตำรวจเลี้ยงข้าว ยัน ผกก.รังสรรค์ เพิ่งรู้จัก แต่สนิทสารวัตรธี ไปนครศรีฯ มาดูแลตลอด อวยธีน้องรัก ระบุเจ้าของร้านให้ข่าว ผกก.รังสรรค์-สารวัตรธี เจอกันโดยบังเอิญไม่จริง รู้จักกันหมด-พวกเดียวกัน ขู่ฟ้องสื่อมั่วเขียนข่าวเสพยาไม่มีหลักฐานจากกรณีเหตุภาพถ่าย เสก โลโซ กับ พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.สส.ภจว.นครศรีธรรมราช พ.ต.ท.ธีรชัย พุ่มชัย สวป.สภ.เมืองนครนครศรีธรรมราช และ พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผู้กำกับการ สน.คันนายาว ถูกแชร์ว่อนในโซเชียลมีเดีย โดยภายหลังโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติเปิดเผยว่า กองบัญชาการตำรวจภาค 8 และกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ได้มีคำสั่งย้าย 3 นายตำรวจดังกล่าวพร้อมตั้งกรรมการสอบวินัย

ล่าสุดวันนี้ (7 ม.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. หน้าเฟซบุ๊ก “เสก โลโซ” ไลฟ์สดชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า “จากข่าวหนึ่งที่ทุกคนได้ทราบกัน สอบเด้ง ผกก.พบปมซวยเปล่านัดเสก เจ้าของร้านดันชวนร่วมโต๊ะทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนผู้การชี้-ผิดวินัยไม่ร้ายแรง ผมจะบอกให้ว่า ข่าวนี้เราจะต้องปฏิรูปข่าวโดยด่วน เพราะตามความเข้าใจคือ ท่านคงไปสัมภาษณ์แล้วเอามาเขียนลง จะขอชี้แจงสักนิดนึง นักข่าวเขาคงไปสัมภาษณ์แล้วเอามาเขียนลงโดยตามที่ตำรวจให้การ ด้วยความเห็นใจ ผกก.รังสรรค์และทุกฝ่าย เลยจะขอบอกว่าที่มาทำการเนี่ย การเล่าเรื่องต่างๆ นานา ด้วยความที่เย็นลงแล้ว ไม่ไปซัดใครไม่มีเหตุผล ทุกสิ่งทุกอย่างเมื่อเหตุการณ์ผ่านไปแล้วเนี่ย เดี๋ยวเรามาว่ากันด้วยกฎหมาย ทุกสิ่งที่ท่านได้ทำ ต้องรู้เรื่องกฎหมายแล้ว ต้องว่าด้วยกฎหมาย วันนี้จะเชิญสื่อมวลชนเข้ามา ต้องมาดูว่าข้อกฎหมายเราต้องมาแก้กฎหมาย อันไหนถูกหรือผิด และมาไหว้เพราะสรรเพชรผมด้วย ถือเป็นเรื่องสำคัญ การโกหกหลอกลวงจะได้ไม่เกิดขึ้น ผมให้พี่ชาญเทพ พี่อู๊ด ดูพระของผม ผบ.ตร.ด้วย นักข่าวเอาผมไปเขียน “ผมหลอน ผมเพี้ยน”

ทีนี้เข้ามาประเด็นคุณรังสรรค์โดนเด้ง ก็ด้วยความเห็นใจ จะบอกว่าไม่รู้จักกันก็ไม่ได้ ก็ไม่รู้จักกันเป็นการส่วนตัวมาก่อน รู้จักกันได้คุยกันเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 60 คือคืนก่อนที่ผมจะมารกรุงเทพมาฯ เดินทางจากนครศรีธรรมราช จากนั้น ผกก.รังสรรค์มารับตัวผมที่ สน.คันนายาว ผกก.รังสรรค์เป็นคนดีเป็นคนน่ารักมาก ไม่ได้เรียนจบนักเรียนนายร้อยตำรวจ เรียนจบที่นิติศาสตร์ด้านกฎหมาย ถือว่าเป็นตำรวจที่ดีคนหนึ่ง

ผมก็บอกตำรวจทุกคนที่มาดูแลผมเนี่ย ที่มารับตัวผมที่คันนายาวไปนครศรีธรรมราช บอกว่าเดี๋ยวเสร็จงานนี้เดี๋ยวผมจะเลี้ยงข้าวนะ

