xs
xsm
sm
md
lg

พ่อค้าอัญมณีเศร้า! จ้างส่งพลอยล้ำค่าไปงานจิวเวลรีแฟร์สูญหาย 8 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


พ่อค้าอัญมณีประกาศให้ 5 แสน คนชี้ช่องจนตามพลอยกลับคืนมาได้ หลังจ้าง บ.มัลค่า-อามิท นำส่งของไปงานบางกอกเจมส์ แอนด์ จิวเวลรี แฟร์ ปรากฏพลอยล้ำค่า 32 รายการ มูลค่ากว่า 8 ล้านบาท สูญหายระหว่างทาง

วันที่ 8 ก.ย. 59 ภายในงานบางกอกเจมส์ แอนด์ จิวเวลรี แฟร์ ครั้งที่ 58 เมืองทองธานี ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-11 ก.ย. 59 บริเวณบูทเลขที่ จีจี 29-31 ของบริษัท ปิยมิตร จำกัด พบว่ามีเพียงตู้เปล่าๆ ไม่มีการจำหน่ายอัญมณีล้ำค่ำแต่อย่างใด หลังพบว่าพลอยเก่าแก่ที่เตรียมนำมาโชว์และจำหน่ายในงานจำนวน 32 รายการ น้ำหนักกว่า 440 กะรัต มูลค่ากว่า 8 ล้านบาท ที่ว่าจ้างให้บริษัทรับจ้างขนส่งหายไประหว่างเตรียมนำมาแสดงในงานบางกอกเจมส์ แอนด์ จิวเวลรี แฟร์ ครั้งที่ 58 จนไม่สามารถเปิดบูทจำหน่ายอัญมณีในครั้งนี้ได้

นายวนิช วงศ์สืบชาติ อายุ 27 ปี เจ้าของบริษัท ปิยมิตร จำกัด เปิดเผยว่า ตนกับบิดาคือ นายวิบูล วงศ์สืบชาติ อายุ 62 ปี ได้เตรียมนำเพชรพลอยมาจำหน่ายภายในงาน โดยว่าจ้างบริษัท มัคค่า-อามิท ตั้งอยู่อาคารจิวเวลรี่เทรด เซนเตอร์ ถ.สีลม กรุงเทพฯ ให้นำพลอยเก่าแก่ล้ำค่ามาส่งให้ที่บูท วันที่ 7 ก.ย. 59 เวลา 09.00 น. ภายในงานแสดงอัญมณี โดยตนเองได้นำพลอยทั้งหมดซึ่งเป็นพลอยเก่าแก่สีเหลือง สีน้ำเงิน สีแดง จำนวน 32 เม็ด น้ำหนักแต่ละเม็ด ตั้งแต่ 3 กะรัต 5 กะรัต จนถึงเม็ดละ 10 กะรัต ใส่ถุงอัญมณีจำนวน 4 ถุง และปิดผนึกซีลไว้อย่างดีมาส่งให้บริษัท มัลค่า-อามิท เมื่อวันที่ 6 ก.ย. 59 และยืนดูการบรรจุสินค้าพร้อมทั้งตรวจเช็กรายการทั้งหมดด้วยตนเอง

จนกระทั่งเช้าวันที่ 7 ก.ย. 59 วันแรกของงาน ตนกับบิดาได้เดินทางมาเปิดบูทและรออัญมณีจากบริษัท มัลค่า-อามิท ที่ต้องนำมาส่งให้ แต่รอจนแล้วจนรอดจนถึงเกือบเที่ยงวัน ก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่นำอัญมณีมาส่งให้ จึงได้ติดต่อไปที่เจ้าหน้าที่ของบริษัท และรับว่าอยู่ระหว่างตรวจสอบ จนกระทั่งช่วงสายๆ ทางเจ้าหน้าที่ของบริษัทได้แจ้งให้ตนมาตรวจสอบสินค้าของตนที่ห้องภายในงานแสดงบางกอกเจมส์ แอนด์ จิวเวลรี ตนเองแทบตกใจทำอะไรไม่ถูก เมื่อพบว่าถุงบรรจุอัญมณีจำนวน 2 ถุง จาก 4 ถุง มีรอยถูกกรีดจนแนวซีลที่เชื่อมไว้เปิดออก เมื่อสำรวจดูก็พบว่าพลอยจำนวนดังกล่าวได้หายไปจึงแจ้งเจ้าหน้าที่เขาให้ทราบ และรับปากว่าจะตามเรื่องให้ โดยอัญมณีทั้งหมดมีประกันภัยไว้กับทางบริษัทเป็นเงิน 10 ล้านบาท ตนเองนำความเข้าแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางรัก แต่เขาไม่รับแจ้งความ บอกว่าตนไม่ใช่ผู้เสียหายต้องให้บริษัท มัลค่า-อามิท เป็นผู้แจ้ง ก็ไม่เข้าใจกฎหมายบ้านเราเหมือนกัน

“ตอนนี้ผมกับบิดารู้สึกเสียใจมากที่พลอยเก่าแก่ที่สะสมมานานและตั้งใจนำมาโชว์ในงานนี้ถูกลักไป หากใครสามารถชี้ช่องจนตามพลอยกลับคืนมาได้ ผมยินดีจ่ายให้เป็นรางวัล 500,000 บาททันที”กำลังโหลดความคิดเห็น...