xs
xsm
sm
md
lg

“เอมี่-แฟนหนุ่ม” ก้มหน้าเดินเข้าเรือนจำ หลังไร้ญาติขอประกันตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ตำรวจสายไหมคุมตัว เอมี่ พร้อมแฟนหนุ่ม ฝากขัง ก้มหน้าเข้าเรือนจำหลังไร้ญาติขอประกันตัว สารภาพเสพยาจริง แต่ปฏิเสธไม่ได้ครอบครองเพื่อจำหน่าย

วันนี้ (21 ก.ย.) ที่ศาลจังหวัดมีนบุรี ถ.สีหบุรานุกิจ พนักงานสอบสวน สน.สายไหม ควบคุมตัว น.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือ เอมี่ อายุ 28 ปี นางเอกสาวจากละครเรื่องธิดาวานร และ นายปุณยวัจน์ หรือ พล หิรัณย์เตชะ อายุ 40 ปี ผู้จัดการผับดังย่าน ถ.เทพารักษ์ ผู้ต้องหา ซึ่งเพิ่งคบหาเป็นแฟนกัน ข้อกล่าวหาเสพยาไอซ์, มียาไอซ์และยาอีไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ. ยาเสพติด พ.ศ. 2522 มาฝากขังครั้งแรก

โดยคำร้องฝากขังระบุพฤติการณ์ว่า เมื่อเวลา 00.30 น. ของวันที่ 19 ก.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 ได้ร่วมกันจับกุม นายณัฐ หรือ เบนซ์ บุญเต็ก โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาไอซ์ หรือ เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายและเสพยาเสพติด ซึ่ง นายณัฐ ให้การรับสารภาพว่า ยาไอซ์ที่เจ้าหน้าที่ตรวจค้นพบนั้น ซื้อมาจาก นายปุณยวัฒน์ ผู้ต้องหา ตำรวจ 191 จึงวางแผนจับกุม โดยให้ นายณัฐ โทรศัพท์ติดต่อสั่งซื้อยาไอซ์จาก นายปุณยวัฒน์ ผู้ต้องหา อีกครั้ง จากนั้นผู้ต้องหาได้นัดหมายให้ นายณัฐ ไปรับที่ผับดังย่าน ถ.เทพารักษ์ เมื่อเดินทางไปถึง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวขอตรวจค้น นายปุณยวัฒน์ ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่จากการสอบถามรับว่า แจ้งให้ นายณัฐ มารับที่ผับ เพื่อจะเข้าไปเอายาไอซ์ที่บ้านแฟน และ นายปุณยวัฒน์ รับว่าเพิ่งเสพยาไอซ์มา และยังมียาไอซ์บางส่วนซุกซ่อนอยู่ที่บ้านพัก ซึ่งเป็นบ้านแฟนสาวที่พักอาศัยอยู่ด้วย ตำรวจจึงให้นายปุณยวัฒน์นำไปตรวจค้นที่บ้านพักเลขที่ 100/84 หมู่บ้านชัยพฤกษ์ ถ.สุขาภิบาล 5 แขวงออเงิน เขตสายไหม กทม. ตรวจค้นที่ห้องนอนชั้น 2 พบ น.ส.อาเมเรีย กำลังนั่งเสพยาเสพติดอยู่ และผลการตรวจค้นพบยาไอซ์ 70 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในกล่องผ้าสี่เหลี่ยมสีม่วงและยาอี จำนวน 16 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกล่องกระดาษสี่เหลี่ยม อุปกรณ์เสพ ถุงพลาสติกใสชนิดรูดเปิด - ปิด และเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล โดยของกลางทั้งหมดวางอยู่ที่พื้นกลางห้องนอน จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.สายไหม ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ชั้นสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพว่าเสพยาเสพติด โดยไม่ได้รับอนุญาต แต่ปฏิเสธข้อหามียาไอซ์และยาอีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

พนักงานสอบสวนระบุต้องสอบปากคำพยานอีก 5 ปาก รอผลการตรวจพิสูจน์ยาเสพติดของกลาง และรอผลการตรวจสอบประวัติอาชญากรของผู้ต้องหา และรวบรวมพยานหลักฐานอื่นเพื่อประกอบสำนวน ขอฝากขังผู้ต้องหาทั้งสองไว้ 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 21 ก.ย.- 2 ต.ค. นี้
กำลังโหลดความคิดเห็น...