xs
xsm
sm
md
lg

หมายเรียก นศ.แพทย์วางยาหมาพบ ตร.18 ก.ย. ตั้งข้อหาพยายามโกง ยังไม่มีหลักฐานทารุณสัตว์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - สน.สุทธิสาร ออกหมายเรียก นศ.แพทย์ วางยาสุนัขหวังเอาเงินประกัน เข้าพบพนักงานสอบสวน 18 ก.ย.นี้ เบื้องต้นเตรียมแจ้งข้อหาพยายามฉ้อโกง ส่วนข้อหาทารุณกรรมสัตว์ยังไม่มีหลักฐานชี้ชัด

จากกรณีกลุ่ม Watchdog Thailand หรือ WDT และบริษัทรับขนส่งสุนัขได้เข้าพบพนักงานสอบสวนสน.สุทธิสาร เพื่อแจ้งความให้ดำเนินคดีต่อนักศึกษาแพทย์ หลังวางยาสุนัขเพื่อเรียกเอาเงินประกันจากบริษัทขนส่ง ในข้อหาพยายามฉ้อโกง และตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ. 2557 เมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมานั้น

วันนี้ (11 ก.ย.) พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผกก.สน.สุทธิสาร เปิดเผยความคืบหน้าในคดีดังกล่าวว่า ทางพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกครั้งที่ 1 ส่งไปยังภูมิลำเนาของนายภัทรพงศ์ ทรงทรัพย์กุล ใน จ.นครราชสีมา โดยให้นายภัทรพงศ์เข้าพบพนักงานสอบสวนในวันจันทร์ที่ 18 กันยายน เวลา 10.00 น. อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้พยายามประสานไปยังนักศึกษาแพทย์ให้เข้ามาให้ปากคำ แต่ในขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อได้ ในเบื้องต้นเข้าข่ายความผิดในข้อหาพยายามฉ้อโกง เพราะมีการหลอกลวงแล้วแต่ยังไม่ได้เงินไป เป็นความผิดที่เกิดขึ้นสำเร็จแล้ว ส่วนข้อหาทารุณกรรมสัตว์ทางกลุ่ม Watchdog Thailand ได้เข้ามาแจ้งความแต่ในส่วนนี้ ยังไม่มีหลักฐานชี้ชัดว่ามีการทารุณกรรมสัตว์เกิดขึ้น แต่ทางตำรวจจะพยายามรวบรวมหลักฐานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยได้ติดตามประวัติพนักงานโรงแรมเก่าที่ออกไปแล้วเรียกมาสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อหาหลักฐานเพิ่มว่ามีพนักงานคนใดบ้างที่อยู่โรงแรมในวันเกิดเหตุ ได้เข้าไปทำความสะอาดห้องพบเม็ดยาหล่นอยู่หรือไม่ และพบเห็นการป้อนยาหรือไม่ หากพบยาก็จะนำไปเปรียบเทียบกับยาที่พบในสุนัขตัวที่ 2 ว่าเป็นยาชนิดเดียวกัน คล้ายกัน หรือตัวยาเดียวกันหรือไม่

พ.ต.อ.เติมเผ่ากล่าวต่อว่า ทั้งนี้ได้สอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องไปครบถ้วนแล้ว ทั้งบริษัทขนส่ง และเจ้าของฟาร์มสุนัข ส่วนหากนักศึกษาแพทย์จะอ้างว่ามีอาการป่วยทางจิต หากมาพบเจ้าหน้าที่ก็จะส่งตัวให้แพทย์ตรวจวินิจฉัยว่าป่วยจริงหรือไม่ หากป่วยจริงก็ว่าไปตามกระบวนการกฎหมายที่ทางนักศึกษาแพทย์จะใช้ในการต่อสู้คดี จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรในเบื้องต้นยังไม่พบประวัติการก่อเหตุแต่อย่างใด

สำหรับคดีของสถานีตำรวจนครบาลสุทธิสาร ทางบริษัทขนส่งได้มาแจ้งความในส่วนของสุนัขพันธุ์ปอเมอเรเนียนตัวแรกที่มีการซื้อจากเจ้าของฟาร์ม ก่อนจะที่จะมีกระแสข่าวว่ามีการวางยาสุนัขตัวที่ 2 เพื่อหวังเรียกเงินประกันจากบริษัทขนส่ง ทำให้บริษัทขนส่งเข้าแจ้งความเพื่อเอาผิดต่อนักศึกษาแพทย์คนดังกล่าวหลังมีพฤติกรรมเรียกเงินประกันจากบริษัท
กำลังโหลดความคิดเห็น...