ด้วยความที่เขารู้สึกมีน้ำใจดูแลเราดีตั้งแต่มารับ แล้วก็ไปส่งที่สถานีตำรวจที่นครศรีธรรมราช ที่อยู่ของผู้การฯวันชัย พี่วันชัยก็ทำหน้าที่ของพี่ได้ดี ผมก็เข้าไปขอโทษขอโพยกัน ได้คุยกันทั้งพี่วันชัย พี่แป๊ะ ผบ.ตร.ก็โทร.เข้ามา ต้องขออนุญาตบอกทุกเรื่องละเอียด เดี๋ยวจะหาว่าผมเมกเรื่องขึ้นมา พี่แป๊ะก็โทร.ไปโทรศัพท์ของพี่วันชัย หลังจากนั้นพี่เปรมผู้บัญชาการภาค 8 ก็ได้โทร.ไปอีก ต้องขออนุญาตกล่าวนาม ผมว่าไม่ได้มีเรื่องอะไรที่เสียหาย เรื่องมันก็ไม่ได้ใหญ่โตมากนัก มีพยานมีหลักฐานทั้งหมดทั้งสิ้น พี่เปรมบอกเคยเป็นลูกน้องเก่าอดีตพ่อตา “พล.ต.ต.ปรีชา แสงสายทิม” เมื่อสมัยอยู่อุดรธานี ให้ลูกน้องอำนวยความสะดวก แต่ไม่ได้สิทธิพิเศษใดๆ

หลังจากที่ได้ประกันตัวเสร็จแล้ว ก็ได้พูดคุยกันระหว่างเดินทางไป นครศรีธรรมราช ไปนอนห้องขัง สภ.พรหมคีรี 1 คืน หลังจากนั้นคุณรังสรรค์ก็มารับตัวไปขึ้นศาล ประกันตัวเสร็จเรียบร้อย ก็พาไปโรงแรมทวินโลตัส ดูแลโดยเจ้าธี สารวัตรธี เป็นน้องผม พ.ต.ท.ธีรชัย พุ่มชัย ที่โดนเด้งไปด้วย ไปนครศรีฯ ไปทีไรก็มาดูแล หลังจากนั้นก็พักผ่อนสักชั่วโมงก็มากินข้าวมาร้านพี่ดา ร้านอีสานบ้านสวน

ก็นัดจะกินข่าวจะเลี้ยงข้าวอย่าถือว่าเป็นการติดสินบนหรืออะไรเลย เพราะผมทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ ผมก็เชื่อเหลือเกิน ผกก.รังสรรค์ก็มาด้วยความบริสุทธิ์ใจและผมก็ได้โทร.ไปบอกผู้การฯ วันชัยแล้ว ผมโทร.เชิญผู้การฯ วันชัยด้วยตัวผมเองด้วยซ้ำไป แต่ท่านฯ ติดธุระ

ก็ให้ ผกก.รังสรรค์มาเป็นตัวแทนมากับตำรวจสองคน ที่บอกว่าเจ้าของร้านชวนร่วมโต๊ะนั้นมันไม่จริง ผกก.รังสรรค์กับพี่ดาเขากับทางผู้การฯ พี่ไข่รู้จักกันดี ถือว่าพรรคพวกเดียวกัน และก็มีนักการเมืองท้องถิ่น ต่อสายพี่ถาวร เสนเนียม แกต่อสายพี่วันชัยให้ช่วย ผมไม่แบ่งสี ผมเป็นนักรักประเทศไทย

หลังจากนั้นก็ย้ายเข้าไปในห้องวีไอพี มีนักการเมือง ตำรวจ หลังจากนั้นก็แยกย้ายก็ตามที่คลิปไลฟ์สดในเฟซบุ๊ก ก็มีน้องธี สารวัตรธีมาดูแล พอเห็นข่าวก็ได้ความเป็นห่วงกัน จะบอกว่า ผกก.รังสรรค์เขาไม่ได้ผิด ผมเชิญพี่วันชัยด้วย ถ้าผิดไม่ได้ผิดที ผกก.ผิดที่ผมเอง แต่ไม่ขอก้าวก่ายวิธีปฏิบัติของตำรวจนั้น

วันนี้มีนักข่าวมาจะชี้แจงด้วยเหตุผลกัน พูดด้วยความให้ท่านสบายใจ ว่าไปตามกฎหมาย หลักฐาน กล่าวหาผมเสพยานั้น เข้าไปในห้องผมไม่เจออุปกรณ์การเสพ แต่ไปตรวจฉี่ผมสีม่วง แล้วนักข่าวคิดให้ดีก่อนจะเขียน เพราะผมจะฟ้องจริงใครทำอะไรให้ผมเสียหาย ผมฟ้องจริงๆ ถือเป็นสิทธิของผม

ส่วนเรื่องงานที่หนองคาย ตำรวจเขาจะไปจับที่งานหนองคาย ผมจะไปทำไมรอให้เขามาจับที่บ้าน เดี๋ยวเงินที่เจ้าภาพโอนมาจะโอนกลับไป ส่วนจะฟ้องค่าเสียหาย ผมจัดการให้ เดี๋ยวผมไปฟ้องตำรวจอีกที ใครผิดใครถูกก็ว่ากันไป แล้วงานที่พัทยาจะโทร.ไปเคลียร์กับเขาเองไม่น่าจะมีอะไรเพราะเป็นพรรคพวกกัน”
กำลังโหลดความคิดเห็น...