xs
xsm
sm
md
lg

พระบรมฉายาลักษณ์ “ในหลวง รัชกาลที่ ๙” ไม่ไหม้ไฟ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 
MGR Online - เกิดเหตุเพลิงไหม้แคมป์คนงานย่านบางคอแหลม แต่พระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ไม่ไหม้ จนท.ดับเพลิงใช้เวลาควบคุมนานเกือบ 1 ชม.เพลิงจึงสงบ คาดไฟฟ้าลัดวงจร

วันนี้ (21 มี.ค.) เมื่อเวลา 13.40 น. ร.ต.อ.ศรัญพงศ์ ทองปาน รอง สว.(สอบสวน) สน.วัดพระยาไกร รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้แคมป์พักคนงานขนาดใหญ่ไม่มีเลขที่ ซอยเจริญราษฎร์ 5 แยก 2 ถนนเจริญราษฎร์ แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.รัชพล ชนะศรีขจร ผกก.สน.วัดพระยาไกร เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วัดพระยาไกร มูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมประสานไปยังหน่วยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเพื่อขอรถดับเพลิงกว่า 10 คัน

ที่เกิดเหตุเป็นแคมป์พักคนงาน 2 ชั้นขนาดใหญ่ เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ มีรั้วสังกะสีปิดมิดชิด ปลูกเรียงกันจำนวน 4 หลังติดกับอาคารพาณิชย์ของประชาชน พบแสงเพลิงพวยพุ่งออกมาจากแคมป์ดังกล่าวและมีกลุ่มควันสีดำลอยคละคลุ้งปกคลุมไปทั่วบริเวณ ขณะที่คนงานแบกข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวออกมาจากแคมป์พักกันอย่างอลหม่าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งระดมนำหัวฉีดน้ำกว่า 10 หัวเข้าสกัดเพลิงที่กำลังโหมกระหน่ำโดยใช้เวลานานกว่า 50 นาทีเพลิงจึงสงบลง

นายสุวัฒน์ ตันเสถียร ผอ.สำนักงานเขตบางคอแหลม เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้รับแจ้งเหตุได้เดินทางมาตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ ทราบว่าเป็นแคมป์พักคนงานของบริษัท ทวีพรเทคโนโลยี จำกัด ที่รับเหมาก่อสร้างบ้านจัดสรร ปลูกติดกันจำนวน 4 หลังคา มีจำนวนประมาณ 300 ห้อง ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเพลิงลุกไหม้ห้องพักเสียหายประมาณ 10 ห้อง มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย 1 ราย ถูกเหล็กหล่นใส่ศีรษะนำส่ง รพ.เจริญกรุง โดยหลังจากนี้จะทำการประกาศพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่เขตเพลิงไหม้ห้ามเข้าห้ามใช้ และให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วัดพระยาไกร เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุและทำการสอบสวนอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป

จากการสอบสวนนายสุธี จังกล อายุ 53 ปี คนงานของบริษัท ทวีพรเทคโนโลยี จำกัด เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนพร้อมเพื่อนร่วมงานทั้งหมดได้ออกไปปฏิบัติหน้าที่อยู่ด้านนอกแคมป์พักที่เกิดเหตุ จากนั้นมีเพื่อนคนงานวิ่งมาพร้อมกับตะโกนว่าไฟไหม้แคมป์พักคนงานจึงพากันรีบวิ่งกลับไปดูข้าวของยังห้องพัก แต่ด้วยไฟที่กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงจึงไม่สามารถเข้าไปภายในแคมป์ได้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้ามาระงับเหตุดังกล่าวได้

ด้าน ร.ต.อ.ศรัญพงศ์เปิดเผยว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรก่อนจะลุกลามตัวห้องพักที่ทำจากไม้ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้จะประสานไปยังเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง รวมทั้งสอบปากคำผู้พบเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดเพื่อสรุปสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเพลิงได้สงบลงทางเจ้าหน้าที่หน่วยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยที่เข้าไปปฏิบัติหน้าที่สกัดและควบคุมเพลิงได้พบพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ไม่ไหม้จากเหตุการณ์ดังกล่าว สร้างความปลื้มปีติแก่ผู้พบเห็นทุกคนที่อยู่ในจุดเกิดเหตุดังกล่าว

กำลังโหลดความคิดเห็น...