xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มเขมรกินเหล้าพูดไม่เข้าหูถูกเพื่อนร่วมชาติฟันหัวแบะเสียชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - คนงาน บ.อิตาเลียนไทย ชาวพม่า ตั้งวงดื่มสุรากันก่อนทะเลาะวิวาท คว้ามีดทำครัวฟันหัวเพื่อนร่วมงานเสียชีวิตคาแคมป์ก่อสร้างซอยโรงแรมปทุมเพลส

เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 60 ร.ต.อ.อนันต์ นามโภชน์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต ได้รับแจ้งมีชายถูกฟันได้รับบาดเจ็บสาหัสที่แคมป์คนงานก่อสร้างของบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอยโรงแรมปทุมเพลส ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้งเหตุจึงรุดตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ ร่วมกับ พ.ต.อ.สรัสพัฒน์ ยศสมบัติ ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต พร้อมด้วยแพทย์เวรจากสถาบันนิติ วิทยาศาสตร์กระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ปากคลองรังสิต และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจังหวัด พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบคนงานก่อสร้างมุ่งดูเหตุการณ์กันเป็นจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่จึงได้กันคนที่ไม่มีส่วนที่เกี่ยวข้อง ออกจากที่เกิดเหตุ และที่หน้าห้องพักคนงานชั้นล่าง เจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 รายทราบชื่อ นายทุจ จริจ อายุ 37 ปี สัญชาติกัมพูชา สภาพศพที่ศีรษะด้านหลังพบบาดแผลฉกรรจ์ ถูกฟันด้วยของมีคม และมีที่มือด้านขวาอีก 1 แผล

เจ้าหน้าที่สอบถาม นางสาวศิริพันธุ์ เสนผาบ อายุ 49 ปี บอกว่า ตนเองกำลังคุยกับคนดูแลแคมป์พักคนงาน ที่หน้าป้อมยาม และเห็นผู้ต้องสงสัยเป็นชาย 1 คน ซึ่งเป็นคนงานในแคมป์เดียวกัน สวมเสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงขายาว ไม่สวมรองเท้าแตะ ได้เดินมาและบอกว่า จะไปหาซื้อกับแกล้มหน่อย จากนั้นผู้ต้องสงสัยก็ได้เดินหายไป

ในขณะที่ นายยศวริศ ศรีสุข อายุ 47 ปี บอกว่า ตนเองเป็นคนดูแลแคมป์พักคนงานแห่งนี้ ซึ่งมีคนงานโทรศัพท์ไปบอกกับตนว่าคนงานถูกฆ่าตาย ตนจึงมาดูที่เกิดเหตุ ซึ่งขณะที่ตนกำลังจะเดินอยู่ที่หน้าป้อมยาม เห็นผู้ต้องสงสัยเป็นชาย 1 คน ซึ่งเป็นคนงานในแคมป์เดียวกัน เดินมาขอยืมรถจักรยานยนต์ ของตนเอง และบอกว่า หัวหน้าผมขอยืมรถไปซื้อกับแกล้มหน่อย แต่ตนก็ไม่ได้ให้ไป ซึ่งผู้ต้องสงสัยก็ได้เดินออกไป ตนก็รีบเดินมาดูที่เกิดเหตุ โดยก่อนหน้านั้น กลุ่มคนงานได้ตั้งวงดื่มสุรากัน แต่ก็ไม่เห็นมีปากเสียงกัน จนมารู้อีกที เป็นกลุ่มคนงานด้วยกันที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกัน จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต จึงได้โทร.แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

ในเบื้องต้นคนร้ายเป็นชายชาวกัมพูชา ผมยาวฟูๆ สวมเสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน คนงานบริษัท อิตาเลียนไทย ได้มีผู้พบเห็นคนร้ายเดินหลบหนีและมุ่งหน้าไปทางถนนติวานนท์ ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนอยู่ระหว่าง หากล้องวงจรปิด และ เร่งติดตามตัวคนร้าย

ทางด้าน ร.ต.อ.อนันต์ นามโภชน์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วพบว่า ภายในห้อง B2/2 ที่หน้าห้องพบหยดเลือดและมีดทำครัวเล่มใหญ่ ที่ซุกซ่อนอยู่ที่ชั้นวางของ โดยมีลักษณะเหมือนถูกล้างมาใหม่ๆ คาดว่า คงจะล้างคราบเลือด แล้วเก็บไว้ในห้องพัก ก่อนหลบหนีไป ทางเจ้าหน้าที่จึงเก็บไปตรวจสอบลายนิ้วมือแฝง พร้อมทั้งนำตัวผู้หญิง ภรรยาของผู้ต้องสงสัย ที่อยู่ในห้องพักดังกล่าว ไปสอบสวน เพราะสามีผมยาวฟูๆ สวมเสื้อคนงานอิตาเลียนไทย แขนยาวสีน้ำเงิน ได้หายไป และได้นำเพื่อนๆ ชาวกัมพูชา ที่นั่งกินเหล้าด้วยกันไปสอบสวนที่ สภ.ปากคลองรังสิตอีกครั้ง ส่วนผู้เสียชีวิตได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำส่งชันสูตรสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต เพื่อหาสาเหตุการตายและจะได้ประสานญาติให้มารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น