xs
xsm
sm
md
lg

ฉาวไม่หยุด “เสก โลโซ” โพสต์ภาพเฟซบุ๊ก “ผกก.-สารวัตร” นครฯ เลี้ยงสังสรรค์ หลังศาลให้ประกัน ส่อขัดคำสั่ง ผบ.ตร.ทำตัวสนิทสนมผู้ต้องหา (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ส่อบานปลาย “เสก โลโซ” โพสต์ภาพ ผกก.-สารวัตร เป็นตัวแทนตำรวจนครฯ สังสรรค์ตามประสาพี่น้อง หลังศาลให้ประกันตัว อาจเข้าข่ายขัดสั่ง ผบ.ตร.ทำตัวสนิทสนมผู้ต้องหา สื่อใหญ่วิจารณ์ยับ สังคมออนไลน์ถามความเหมาะสม

วันนี้ (4 ม.ค.) จากกรณีนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ นักร้องชื่อดัง ถูกตำรวจ สภ.พรมคีรี นำตัวไปดำเนินคดีฐานยิงปืนขึ้นฟ้า ผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2561 ตามที่ MGR Online ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น โดยศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชอนุญาตให้ประกันตัววงเงิน 1.5 แสนบาท และในช่วงบ่าย เสก โลโซ ได้กล่าวกับสื่อมวลชนว่าจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ ทันที

ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 04.00-05.00 น. สถานีทีวีช่อง NEW โดยรายการ “NEW อรุณสวัสดิ์” นำภาพจากเฟซบุ๊กของ “เสก โลโซ” เป็นภาพกลุ่มบุคคลรับประทานอาหารในร้านอาหารแห่งหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีข้อความระบุว่า

“ผกก.รังสรรค์&สารวัตรธี&สจ.แทน เป็นตัวแทนตำรวจนครฯมาสังสรรค์ตามประสาพี่น้องกัน@ร้านอีสานบ้านสวน”

จากกระแสภาพดังกล่าวทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์ หรือโซเชียลมีเดีย ถึงการปฏิบัติตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นาย ที่ถูกระบุชื่อพร้อมภาพถ่าย ว่าเป็นการเหมาะสมหรือไม่ เพราะ “เสก โลโซ” ยังอยู่ใน “สถานะผู้ต้องหาตามหมายจับ” เลขที่ 478/2560 ลงวันที่ 30 ธันวาคม 2560 ของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ฐานมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันสมควรและไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน” และอยู่ระหว่างตำรรวจนครบาลคันนายาวแจ้งข้อหาเพิ่มเติม “เสพยา” อาจเข้าข่ายขัดคำสั่ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้มีหนังสือคำสั่งถึงข้าราชการตำรวจเลขที่ ๐๐๐๑ (ศปก.ตร.)/๙๖ ลงวันที่ ๒๒ มิถุนายน ๒๕๖๐

“ข้อที่ ๒.๓ ห้ามเจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงกิริยาอาการในลักษณะที่อาจทำให้บุคคลอื่นเข้าใจในทองนองว่ามีความใกล้ชิดสนิทสนมกับผู้ต้องหาเป็นการส่วนตัว ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้”

โดยจากกระแสภาพดังกล่าวยังไม่มีความเคลื่อนไหวหรือปฏิกิริยาจากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 และสำนักงานตำรวจแห่งชาติแต่อย่างใด

มีรายงานเพิ่มเติมว่า ภายหลังเกิดกระแสข่าว “เสก โลโซ” ร็อกเกอร์ชื่อดัง พล.อ.ประยุทธ์ จันโอชา นายกรัฐมนตรี สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ตร.สน.คันนายาว รายงานความคืบหน้าของคดีผ่านคนสนิทเพราะให้ความสนใจเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นบุคคลมีชื่อเสียง
กำลังโหลดความคิดเห็น...